(Bstyle)-Vòng 1 của cuộc thi Hult Prize Việt Nam 2018 đã chính thức được diễn ra từ 22/10 - 08/11. Với sự tham dự của sinh viên 40 trường Đại học hàng đầu TP.HCM và Hà Nội.

Viết bởi Tracy Lee
03-11-2017

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Hult Prize có mặt tại Việt Nam, với một chủ đề cực kỳ thách thức "Tận dụng sức mạnh của nguồn năng lượng để thay đổi cuộc sống của 10 triệu người".

“Chúng ta không thể xóa đói giảm nghèo bằng cách đáp ứng các nhu cầu căn bản nhất của họ, mà phải làm nhiều hơn thế nữa. Chúng ta cần tập trung giúp họ tạo ra thu nhập”, ông Admad Ashkar, Nhà sáng lập và điều hành Quỹ Hỗ trợ Hult Prize, đơn vị tổ chức cuộc thi trên phạm vi toàn cầu, phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Hult Prize Toàn cầu năm 2018.

Hult Prize Việt Nam 2017-2018 nhắm đến mục tiêu là sinh viên từ hơn 40 trường đại học khu vực TP.HCM và Hà Nội và được tổ chức tại 2 điểm thi: ĐH Ngoại thương Cơ sở 2 và ĐH Kinh tế TP.HCM với mong muốn lan tỏa ý tưởng hình thành nên doanh nghiệp xã hội.

 

Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng chính: Cấp trường và Cấp quốc gia. Tại Cấp trường, các đội thi sẽ chia thành hai nhánh tại 2 điểm thi. Mỗi đội sẽ được trình bày ý tưởng khởi nghiệp xã hội trước Hội đồng Giám khảo (gồm các chuyên gia đến từ các tổ chức giáo dục đào tạo và doanh nghiệp) trong vòng 5 phút. 7 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia vào vòng thi Cấp quốc gia. Ở Cấp quốc gia, 7 đội thi sẽ hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh và đi trải nghiệm thực tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, mỗi đội sẽ thực hiện sản phẩm mẫu gửi cho Hội đồng Giám khảo và Nhà đầu tư. Kết quả vòng quốc gia sẽ chọn 3 đội xuất sắc nhất tham gia vòng Bán kết khu vực, dự kiến tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 3 năm 2018.

Về Giải thưởng Hult Prize 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới do trường đại học Hult phối hợp tổ chức, được tài trợ bởi cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng với Uni. Được xem là "Giải Nobel dành cho sinh viên" trên toàn cầu, với tổng giá trị lên đến 1 triệu đô la và sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất một tình huống giả định do hội đồng giảm khảo đưa ra.

Mục đích chính của Hult Prize là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp theo định hướng phát triển những doanh nghiệp xã hội.

Thông điệp của giải thưởng là gắn sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Giải thưởng ra đời dựa trên ý tưởng của một sinh viên Quản trị kinh doanh có đam mê khởi nghiệp tại trường Hult International Business School tên là Ahmad Ashkar. Vào năm 2009, Ahmad đã nảy sinh một ý tưởng tuyệt vời, đó là tận dụng sức mạnh của đám đông để phát triển những ý tưởng khởi nghiệp từ giới trẻ để giải quyết một cách bền vững những thách thức xã hội trọng yếu nhất của thế giới.

Trong gần một thập niên, Hult Prize đã triển khai một lượng vốn hơn 50 triệu đô la Mỹ vào lĩnh vực Khởi nghiệp Xã hội và đã lan tỏa được tinh thần gắn sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội., đồng thời nuôi dưỡng những đổi mới, những sáng tạo đột phá tại các trường đại học và cao đẳng tại hơn 150 quốc gia.

Hult Prize đã từng được tạp chí Time chọn làm trang bìa và vinh danh là một trong "Top 5 ý tưởng làm thay đổi thế giới". Cuộc thi đã góp phần giải quyết những vấn đề xã hội hết sức gai góc của con người trong thế giới hiện đại. Từ đó góp phần tạo dựng nền tảng phát triển bền vững cho các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tám năm qua, cuộc thi đã thu hút 250 triệu cá nhân tham gia, với hơn 50.000 hồ sơ hàng năm, 20.000 doanh nhân tham gia vào các vòng thi, 5.000 mô hình khởi nghiệp đã được phát triển, hơn 1.000 trường đại học từ hơn 150 quốc gia.

Đăng ký tham dự Hult Prize 2018 tại ĐH Ngoại thương: http://hultprizeat.com/ftu
Email nộp bài : ftu.hcm@hultprizevn.com

Hult Prize 2018 với chủ đề: "Tận dụng sức mạnh của nguồn năng lượng để thay đổi cuộc sống của 10 triệu người."

Cách thức nộp bài vòng 1https://goo.gl/VXRrAD

Chi tiết thử thách của Hult Prize 2018: http://hultprizesix.com/pdfs/HultPrize2018ChallengeDraft_V5.pdf

Phân tích đề Hult Prize 2018: http://bit.ly/ptdehp.

Group để tìm đồng độihttp://bit.ly/2xUHL7Z
Mọi thắc mắc xin liên hệ về email ftu.hcm@hultprizevn.com hoặc fanpage Hult Prize at FTU HCMC

 

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest