(Bstyle)-Thống nhất với chính sách phát triển bền vững của SCG và những cam kết đối với Việt Nam, SCG đã và đang tập trung vào chất lượng giáo dục, một trong những Mục tiêu phát triển bền vững (“SDGs”) của Liên Hiệp Quốc. Và SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ, chính là một trong những chương trình tiêu biểu cho những nỗ lực liên tục đó, đã trải qua hành trình 11 năm hỗ trợ cơ hội học tâp cho gần 4000 học sinh trên cả nước Việt Nam.

Viết bởi Vân Trúc
18-12-2017


Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 114 học sinh xuất sắc trúng tuyển vào đại học trong năm 2017. Hơn thế nữa, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên, SCG đã khởi xướng chương trình SCG Connect & Share (SCG Kết Nối & Sẻ Chia), nhằm truyền cảm hứng, động viên các bạn áp dụng các phương pháp học tập.

SCG1

Chương trình học bổng SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ được khởi xướng từ năm 2007, hằng năm trao tặng học bổng cho khoảng 400 học sinh trung học trên toàn quốc. Chương trình hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc và hiếu thảo với cha mẹ, hỗ trợ các em về tài chính và các chương trình đào tạo phát triển bản thân. Kể từ đó, tập đoàn SCG đã tạo điều kiện thắp sáng 4000 ước mơ thông qua chương trình này.

Bên cạnh việc trao học bổng cho các bạn học sinh trung học, SCG còn tiếp tục hỗ trợ phần học bổng lần 2 trị giá 07 triệu đồng mỗi suất cho các bạn đã trúng tuyển vào các ngành học như kỹ sư, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh.. Và năm nay, tập đoàn SCG tự hào được chúc mừng thành tích ấn tượng của 114 bạn cựu học sinh của chương trình xuất sắc được nhận học bổng lần 2.

SCG3

Các bạn học sinh, sinh viên rất háo hức và cùng hòa vào không khí tràn đầy cảm hứng trong Buổi lễ trao học bổng SCG Chung một ước mơ lần thứ 11.

"SCG tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và vai trò của giáo dục đối với sự phát triển con người. Đó là lý do chúng tôi đầu tư tâm huyết vào chương trình học bổng SCG Sharing The Dream – SCG Chung Một Ước Mơ trong 11 năm qua. Trong suốt hành trình này, chúng tôi đã chứng kiến nhiều học sinh tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình, và nhiều người trong số họ đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống để chinh phục ước mơ. Số lượng học sinh trưởng thành từ chương trình, thi đỗ vào đại học năm nay tiếp tục là minh chứng cho niềm tin mãnh liệt của chúng tôi cũng như động lực thúc đẩy sự phát triển của chương trình", Ông Somchai Wangwattanapanich – Phó Chủ tịch cấp cao , SCG Hóa dầu cho biết trong buổi lễ.

Ong Somchai

Ông Somchai Wangwattanapanich – Phó Chủ tịch Cấp cao, SCG Hóa dầu phát biểu mở đầu chương trình và gửi lời chúc mừng đến với các bạn tân sinh viên năm 2017.

Để tiếp tục sứ mệnh nâng tầm phát triển chất lượng của giáo dục Việt Nam, chương trình SCG Connect & Share (SCG Kết Nối & Sẻ Chia) đã ra đời dựa trên sự thấu hiểu của SCG về vấn đề để học hiệu quả hơn, các bạn học sinh ngày nay không thể chỉ dựa vào kiến thức trên lớp. Phương pháp học tập thật sự hiệu quả chính là các bạn phải dựa trên những trải nghiệm của mình, bổ sung kiến thức thực tiễn và tự phát triển bản thân hơn nữa qua các dự án thực hành.

Chương trình SCG Kết nối và Sẻ chia sẽ là nơi các bạn trẻ được lắng nghe những trải nghiệm thực tế của các anh chị cựu sinh viên Chung một ước mơ trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong học tập, cũng như cách chia sẻ kiến thức với bạn bè để đạt hiệu quả học tốt hơn. Trong chương trình sẽ diễn ra các cuộc gặp mặt trao đổi, những buổi đào tạo kỹ năng. Tất cả các hoạt động này đều được bảo trợ và tổ chức bởi SCG.

SCG4

Diễn giả trẻ Nguyễn Quý Huy, kỳ thủ Nguyễn Thị Minh Thư và MC tiềm năng Thanh Nga cùng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, chinh phục ước mơ của mình.

Bên cạnh những thành công đáng kể ở Việt Nam, chương trình SCG Sharing The Dream – SCG Chung Một Ước Mơ cũng đang tạo nên sự thay đổi tại các nước ASEAN khác bao gồm Philippines, Indonesia và Myanmar với hơn 5.000 suất học bổng hàng năm. Và con số này vẫn đang tăng dần theo từng năm.

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest