(Bstyle)- Một trong những thách thức lớn của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam hiện nay đó là vấn đề quản trị trong bối cảnh cạnh tranh hội nhập đa văn hóa.

Viết bởi Quách Diễm
27-10-2016


Việt Nam được đánh giá là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư, nhưng doanh nghiệp Việt vẫn loay hoay trong vòng xoáy cạnh tranh, hội nhập. Thậm chí các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam hiện nay, chưa kịp phát triển lớn lên thì gặp phải thách thức vô cùng lớn trong vấn đề quản trị.

Như chúng ta đều biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra hết sức nhanh và mạnh, nó thâm nhập vào tất cả ngóc ngách của đời sống – kinh tế - xã hội. Công nghệ số đang có những bước nhảy vọt chưa từng thấy với hệ thống sản xuất thực tế ảo, thiết bị kết nối điều khiển, tự động hóa thông minh, công nghệ mô phỏng sinh học, hóa học xanh, năng lượng tái sinh, công nghệ xanh,... đang ngày càng phát triển mạnh và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người.

Có một điều thú vị là, cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 lấy thiết bị di động thông minh làm công cụ trung tâm, cho nên những mô hình kinh doanh cũ đã không còn phù hợp và trở nên lạc điệu trong thế giới ngày nay. Thêm vào đó là sự dịch chuyển nguồn lao động lớn trong khối ASEAN khiến cho các doanh chủ Việt Nam phải đối mặt với nhiều cái nguy nếu không đổi mới toàn diện từ tư duy đến hành động.

Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp trong một thế giới thay đổi và sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là vấn đề bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới cũng cần phải giải quyết triệt để.

Tại Việt Nam, vấn đề này luôn bị xem là “điểm chết” đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, tạp chí Phong Cách Doanh Nhân phối hợp cùng Mạng lưới BSN tổ chức buổi Business Lunch chủ đề: "Quản trị với thế giới thay đổi: CMCN lần 4 và đa văn hoá" với sự trình bày của chuyên gia tư vấn cấp cao Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group, Cố vấn mạng lưới BSN.

Một buổi Business Lunch của mạng lưới BSN (Business Style Networking)

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 11h00 ngày 28/10/2016 tại khách sạn New World, TP.HCM, dành riêng cho các CEO trong và ngoài nước cùng thành viên mạng lưới BSN.

Sơn Hải

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest