(Bstyle)-Sáng 3/10 tại văn phòng Huawei TP.HCM đã chính thức công bố chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017” - Telecom Seeds for the Future. 

Viết bởi Tracy Lee
03-10-2017

Đây là chương trình cộng đồng được Huawei triển khai trên phạm vi toàn cầu từ năm 2008, và là năm thứ hai chương trình được triển khai tại Việt Nam.

5 sinh viên ưu tú nhận học bổng Hạt giống Viễn thông tương lai 2017 tại TPHCM

Công nghệ Thông tin – Truyền thông (ICT) đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác nhau. Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ICT, Huawei luôn cố gắng hết sức giúp đỡ những quốc gia đang phát triển về công nghệ ICT, từ đó thúc đẩy phát triển bền vững, lâu dài về kinh tế, xã hội và môi trường của quốc gia đó. Huawei tin rằng những tiếp thu về giáo dục là yếu tố then chốt để tạo ra cơ hội, giáo dục có thể thúc đẩy sự phát triển của một quốc gia. Do đó, các hoạt động trách nhiệm xã hội công dân (CSR) toàn cầu của Huawei đều lấy giáo dục là lĩnh vực đào tạo quan trọng nhất.

Đến năm 2016, Chương trình đã trở thành dự án công ích hàng đầu của Huawei đã đến với hơn 96 quốc gia và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới, hơn 280 trường đại học toàn cầu với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình này, trong đó có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei. Các sinh viên đã có dịp tham quan công ty, được học tập và nghiên cứu về những kiến thức, thông tin công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei, được thực hành tại những phòng thực nghiệm ICT tiên tiến nhất của Huawei. Đây cũng chính là những nhân tài sẽ góp phần xây dựng và phát triển ngành ICT trong tương lai của các quốc gia.

Ông Robin Liu - Giám đốc Đối ngoại Huawei Việt Nam

Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình đến Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên xuất sắc chuyên nghành ICT của Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc với những kiến thức công nghệ thông tin và các kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội cho những hạt giống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ICT của Việt Nam tiếp xúc cùng bạn bè thế giới, trao đổi, giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề chuyên nghành ICT. Thông qua Chương trình này, Huawei cũng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam.

Với sự hợp tác và giúp đỡ của các trường đại học lớn đào tạo về ICT của Việt Nam, Huawei đã thực hiện tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp các sinh viên đến từ 3 trường đại học hàng đầu của Việt Nam, gồm Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Bách khoa TP. HCM và Đại học FPT Hà Nội. Chương trình đã chọn ra được 12 bạn sinh viên đại diện cho đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Chương trình Hạt giống Viễn thông tương tại Trung Quốc và giao lưu với các sinh viên Kenya. Chương trình sẽ diễn ra trong 02 tuần, từ ngày 10/10/2015 đến 24/10/2015 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến.

10 sinh viên được tuyển chọn nhận học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" từ các trường Đại học hàng đầu TP.HCM và Hà Nội.

Lần thứ 2 triển khai chương trình này tại Việt Nam, Huawei có hình thức tuyển chọn mới bằng cách gửi thư mời đến các trường đại học của Việt Nam, và đồng thời thông báo về chương trình này trên website và Facebook của Huawei Việt Nam để các bạn sinh viên biết và tự đăng ký nộp hồ sơ. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ với các yêu cầu chung về thành tích học tập, hiểu biết về ngành ICT, trình độ tiếng Anh… Huawei đã rất vui mừng mời 28 bạn sinh viên đến từ 7 trường Đại học trên toàn quốc tham dự vòng phỏng vấn của chương trình, mang đến cho các bạn sinh viên 1 trải nghiệm mới bằng phương thức phỏng vấn loại trực tiếp với các câu hỏi về ngành ICT, văn hóa, các câu hỏi tình huống… hoàn toàn bằng tiếng Anh, được diễn ra thông qua kết nối công nghệ video conference giữa 2 văn phòng của công ty Huawei tại Hà Nội và TP. HCM. Tại đây Huawei đã tuyển chọn được 10 bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học tham gia Chương trình mùa 2, diễn ra trong 02 tuần, từ ngày 7/10/2017 đến 21/10/2017 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến. Năm nay đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham dự chương trình và giao lưu cùng đoàn sinh viên hai nước Mozambique và Zambia. 

Thông qua Chương trình này, Công ty Huawei Việt Nam cũng hy vọng sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội cho những hạt giống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ICT của Việt Nam tiếp xúc cùng những công nghệ ICT mới nhất và có cơ hội giao lưu văn hóa cùng bạn bè thế giới.

Ông Henry Liu - Giám đốc nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam

Tại lễ công bố chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai”, ông Henry Liu - Giám đốc nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam cũng đã chia sẻ kế hoạch kinh doanh tại thị trường Việt Nam "Huawei xem Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong mục tiêu phát triển chung của tập đoàn. Cụ thể trong vòng 3 năm tới Huawei đặt mục tiêu trở thành top 2 trên thị trường Việt Nam".

Bên cạnh đó ông Henry Liu cũng tiết lộ sự kiện ra mắt dòng điện thoại mới của Huawei vào ngày 10/10 tới mang tên NOVA hướng đến người dùng trẻ tuổi, năng động và sáng tạo. "Việt Nam vẫn là quốc gia có người dùng trẻ dưới 35 tuổi chiếm đến 65% dân số, vì vậy Huawei sẽ tập trung cải tiến chất lượng camera để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cá nhân ngày càng cao của họ. Dòng sản phẩm NOVA sẽ được ra mắt vào ngày 10/10 tới hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ cho các bạn trẻ. Các bạn hãy đến sự kiện để cảm nhận và trải nghiệm, tôi tin các bạn sẽ hài lòng".

Sơn Trà

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

 

You may also like

Latest