Theo ước tính, V.N.M ETF sẽ bán 11 triệu cổ phiếu HHS và điều này khiến cổ phiếu điều chỉnh khá sâu trong phiên giao dịch hôm nay.

Viết bởi Mỹ Nhân
13-06-2016


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ bao trùm 2 chỉ số. Cụ thể, VnIndex giảm 4,75 điểm (0,75%) xuống 625,09 điểm; Hnx-Index giảm 0,39 điểm (0,44%) xuống 84,47 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 105 triệu đơn vị, tương ứng 1.590 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có 1 triệu cổ phiếu MSN tại mức giá 72.000đ.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu dầu khí là “tội đồ” kéo thị trường giảm sâu. Tuy vậy, khối ngoại vẫn mua ròng khá mạnh GAS, PVS, PVT. Ngoài ra, các cổ phiếu Bluechips như VNM, BVH, MSN,…giảm sâu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Nhóm cổ phiếu thép HSG, VGS, VIS, TLH, SMC, NKG, POM…bất ngờ đi ngược xu thế giảm điểm trong sáng nay và tăng khá mạnh. Trong đó, SMC thậm chí tăng kịch trần và không còn dư bán.

Một số cổ phiếu “nóng” trong giai đoạn gần đây vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng mạnh như GTN, DCS, CAV, CVT, DHA,…

Phiên giao dịch tuần mới đón nhận những thông tin không mấy tích cực khi giá dầu thế giới đã đánh rơi mốc 50 USD. Ngay lập tức, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVC, PVS, PXS, PVB….vốn là động lực tăng trưởng của thị trường trong tuần trước đã quay đầu đảo chiều rất mạnh.
Bên cạnh đó, các Bluechips như VNM, VIC, BVH, MSN…cũng giảm điểm khiến thị trường chung chìm trong sắc đỏ và có thời điểm VnIndex mất hơn 5 điểm.

9h45’, chỉ số VnIndex thu hẹp đà giảm, chỉ còn mất 4,09 điểm (0,65%) và lùi về 625,75 điểm. Tương tự, Hnx-Index giảm 0,65 điểm (0,76%) xuống 84,2 điểm.

Tuy vậy, một điểm tích cực là áp lực bán chủ yếu tập chung vào các Bluechips và nhóm dầu khí. Trong khi đó, các nhóm khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, nông nghiệp, thép….nhìn chung không chịu ảnh hưởng quá nhiều trước áp lực điều chỉnh của thị trường.

HHS sau tin bị loại ra khỏi danh mục V.N.M ETF đã chịu áp lực bán khá mạnh và hiện giảm 600đ xuống 9.500đ. Theo ước tính, V.N.M ETF sẽ bán khoảng 11 triệu cổ phiếu HHS trong tuần giao dịch này.

 

chart1

chart 2

Theo Cafef.vn

(Minh Đức - Trí thức trẻ)

You may also like

Latest