Dự án bất động sản quy mô lớn - ACG CITY do chủ đầu tư là công ty ACG Holdings PTE Limited (ACG) đến từ Singapore sẽ được xây dựng và phát triển ở thành phố Hải Phòng trong năm 2017. Có thể nói, đối với các nhà đầu tư ACG, thành phố Cảng hội tụ nhiều yếu tố quan trọng để trở thành nơi “chọn mặt gửi vàng” cho dự án triệu đô đầu tiên của mình tại thị trường Việt Nam.

Viết bởi Nam Huong Corp
23-02-2017

1. Vị trí chiến lược

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng bậc nhất của Việt Nam bởi vị trí địa chiến lược. Là cửa ngõ quan trọng với hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không nối Việt Nam và quốc tế. Cảng biển quan trọng nối Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Sở hữu vị trí đắc địa nên Hải Phòng luôn là một cực quan trọng trong tam giác tăng trưởng kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thành phổ cảng còn hội tụ đầy đủ mọi điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội nói chung, trở thành động lực phát triển du lịch của các vùng trong cả nước. Với tiềm năng kinh tế lớn, Hải Phòng vẫn luôn là một trong những địa phương thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư trong nước và quốc tế.

talkhow 2102 ok 02

2. Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển

Sau 7 năm thực hiện Quyết định số 1448/2009 của Thủ tướng Chính phủ “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050”, Hải Phòng thật sự có nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác phát triển đô thị. Cụ thể, đường bộ có nhiều công trình được triển khai như: đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cầu Bạch Đằng,...

Đáng chú ý, dự án đường sắt cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đang được triển khai. Về đường biển, Hải Phòng là địa phương có ưu thế hơn hẳn để phát triển du lịch đường biển. Thông qua Hải Phòng, vùng Bắc Bộ không những tiếp cận được với các thị trường khách du lịch từ các vùng khác trong cả nước mà còn nối với quốc tế. Không những vậy, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện đã và đang được nâng cấp. Về đường hàng không, cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Với những điều kiện thuận lợi như trên, Hải Phòng hứa hẹn là một trong 3 tuyến hành lang phát triển du lịch của cả nước. Trên thực tế, đã có nhiều tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư tại đây, trong đó có thể kể đến như LG, Bridgestone, VSIP,…Tới tiềm năng du lịch sẵn có, Hải Phòng sẽ trở thành một thị trường tiềm năng để phát triển nhiều loại hình dịch vụ vui chơi giải trí như khách sạn, trung tâm mua sắm, spa cao cấp,…Điều mà dự án ACG CITY đang hướng đến.

3. Thu hút nhiều vốn FDI nhất

Hải Phòng là thị trường đầu tư sôi động của các nhà đầu tư quốc tế. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/8/2016, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 9,8 tỉ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, Hải Phòng là địa phương thu hút được nhiều vốn FDI nhất.

Riêng lĩnh vực bất động sản, Hải Phòng đứng thứ 2 với 34 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 836,2 triệu USD, chiếm 5,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Trong đó, Singapore đứng vị trí thứ hai sau Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,679 tỉ USD, chiếm 11,6% tổng vốn đầu tư. Đây được xem là những dấu hiệu khả quan cho các nhà đầu tư bất động sản ở Hải Phòng.

Dato Sri Francis Ang 1

Sở hữu vị trí chiến lược, hệ thống giao thông thuận lợi, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Hải Phòng nổi lên như là một điểm sáng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

For information on the real estate sector, please visit our website, http://www.acggrp.com

Vui lòng truy cập website http://www.acggrp.com để biết thêm chi tiết về dự án

Nhận lời mời từ ban tổ chức chương trình “Leader Talk – Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân 2017”, ông Dato Sri Francis Ang – CEO tập đoàn ACG Holdings PTE Limited Singapore (ACG) sẽ tham gia phiên thảo luận chủ đề “Việt Nam – Cơ hội và thách thức dưới góc nhìn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế” vào ngày 23/2 tới.

ACG 1

Chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017 hân hạnh có sự đồng hành của các đơn vị: Tài trợ vàng - ACG City , tài trợ bạc: USIS, Cotec Healthcare, A&A Group, Amiana Resort, tài trợ đồng - Thea Clinic, Phú & Em, Cao Sơn Flowers,

 

PV

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

( NXB Thanh Niên )

You may also like

Latest