(Bstyle)-Hệ thống trí tuệ nhân tạo mang tên MogIA do ông Sanjiv, nhà sáng lập công ty Genic.ai điều hành đã dự đoán chính xác Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Viết bởi Quách Diễm
09-11-2016

Trước đó, hệ thống này từng ba lần dự đoán đúng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Để có được kết quả trên, MogIA đã phải xử lý và phân tích hơn 20 triệu điểm dữ liệu lấy từ các nền tảng công cộng như Google, Facebook, Twitter và Youtube ở Mỹ. Các dữ liệu tương tác (engagement data) như dòng tweet và Facebook Live video cũng được đưa vào tính toán.

election 1

MogIA dự đoán chính xác ứng viên đảng Cộng Hòa trở thành Tổng thống Mỹ

Kết quả thu được cho thấy con số tương tác của doanh nhân Donald Trump đã vượt quá những con số của Tổng thống Obama năm 2008 – năm ông đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 44 – là 25%.

Ông Rai cho biết hệ thống của ông từng kết luận rằng ứng cử viên nào đứng đầu dữ liệu tương tác thì cuối cùng đã thắng cử.

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để dự đoán kết quả bầu cử ngày càng trở nên phổ biến ở Mỹ vì có nguồn tài nguyên dữ liệu công khai có sẵn.

election 2

Đương kim Tổng thống Mỹ chụp ảnh cùng gia đình sau khi tuyên bố thắng cử

Hệ thống trí thông minh nhân tạo này được sáng lập ra năm 2004 và đã trở nên thông minh hơn theo thời gian. Nó từng đoán chính xác kết quả bỏ phiếu sơ bộ của đảng Cộng hòa và Dân chủ vừa qua.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest