(Bstyle)-Với một ý chí mạnh mẽ, vượt mọi trở ngại để đến với nghề cầm kéo cùng mong muốn thoát nghèo, chỉ hơn 6 năm, doanh nhân Nguyễn Văn Thảo hiện đã sở hữu 2 Học viện tóc nổi tiếng mang tên Thảo Tây và hệ thống salon tóc với 7 chi nhánh trên toàn quốc.

Viết bởi Tracy Lee
05-10-2016


Trong những năm thành lập và phát triển, Công ty Thảo Tây đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ của những người thân thiết và sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Thảo cũng như dịch vụ làm đẹp Thảo Tây đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề và cộng đồng doanh nhân: Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc năm 2008; Bàn tay vàng năm 2012; Top 60 doanh nhân tiêu biểu 2012; Giải thưởng Tâm – Tín do bộ Công thương và bộ Tài nguyên môi trường trao tặng. Năm 2015, Thảo Tây rất vinh dự khi được xướng tên trong Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Việt Nam. Đấy là niềm tự hào, hạnh phúc khi những cố gắng của doanh nhân Nguyễn Văn Thảo được cộng đồng ghi nhận.

Nguyễn Văn Thảo chia sẻ, có nhiều nhiều yếu tố để một doanh nghiệp nói chung và cá nhân công ty Thảo Tây nói riêng, đạt được thành công. Nhưng với riêng anh, yếu tố quan trọng nhất giúp công ty có được như ngày hôm nay chính là niềm tin: niềm tin vào bản thân, vào cộng sự, vào con đường kinh doanh mình đang đi. Dù phải trải qua bao khó khăn và thách thức nhưng chỉ cần có ý chí và niềm tin mãnh liệt của bản thân, mọi khó khăn sẽ được giải quyết và mọi thách thức sẽ vượt qua được. Trên con đường kinh doanh của mình, anh cũng may mắn gặp được những người thầy, người bạn đã động viên và giúp đỡ anh. Trong đó Thảo Tây thấm thía lời dạy, làm kinh doanh phải có đạo đức, chỉ mang chứ không gây. Đấy cũng là triết lý kinh doanh, kim chỉ nam cho mọi hoạt động tại công ty mà Nguyễn Văn Thảo điều hành.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thảo cũng xác định con người là giá trị cốt lõi cho sự phát triển bền vững. Vì thế, tại công ty các nhân viên thường xuyên được đào tạo để nâng cao tay nghề và bồi dưỡng cái “Tâm” bên trong mỗi cá nhân. Ngoài ra, Thảo Tây quan niệm kinh doanh phát triển bền vững phải gắn liền với lợi ích của cộng đồng, xã hội. Đấy là lý do Thảo Tây thường xuyên tổ chức và tham gia chương trình từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn kết hợp với chia sẻ và cung cấp tư duy và kinh nghiệm với những bạn trẻ đang bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình, giúp các bạn có thêm nghị lực để vượt qua những thách thức trên con đường đã chọn.

Năm 2015, lần đầu ghi tên mình vào Top 100 Phong Cách Doanh Nhân, Nguyễn Văn Thảo chia sẻ rằng anh rất hạnh phúc, vinh dự và tự hào về điều này. Đây là nguồn động viên rất lớn để doanh nhân Nguyễn Văn Thảo cùng công ty Thảo Tây tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng và tạo thêm nhiều giá trị cho xã hội.

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest