(Bstyle)-Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đã khiến cả thế giới bất ngờ, bởi trước đó mọi dự đoán cũng như kết quả bỏ phiếu thăm dò đều nghiêng về phía bà Clinton. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra vào phút cuối, người Mỹ đã chọn sự thay đổi để được vĩ đại thêm lần nữa như khẩu hiệu của Donald Trump - Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Viết bởi Tracy Lee
09-11-2016

Quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ và trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ chính là hai việc mà ông Trump nói được làm được.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố, tỉ phú bất động sản và truyền thông đã có bài phát biểu cảm ơn những người ủng hộ, đội ngũ cố vấn cùng gia đình và bạn bè. Việc đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump một lần nữa khẳng định những gì mình tuyên bố trước đây là hoàn toàn đúng. Doanh nhân 70 tuổi từng khẳng định trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey rằng, ông sẽ tranh cử tổng thống khi tình hình trở nên tồi tệ bởi ông không có sự lựa chọn nào khác. Và ông đã thực hiện đúng như những gì mình đã nói khi chính thức ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Nụ cười chiến thắng của tân Tổng thống

Trong suốt chiến dịch tranh cử, mặc dù bị truyền thông ghét bỏ, giới chính trị gia ngao ngán nhưng ông Trump vẫn ngạo mạn tuyên bố "Tôi sẽ là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ", đồng thời không ngại dùng những lời khiếm nhã dành cho đối thủ của mình "bà ấy (Hillary Clinton) không thể làm cho chồng vui, thì sao có thể làm cho nước Mỹ vui được". Những tưởng người Mỹ sợ một người như Trump lãnh đạo họ, nhưng tất cả đều sai, cuối cùng ông ấy lại thắng khi trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Mọi lập luận phản bác hay dè biểu Trump trước đó giờ trở nên vô nghĩa, bởi ông lại tiếp tục làm được những gì mình đã nói.

Người Mỹ chấp nhận sự chia rẽ để chọn ông Trump cho những thay đổi mới. 

Người ta cho rằng, Donald Trump luôn thay đổi lập luận của mình trong các bài diễn thuyết và cho rằng ông là kẻ "dối trá", nhưng người Mỹ lại còn cho thấy sự "lật lọng" đáng sợ hơn, khi không hề thể hiện sự ủng hộ ông công khai nhưng lại hành động qua những lá phiếu. Điều này một lần nữa chứng tỏ truyền thông Mỹ hoàn toàn sai và không hề theo kịp với những diễn biến trên mạng xã hội, điều mà trí tuệ nhân tạo của Sanjiv đã làm rất chính xác. 

Trong bài phát biểu ăn mừng chiến thắng ông Trump bày tỏ tham vọng sẽ điều hành nước Mỹ trong hai nhiệm kỳ (8 năm). Liệu ông có làm được những gì mình đã cam kết với người dân Mỹ hay không thì phải chờ lịch sử phán xét.

Tóm lại, dù thế giới có ra sao, nước Mỹ có bị chia rẽ đến đâu thì nguyện vọng thật sự của người dân Mỹ đã quá rõ ràng, họ chọn sự thay đổi, hướng về chủ nghĩa dân tộc hơn là vì chủ nghĩa toàn cầu và người làm được điều này không ai khác ngoài Donald Trump. 

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest