(Bstyle)-Tận dụng tối đa mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump liên tục đăng tải những bình luận nhằm chỉ trích thẩm phán Liên bang James Robart – người  ra quyết định chặn lệnh cấm nhập cư gây tranh cãi được ban hành hôm 27/1.

Viết bởi Tracy Lee
06-02-2017


Không chỉ Tổng thống Trump mà cả Nhà Trắng đang quay cuồng trong cuộc chiến pháp lý nhằm chống lại quyết định đình chỉ lệnh cấm nhập cư của Thẩm phán Robart. Bên cạnh việc chuẩn bị các lý lẽ và lập luận để bảo vệ sắc lệnh, Tổng thống Trump cũng dành những lời chỉ trích trên mạng xã hội nhằm vào người ra phán quyết.

Tổng thống Trump liên tiếp phản pháo thẩm phán chặn lệnh cấm nhập cư

Trong một loạt thông điệp trên Twitter, Tổng thống Trump cho rằng người Mỹ nên “truy cứu trách nhiệm cho Thẩm phán James Robart và hệ thống tòa án nếu có bất cứ điều gì xảy ra với nước Mỹ”. Dù không chỉ rõ các mối đe dọa nhưng Tổng thống Trump cho biết ông đã chỉ đạo Bộ An ninh Nội địa “kiểm tra kỹ lưỡng những người nhập cảnh vào nước Mỹ. Tòa án đang làm việc này trở nên khó khăn hơn”.

Thẩm phán James Robart được Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm nhưng ông Trump sử dụng cụm từ “cái gọi là thẩm phán” khi nói về người đình chỉ sắc lệnh tạm thời cấm người nhập cư từ 7 nước chủ yếu là theo đạo Hồi là Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen vào Mỹ. Một tòa phúc thẩm của Mỹ cũng bác yêu cầu của Chính phủ Mỹ nhằm lật lại phán quyết của Thẩm phán Robart, giáng đòn mạnh vào kế hoạch của Chính quyền Trump và đặt ra những thách thức pháp lý nghiêm trọng đầu tiên cho chính quyền mới.

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest