(Bstyle)-Tỉ phú Jack Ma đã vượt qua ông trùm bất động sản Trung Quốc Wang Jianlin để trở thành người đàn ông giàu nhất châu Á.

Viết bởi Tracy Lee
27-04-2016

Alibaba's Jack Ma proposes new global e-commerce platform

Số tài sản của chủ tịch Alibaba Group Holding Ltd đã tăng thêm 4.3 tỉ đô la sau khi công ty tài chính Ant Financial huy động được số tiển kỷ lục trong vòng huy động vốn mới nhất. Với số tiền cộng thêm trên theo Bloomberg, Jack Ma hiện sở hữu 33.3 tỉ đôla trong khi đó ông Wang Jianlin sở hữ 32.7 tỉ đôla. Vị trí thứ ba thuộc về tỉ phú Hồng Kông Li Ka-shing với trị giá tài sản là 29.5 tỉ đôla.

Biểu đồ tài sản của ba người giàu nhất châu Á.

Tuy nhiên, theo Bloomberg vị trí số 1 của Jack Ma sẽ sớm trở về tay của tỉ phú Wang Jianlin. Bởi ông trùm đang trong giai đoạn tái cơ cấu kinh doanh mảng giải trí và tìm kiếm sự chuyển đổi nơi niêm yết cho các công ty bất động sản của ông. Việc chuyển đổi sang thị trường chứng khoán đại lục có thể giúp Wang có được mức giá trị cao hơn nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến tài sản của ông trùm này.

Jack Ma hiện sở hữu 6.3% cổ phần tại Alibaba và 37.9% cổ phần tại công ty tài chính Ant Financial. Jack Ma cho biết ông đang lên kế hoạch để đưa cổ phiếu Ant lên sàn trong thời gian tới. Nếu lên sàn thì đây là vụ IPO lớn nhất trên thị trường Trung Quốc kể từ năm 2010.

Lemi
Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest