(Bstyle)-Trung tâm làm đẹp công nghệ cao Thanh Hòa do doanh nhân Lê Thanh Hòa sáng lập và phát triển đã có 16 năm trong lĩnh vực làm đẹp tại Thành phố Cảng Hải Phòng. Không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt trong công việc, chị Lê Thanh Hòa còn được ngưỡng mộ với vai trò người mẹ, người phụ nữ của gia đình khi nuôi dưỡng và giáo dục 8 người con giỏi giang, ngoan ngoãn.

Viết bởi Tracy Lee
25-05-2016

Trung tâm Thẩm mỹ viện Thanh Hòa là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất trên thế giới. Bên cạnh đó nơi đây cũng hội tụ đội ngũ bác sĩ – nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Chính vì vậy suốt chặng đường dài vừa qua, Thanh Hòa là địa chỉ làm đẹp uy tín, được nhiều khách hàng là doanh nhân, nghệ sĩ tin tưởng chọn lựa. Và càng vinh dự hơn, khi Trung tâm Công nghệ cao Thanh Hòa được các cơ quan, ban ngành trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Top 100 doanh nhân tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng năm 2012. Năm 2013 Trung tâm Thanh Hòa vinh dự lọt vào top 30 thương hiệu Việt được thanh niên yêu thích nhất, được vinh danh “Dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín nhất tại Việt Nam” vào năm 2014. Đặc biệt cuối năm 2015 chị Thanh Hòa là một trong những nữ doanh nhân xuất sắc đại diện cho Hải Phòng vinh dự được có mặt trong Top 100 Phong Cách Doanh Nhân tiêu biểu do VCCI và Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân bình chọn.

Không chỉ nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt trong công việc, chị Lê Thanh Hòa còn khiến mọi người nể phục bởi sự bản lĩnh của một người phụ nữ khi chị vừa điều hành rất nhiều lĩnh vực công việc kinh doanh khác nhau, hoạt động tích cực các công việc thiện nguyện ngoài xã hội, vừa chăm sóc và nuôi dưỡng 8 người con ưu tú và giỏi giang. Tuy công việc rất bận rộn nhưng chị luôn tâm niệm rằng gia đình và con cái chính là mục tiêu hàng đầu để chị phấn đấu và sống hết mình. Chị luôn tìm tòi những môi trường sống, học tập và giáo dục tốt nhất tại Hà Nội để tạo dựng cho các con một tương lai tốt đẹp và tươi sáng nhất.

Với một gia đình đông con gồm 6 trai 2 gái, chị luôn tự hào vì các con của chị luôn giỏi giang và ngoan ngoãn. Để có được thành quả này thật sự không phải điều dễ dàng đối với bất cứ ai, mà đó là cả một quá trình cố gắng, một hành trình làm mẹ rất vất vả và cần rất nhiều nỗ lực. Và cũng chính vì được sinh ra trong một gia đình có giáo dục, có nền tảng từ cha ông, được dạy dỗ trở thành một người có tâm, có đức, nên các con của chị luôn lấy tấm gương của ông bà, bố mẹ để học hỏi và noi theo.

Trong quá trình giáo dục con cái, doanh nhân Lê Thanh Hòa quan niệm, tự nhiên bao giờ cũng là tốt nhất. Chị không muốn ép các con vào khuôn khổ do mình đề ra hay áp đặt chúng theo ý muốn của mình. Điều quan trọng nhất là chị luôn cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân mình để làm gương cho các con noi theo và và học hỏi. Cũng như khi các con gặp khó khăn, thất bại hay có lỗi, chị không bao giờ khiển trách hay rầy la các con. Ngược lại chị luôn động viên và lấy các bài học bổ ích để phân tích cho các con hiểu. Chị luôn nói với các con rằng, ai cũng có hơn một lần trong đời gặp khó khăn hay thất bại. Thế nhưng sau những thất bại đấy, ta không được gục ngã, phải đứng dậy và cố gắng bước đi, thành công nhất định sẽ đến với những ai biết nỗ lực và phấn đấu.

Với chị và các con, những buổi họp gia đình rất quan trọng vì nó giúp gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, là cơ hội để chia sẻ những khó khăn và vui vẻ trong cuộc sống để yêu thương và đoàn kết nhau hơn. Vì điều kiện các con ở xa nên chị thường tổ chức cuộc họp gia đình hai lần trong một tháng vào ngày cuối tuần.

Tận sâu trong trái tim của một người mẹ, chị luôn mong muốn các con phát triển tốt đẹp và trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho xã hội và đất nước. Là một doanh nhân thành đạt, thế nhưng chị không muốn áp đặt và ép các con mình đi theo hướng kinh doanh mà chị chỉ định hướng tương lai theo khả năng của từng đứa con mình.

Nổi tiếng trong cộng đồng doanh nhân với những hoạt động thiện nguyện, với rất nhiều sự đóng góp cho cộng đồng, doanh nhân Lê Thanh Hòa luôn muốn chia sẻ và truyền đạt những điều này với các con. Chị đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện khác nhau nhưng gần đây nhất là những chương trình:“Trái Tim Cho Em” “Ủng hộ người nghèo vượt khó”,” Qũy từ thiện tấm lòng vàng” và đặc biệt nhất là “Qũy đuối nước và Xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam”,... Chị cho biết, với tư cách là một thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN và là một doanh nhân, chị luôn động viên các con tích cực tham gia những chương trình đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ những người khó khăn và cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước.

Doanh nhân Lê Thanh Hòa chia sẻ, trong 8 người con của mình, cô bé Trần Thị Thu Ngân là người con gái đầu và cũng là đứa con khác biệt nhất. Được biết Thu Ngân chính là đại sứ đầu tiên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo trẻ YWLIN tại Thụy Sĩ. Chị nhận xét, điểm mạnh của Thu Ngân là thích sống tự lập, ham học hỏi, hay giúp đỡ người gặp khó khăn. Là con đầu và là chị của 7 người em, chính vì vậy, từ nhỏ Thu Ngân đã rất mạnh mẽ, giỏi giang, biết yêu thương bố mẹ, nhường nhịn, dạy dỗ các em và là người chị cực kỳ gương mẫu cũng như cô bé Thu Ngân không bao giờ muốn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Đặc biệt, chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi Thu Ngân cho biết em rất ngưỡng mộ mẹ và muốn trở thành một phụ nữ giống như mẹ mình – thành đạt và giàu lòng nhân ái. “Tôi rất vui vì cháu luôn đặt niềm tin và yêu thương, quan tâm đến tôi” – doanh nhân Lê Thanh Hòa xúc động chia sẻ.

Chia sẻ về cô con gái tài giỏi và xinh đẹp của mình, doanh nhân Lê Thanh Hòa tự hào cho biết, Thu Ngân từng có một thời gian dài học tập tại Anh quốc và hiện nay cô bé đang học tập và nghiên cứu về ngành quản trị Khách Sạn – Nhà Hàng tại Thụy Sỹ. Biết ước mơ của con muốn trở thành một nữ doanh nhân trong tương lai, chị bày tỏ rất muốn giúp đỡ và hỗ trợ Ngân với tư cách của một người mẹ, một người đã có ít nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Thế nhưng Thu Ngân đã từ chối vì cô bé muốn tự khởi nghiệp và thành công bằng chính năng lực của mình.

Doanh nhân Lê Thanh Hòa và con gái Trần Thị Thu Ngân

Doanh nhân Lê Thành Hòa cũng “bật mí”, Thu Ngân đã chia sẻ với chị về ý định dự thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” vì Thu Ngân mong muốn được thử sức mình và đồng thời cô gái trẻ cũng mong muốn qua cuộc thi có thể kêu gọi được cộng đồng hỗ trợ cho Quỹ từ thiện Thế Hệ Xanh mà cô thành lập để có thể giúp được nhiều người. Bên cạnh đó, Thu Ngân cũng thấy mình khá phù hợp với tiêu chí cuộc thi là tìm kiếm được một cô gái Việt duyên dáng, hội đủ yếu tố là một “bản sắc Việt” có khả năng hội nhập quốc tế. “Mẹ muốn nói với con rất nhiều nhưng điều quan trọng nhất con phải là người sống có tâm, có đức và là người có ích cho xã hội” – doanh nhân Lê Thanh Hòa đã nhắn nhủ đến Thu Ngân trước khi Nữ đại sứ Yong WLIN trở về Việt Nam tham gia các hoạt động xã hội.

Là một người mẹ, doanh nhân Lê Thanh Hòa không mong con mình sẽ trở thành một người nổi tiếng hay phải làm được điều gì thật vĩ đại và lớn lao. Chị chia sẻ, chị chỉ mong rằng, các con sẽ là những công dân tốt, sống lương thiện, giúp ích được cho mọi người và có thể truyền cảm hứng cùng nguồn năng lượng dồi dào của mình đến mọi người xunh quanh, để cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Minh Anh

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest