(Bstyle)-Nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh nội thất với thương hiệu Phố Xinh, doanh nhân Dương Quốc Nam còn được nhắc đến với hình ảnh một nhà lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, năng động trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay.

Viết bởi Quách Diễm
20-09-2016

Ông Dương Quốc Nam và Ông Chuck Spang – Chủ tịch Phụ trách Thương mại Điều hành Toàn cầu của Ashley Đông đảo nghệ sĩ hội ngộ trong ngày khai trương thương hiệu nội thất số 1 tại Mỹ

Doanh nhân Dương Quốc Nam và Ông Chuck Spang – Chủ tịch Phụ trách Thương mại & Điều hành Toàn cầu của Ashley tại Lễ khai trương Showroom thứ 2 tại TP.HCM.

Nhắc đến Dương Quốc Nam, bạn bè thường gọi anh với cái tên thân mật “Nam Phố Xinh”. Luôn là người tiên phong trong lĩnh vực nội thất, cuối năm 2015 anh khiến thị trường xôn xao khi công bố hợp tác cùng thương hiệu nội thất danh tiếng của Mỹ và thế giới – Ashley theo hình thức nhượng quyền với showroom đẳng cấp đầu tiên tại Hà Nội. Chỉ chưa đầy 9 tháng, anh lại tiếp tục khai trương showroom Ashley thứ hai tại khu đô thị Sala. Với tổng diện tích 10.000 m2, showroom Ashley tại Sala Đại Quang Minh được thiết kế theo phong cách sang trọng, đẳng cấp và tiện lợi. Vì là một thương hiệu nhượng quyền nên Ashley Furniture HomeStore đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn về diện tích, không gian, tiêu chí trưng bày sản phẩm theo quy định đã thỏa thuận với công ty mẹ. Với Ashley Furniture HomeStore tại Quận 2, khách hàng sẽ choáng ngợp và ấn tượng trước cách bày trí đẹp mắt, khoa học trong một không gian rộng lớn, thoáng đãng giúp chiêm ngưỡng được trọn vẹn các sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng thăm quan, mua sắm nội thất Ashley còn thụ hưởng tất cả các dịch vụ sẵn có trong khuôn viên của Sala Đại Quang Minh.

Bên cạnh là một doanh nhân thành đạt thì những đóng góp tích cực của anh cho xã hội đã được cộng đồng ghi nhận bằng giải thưởng danh giá nhất của chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 – Mark of Respect. Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là giải thưởng uy tín quốc tế dành cho doanh nhân Việt Nam cũng như những doanh nhân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có những thành tích đóng góp trong kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng và đặc biệt có ý thức xây dựng hình ảnh doanh nhân thời đại mới.

Với những nỗ lực của mình Doanh nhân Dương Quốc Nam được vinh danh giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 - Mark of Respect.

Để trở thành người được vinh danh với giải thưởng cao nhất dành cho giới doanh nhân Việt Nam năm 2012, đó là cả một chặng đường dài trong hoạt động kinh doanh của anh với nhiều khó khăn và thất bại. Chia sẻ về sự có mặt của thương hiệu Phố Xinh trên thị trườngvới ngành hàng nội thất và đạt được những thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay, doanh nhân Dương Quốc Nam từng cho biết: “Có lẽ là tôi có ‘duyên phận’ với kinh doanh nội thất. Tôi đã từng kinh doanh rất nhiều lĩnh vực nhưng đều không thành công, nhưng ý chí làm giàu luôn nung nấu trong tâm trí tôi. Bởi tôi luôn muốn mình kiếm được nhiều tiền thì mới giúp được bố mẹ, những người thân xung quanh và giúp được trẻ em nghèo khó. Xuất phát từ những ý nghĩ đó mà tôi đã lao vào kinh doanh, ban đầu tôi đã thất bại rất nhiều lần, song tôi lại nghĩ ‘Sao có nhiều người kinh doanh họ rất thành công, họ đã làm thế nào?’ và tôi đã tìm hiểu, tôi đã nhận ra rằng những người thành công trong kinh doanh thực sự họ đều chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc.

Trở về với ý tưởng Phố Xinh rất tình cờ được nhìn tấm hình những siêu thị nội thất ở Mỹ do người thân gửi về, tôi mê đắm nhìn và hình dung ra ý tưởng kinh doanh. Tôi đã nghĩ rằng, nếu mình có một siêu thị nội thất tương tự ở Việt Nam thì thật là tuyệt vời. Mặc dù với sự can ngăn của nhiều người trong gia đình (do tôi đã thất bại nhiều lần) nhưng tôi vẫn quyết tâm thành lập công ty và mở siêu thị nội thất Phố Xinh với quy mô nhỏ, một phần để thăm dò thị trường, phần khác vì vốn của tôi lúc đó còn quá eo hẹp, và dần dần tôi đã mở rộng hơn bởi Phố Xinh đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam”.

Khả năng đặc biệt của người doanh nhân thành đạt đó là ở bản lĩnh của một người luôn theo đuổi đến cùng niềm đam mê và mục tiêu cùa mình. Và doanh nhân Dương Quốc Nam cũng vậy. Anh chia sẻ về khả năng của một người lãnh đạo theo quan điểm riêng của mình: “Trước hết, bản thân người chủ phải luôn tận tụy với công việc kinh doanh của mình. Tôi còn nhớ đã có lần đọc được đúc kết của phương tây với doanh nhân cần phải hội tụ đủ 4 chữ D, và tôi nghiệm thấy hoàn toàn đúng, đó là: Khát vọng (Desire), Động lực (Drive), Kỷ luật (Discipline) và Quyết tâm (Determination). Bên cạnh đó, cần phải có kiến thức về bán hàng và marketing, sau đó mới đến quản lý điều hành và tuyển chọn được nhân sự tốt. Qua kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh, tôi cho rằng một đội ngũ nhân sự tốt và trung thành là sự thành công 50% cho doanh nghiệp của bạn. Tôi luôn có suy nghĩ chính họ là những người làm nên sự thành công của Phố Xinh ngày hôm nay, nên tôi luôn coi nhân viên của mình như những người trong gia đình”.

Không chỉ dừng lại ở thương hiệu nội thất Phố Xinh, doanh nhân Dương Quốc Nam còn đánh dấu tài kinh doanh của mình ở lĩnh vực ẩm thực khi cho ra đời thương hiệu nhà hàng Con Gà Trống cách đây không lâu. Nhà hàng con Gà Trống cũng là một cái tên mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay tới đó là “đứa con” tinh thần của doanh nhân Dương Quốc Nam. Khả năng đặc biệt của anh là luôn tạo ra một bản sắc riêng cho mình, bởi thế nét đặc trưng của nhà hàng Con Gà Trống của anh đậm chất Khmer từ không gian nhà hàng cho đến các món ăn. Ở đây luôn có sự góp mặt của nhiều vị khách đặc biệt trong giới doanh nhân và những nghệ sĩ nổi tiếng đến thưởng thức.

Phong cách năng động là hình ảnh của doanh nhân Dương Quốc Nam, bởi không chỉ tham gia nhiều trong các sự kiện dành cho giới doanh nhân cho công việc kinh doanh của mình, anh cũng là một doanh nhân thường xuyên góp mặt trong các sự kiện lớn của showbiz. Anh có mối quan hệ với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và là "Mạnh Thường Quân" của rất nhiều chương trình, sự kiện, hay các buổi từ thiện, quyên góp ủng hộ của các nghệ sĩ bất hạnh.

Chương trình Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân vinh dự có được một đại diện xuất sắc như anh Dương Quốc Nam. Ngược lại như anh Dương Quốc Nam từng chia sẻ, giải thưởng là động lực lớn giúp anh không ngừng phấn đấu để không phụ lòng tin yêu và kỳ vọng của cộng đồng. Vào ngày 24/9 tới tại Trung tâm hội nghị Crystal Palace, Ban tổ chức chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2016-2017 sẽ tổ chức đêm tiệc "Thời trang và Phong Cách" dành cho các nam doanh nhân và nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình dự kiến thu hút khoảng 300 khách mời, hứa hẹn sẽ là đêm tiệc giao thương và trình diễn nghệ thuật đẳng cấp cho các lãnh đạo doanh nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng sẽ ra mắt Ban điều hành mới của CLB Phong Cách Doanh Nhân và ban LT (Leader Team) của mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN). 

Sự kiện đẳng cấp dành cho Doanh nhân và Nữ lãnh đạo sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 24/9 tại Crystal Palace – Thành phố Hồ Chí Minh. Hứa hẹn sẽ là đêm tỏa sáng vể Tài năng - Thời trang - Phong cách của thế hệ lãnh đạo trong thế giới phẳng hiện nay. Sự kiện cũng là cơ hội kết nối giao thương dành cho lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt trong “Đêm của Thời trang và Phong Cách” ban tổ chức sẽ ra mắt ban điều hành mới CLB Phong Cách Doanh Nhân, cùng ban LT (Leader Team) của mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN).

Một chương trình do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, ấn phẩm WL, CLB Phong Cách Doanh Nhân, mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế phối hợp cùng công ty Nam Hương Media & Events thực hiện.

Đăng ký tham dự để cùng giao lưu, gặp gỡ và tỏa sáng cùng những lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu.


Miễn phí tham dự cho thành viên CLB Phong Cách Doanh Nhân và hội viên mạng lưới WLIN.

 

 

 H.Nam

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest