(Bstyle)-Thành công trong sự nghiệp của bản thân đã là đáng ngưỡng mộ, thành công rồi cống hiến cho xã hội, giúp đỡ cộng đồng cùng nhau lập nghiệp lại càng đáng trân trọng hơn. Nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt, người sở hữu hệ thống thẩm mỹ viện Bích Nguyệt là một người phụ nữ như vậy.

Viết bởi Quách Diễm
31-10-2016

Khi cái tên thẩm mỹ viện Bích Nguyệt trở thành một địa chỉ uy tín và nổi tiếng khắp nơi thì cũng là lúc người ta nhắc đến bà Lưu Bích Nguyệt – “nữ tướng” một tay gây dựng công ty từ con số không với lòng ngưỡng mộ và khâm phục về ý chí, bản lĩnh của một người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, kiên trì theo đuổi đam mê.

Sở hữu hệ thống hệ thống thẩm mỹ viện uy tín, hiện đại mà không ít người phải mơ ước, mấy ai biết để có được sự nghiệp như hôm nay, bà Bích Nguyệt đã trải qua những ngày tháng khó khăn tưởng chừng gục ngã khi không có tài chính, không có nhân lực, không có kinh nghiệm, không người ủng hộ, tư vấn...

Giờ đây, khi thương hiệu đã được khẳng định, niềm đam mê tiếp tục đưa nữ doanh nhân đến với những ý tưởng khác giúp ích cho cộng đồng. Đó chính là chắp cánh ước mơ cho những người cùng chí hướng làm đẹp.

Nâng cánh ước mơ giúp hàng ngàn chuyên viên mang “quyền năng” đến với phái đẹp

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ, bà Bích Nguyệt nhận ra một nghịch lý: Người muốn học nghề làm đẹp rất nhiều nhưng cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và bài bản ở nước ta lại cực kỳ khan hiếm. Ước mơ trở thành một chuyên viên làm đẹp của nhiều người cứ thế bỏ ngỏ, dở dang như một câu hỏi lớn khiến bà Nguyệt trăn trở.

Sau đó, học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt ra đời cũng là học viện thẩm mỹ đầu tiên ở Việt Nam đã tạo bước khởi đầu vững chắc cho những người có niềm đam mê làm đẹp. Mỗi năm, học viện đào tào hàng nghìn học viên ở các lĩnh vực khác nhau như phun xăm, trang điểm, tạo mẫu tóc, chăm sóc da... Điều đặc biệt, học viện không chỉ được đào tạo mà còn được đảm bảo đầu ra công việc với thu nhập khá.

"Nhiều người nói tôi đang tự tạo cho mình áp lực khi càng nhiều người học nghề thì sức cạnh tranh sau này càng cao nhưng tôi nghĩ: Cho đi cũng là nhận lại. Mỗi ngày, nghe tin học viên này người trở thành chuyên viên spa hay một học viên khác trở thành chủ cơ sở thẩm mỹ... tôi đều mỉm cười và tự động viên mình. Quãng đường sắp tới còn dài và khó khăn nhưng nếu được sống với niềm đam mê của mình, chia sẻ với những người cùng chí hướng thì chắc chắn đó đều sẽ là những ngày hạnh phúc...", bà Bích Nguyệt trải lòng.

Đồng hành cùng ước mơ doanh nghiệp vững mạnh, vươn ra biển lớn

Rẽ ngang từ công việc kế toán, bà Bích Nguyệt bén duyên nghề làm đẹp từ một lần điều trị nám ở Hongkong. Niềm đam mê đưa bà đến với những bước khởi nghiệp vô cùng gian nan, vất vả đặc biệt là mảng công nghệ. Bởi lẽ, công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của việc làm đẹp.
Đến nay, khi đã có trong tay những máy móc hiện đại nhất, bà cũng luôn trăn trở làm sao giúp đỡ cho những người mới lập nghiệp bớt đi phần nào sự tất bật, chông gai. Bởi vậy, bà đã có ý tưởng nhập khẩu, phân phối thiết bị làm đẹp, từ đó hướng dẫn họ ứng dụng công nghệ để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

“Doanh nghiệp đứng vững nhờ uy tín, và việc tạo uy tín cũng bắt đầu từ những hiệu quả như vậy” bà khẳng định.

Mỗi năm, thẩm mỹ viện Bích Nguyệt tổ chức nhiều hội thảo, các buổi giao lưu gặp gỡ giữa các cơ sở làm đẹp để trao đổi kinh nghiệm, sản phẩm và công nghệ. Tại đây, bà Bích Nguyệt cũng chia sẻ những đam mê, tâm huyết nghề nghiệp của mình, tạo cảm hứng và động lực cho ước mơ vươn ra biển lớn của những người mới bắt đầu.

Nuôi dưỡng, tôn vinh, tỏa sáng cùng phụ nữ Việt

Hơn tất thảy, niềm đam mê khiến bà Bích Nguyệt cố gắng không mêt mỏi dù bị nhiều người cho là “điên rồ”, đó chính là được làm đẹp cho mỗi người, đặc biệt là các chị em. Bà cho rằng, sắc đẹp cũng là một dạng “quyền lực” của người phụ nữ, giúp họ thành công dễ dàng hơn trong cuộc sống, sự nghiệp.

Nữ giám đốc chia sẻ: “Thực lòng mà nói, bất cứ người phụ nữ nào cũng đều mongmình có một nhan sắc mặn mà, duyên dáng, mỗi ngày soi gương đều cảm thấy mình đẹp hơn. Ước mơ chung đó chính là động lực để tôi cố gắng phát triển dịch vụ, đưa ra những kế hoạch dài hạn, chiến lược hợp thời để nâng cao hiệu quả làm đẹp trong thời gian tới”.

Bà Bích Nguyệt luôn tâm niệm, mỗi thời đại, chuẩn mực cái đẹp là khác nhau, công nghệ cũng không ngừng phát triển, phải làm sao luôn luôn đưa ra được những dịch vụ tốt nhất đế phụ nữ luôn tự tin với nhan sắc của mình.

Không còn những cái lắc đầu của chồng, không còn những ánh mắt khinh khi của người đời vì nhan sắc kém, không còn sự thất vong khi đối diện với bản thân, mỗi phụ nữ đều có thể tự trở thành một đóa hoa đúng nghĩa, chỉ cần họ biết chăm sóc và làm đẹp cho mình.


Ngân Giang

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest