(Bstyle)-Năm 2006 Hoàng Gia Land chính thức được ra mắt. Chập chững những bước đi đầu tiên với biết bao nhiêu bỡ ngỡ và khó khăn, giờ đây Hoàng Gia Land đã phát triển lớn mạnh với 4 chi nhánh trải dài Bắc – Trung – Nam. Và không thể phủ nhận được rằng thành công ấy là bởi vị thủ lĩnh giàu nhiệt huyết, bản lĩnh, đam mê nghề Hoàng Thanh Tú đã không ngại khó, ngại khổ để chèo lái con thuyền doanh nghiệp vững vàng trước mọi chông gai.

Viết bởi Tracy Lee
30-11-2016

Năm 2016 sinh nhật tròn 10 năm tuổi Hoàng Gia Land. Đây là một năm có ý nghĩa quan trọng với công ty nói chung và với riêng chị Hoàng Thanh Tú nói riêmg. Bởi còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến đứa con do mình thai nghén và nuôi dưỡng ngày càng trưởng thành. Năm nay càng trở nên đặc biệt khi liên tiếp 3 chi nhánh tại Bắc – Trung – Nam đi vào hoạt động, đồng thời sự chuyển hướng sang kinh doanh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại 2 thành phố biển Nha Trang và Đà Nẵng cũng thành công ngoài mong đợi.

Nhân dịp Hoàng Gia Land kỷ niệm 10 năm tuổi, nữ thủ lĩnh xinh đẹp, giàu nhiệt huyết đã tâm sự rất nhiều về chặng đường mà mình đã đi qua cũng như chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo.

Thưa chị! Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, cái được lớn nhất của chị là gì?

Tôi có quá nhiều cái được. Đầu tiên là sự lớn mạnh của Hoàng Gia Land. Từ một sàn giao dịch nhỏ với số vốn ít ỏi và khách hàng đếm trên đầu ngón tay thì đến nay chúng tôi đã thật sự phát triển vượt bậc và trưởng thành. Ngoài trụ sở chính, chúng tôi có 3 chi nhánh trải dài từ Bắc –Trung – Nam. Các dự án mà chúng tôi đang phân phối cũng đa dạng hơn, đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Nếu như trước đây tôi chủ yếu tập trung vào phân phối dự án cho người thu nhập thấp tại Hà Nội thì hiện nay các dự án chung cư cao cấp, dự án bất động sản nghỉ dưỡng dành cho phân khúc khách hàng thu nhập cao cũng chính là một ưu thế của chúng tôi. Một trong những thành công phải kể đến trong năm 2016 là Hoàng Gian Land phân phối các căn hộ của Codohotel, giao dịch những lô đất biệt thự ven biển. Đặc biệt chúng tôi đã kết nối thành công cho những nhà đầu tư mua những lô đất để xây dưng khách sạn tại Nha Trang và Đà Nẵng.

Bên cạnh đó một cái được nữa là sự trưởng thành của chính tôi cũng như toàn thể nhân viên. Là sự tin tưởng của quý khách hàng và niềm tin trao gửi của họ vào bất cứ dự án nào do Hoàng Gia Land phân phối. Ngoài ra tôi có một gia đình hạnh phúc với ông xã luôn là hậu thuẫn và ủng hộ mọi công việc của vợ.

10 năm qua đã tôi luyện cho chị sự bản lĩnh giúp chị ngày càng trưởng thành. Nhưng xin hỏi thật trong chị còn nỗi lo nào thường trực nữa không? Ví dụ như sự cạnh tranh, sự suy thoái của thị trường chẳng hạn?

(Cười) Thời điểm 2006 – 2008 thị trường bất động sản bị suy thoái với rất nhiều doanh nghiệp phá sản, vậy mà Hoàng Gia Land chúng tôi vẫn đứng ngoài cuộc bởi chiến lược kinh doanh đúng đắn, không đầu tư nhiều, nhỏ lẻ với phương trâm bảo toàn nguồn vốn. Khi vượt qua được một con sóng to thì bạn sẽ biết cách để vượt qua những ngọn sóng tiếp theo. Tôi không có nỗi lo như bạn nói, với Hoàng Gia Land giờ đây chỉ là phát triển và phát triển.

Nổi tiếng phân phối các dự án thu nhập thấp của chủ đầu tư Mường Thanh. Tuy nhiên đến cuối năm 2015 - 2016 Hoàng Gia Land tập trung phân phối phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại 2 thành phố biển Nha Trang và Đà Nẵng. Tại sao lai có sự chuyển hướng này, thưa chị?

Xu hướng phát triển BĐS 2015-2016 mạnh về phân khúc nghỉ dưỡng ở các thành phố du lịch Đà Nẵng, Nha Trang… cộng với sự lớn mạnh của Hoang Gia Land thôi thúc chúng tôi thử sức ở các phân khúc cao hơn. Sự dịch chuyển này được chúng tôi chuẩn bị rất kỹ qua các cuộc điều tra, nghiên cứu thị trường và thăm dò thị hiếu cũng như xu hướng trên thế giới để nhận ra rằng BĐS du lịch rất đáng để quan tâm, tiềm năng phát triển tốt nên là người kinh doanh chúng tôi không thể “ngồi ngoài” để bỏ lỡ những cơ hội vàng như thế này.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Hà Nội đã mang đến những lợi thế gì cho chị trong việc tiến hành công việc kinh doanh tại miền Trung?

Ở Hà Nội chúng tôi chủ yếu phân phối các dự án hướng tới chủ yếu là người có thu nhập trung bình và thấp. Còn với thị trường BĐS miền Trung chúng tôi hướng tới là người có thu nhập khá trở lên, tuy đối tượng có khác nhau nhưng với phương châm phát triển của công ty “Tư vấn tận tâm,nâng tầm giá trị” thì các kinh nghiệm quản lý, tiếp cận và chăm chăm sóc khách hàng khi phát triển BĐS ở Hà Nội giúp chúng tôi nhanh chóng thích ứng được với phân khúc mới này.

Tại miền Trung, chúng tôi vừa phân phối bán hàng vừa khai thác dịch vụ nên khách hàng khi mua nhà của công ty chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm ký gửi với chúng tôi để khai thác căn hộ để sinh lời tối đa nhất.

Việc di chuyển liên tục giữa 2 miền Bắc – miền Trung và quản lý kinh doanh tại nhiều tỉnh thành như vậy khiến chị gặp phải những khó khăn gì? Và cách thức mà chị vượt qua những thách thức ấy?

Thực sự có rất nhiều khó khăn mà tôi phải đối mặt, và trong đó khó khăn nhất đối với tôi đó là tôi là phụ nữ, tôi vừa phải lo vận hành công ty với hơn 50 nhân viên tại 4 chi nhánh mà vẫn phải chu toàn chăm sóc cho gia đình vẫn phải là người phụ nữ của gia đình không thể bỏ buông được vì suy cho cùng mục tiêu làm việc và phấn đấu của mình là vì gia đình mình cơ mà. Nhưng cũng may mắn cho tôi trong công việc là được làm việc với các nhân viên đều tâm huyết và yêu nghề giúp sức tôi rất nhiều trong việc xây dựng phát triển công ty. Ở gia đình tôi được chồng và các con luôn ủng hộ, tạo điều kiện để mỗi khi công tác tôi có thể yên tâm dành trọn tâm huyết của mình với công việc. Và có thể nói thêm rằng thành công ngày hôm nay của tôi có sự giúp sức rất lớn từ ông xã.

Chị - Một người con sinh ra từ Thái Bình và bắt đầu khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Điều gì đã tạo nên sức bật và sự phát triển mạnh mẽ của Hoàng Gia Land?

Xuất thân từ vùng quê nghèo với nông nghiệp làm chủ đạo, ngay từ nhỏ tôi đã ý thức được rằng mình cần lỗ lực vươn lên để trước hết làm giàu cho bản thân và gia đình,sau đó có những đóng góp cho quê hương đất nước. Khi mới bước chân vào lĩnh vực BĐS, lĩnh vực mới mẻ mà hầu như không có ai để có thể cho mình theo để học hỏi kinh nghiệm,mỗi lần tiếp xúc với các khách hàng và giúp họ có lựa chọn ưng ý nhất cho tổ ấm của mình khiến tôi càng có động lực hơn với nghề. Bất cứ bạn làm công việc gì,chỉ cần đam mê và tâm huyết với nghề, luôn luôn cố gắng thì bạn sẽ được đền đáp một cách tương xứng. Như tôi cũng vậy, khi mới vào nghề cũng giống như các nhân viên của tôi bây giờ đều đi lên từ con số 0, đi từ cho thuê căn hộ tới bán các sản phẩm cao cấp hơn. Phải làm sao để khách hàng hài lòng nhất với thái độ phục vụ cũng như sản phẩm mình mang lại.

Sự phát triển lớn mạnh của Hoàng Gia Land ngày nay không phải là một phép màu. Đó là cả một quá trình lỗ lực phát triển trong 10 năm của tôi cũng như tập thể cán bộ nhân viên Hoàng Gia Land, sự đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc cũng như được hợp tác với các chuyên gia, nhà tư vấn hàng đầu giúp chúng tôi có chiến lược phát triển đúng đắn như trong thời gian qua.

Chứng kiến những chuyến công ty dài ngày tại các tỉnh nhưng thật khó nhận ra dấu hiệu của sự mệt mỏi mà đổi lại ở chị là một nữ doanh nhân xinh đẹp, tươi trẻ, tràn đầy năng lượng? Hẳn chị có bí quyết của riêng mình?

Bí quyết của tôi rất đơn giản, đó là yêu thương cơ thể mình, kiên trì dành thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Bên cạnh đó, tôi giữ tinh thần vui vẻ lạc quan, chế độ ăn nhiều rau và trái cây giúp để duy trì sức khỏe cũng như vẻ ngoài rạng rỡ.

Câu hỏi cuối cùng, chị có thể tiết lộ về chiến lược phát triển Hoàng Gia Land trong 5-10 năm tới?

Trong 5-10 năm tới tôi hướng tới đầu tư vào các dự án lớn hơn . Nếu đủ lực tôi cũng sẵn sàng làm chủ đầu tư cho chính các dự án mang tên Hoàng Gia Land. Ngoài ra tôi vẫn tâm huyết xây dựng thương hiệu Hoàng Gia Land lớn mạnh, uy tín để kí các hợp đồng bán hàng độc quyền tập trung vào các dự án lớn chứ không bán nhỏ lẻ tự do nữa. Bên cạnh đó tôi cũng xây dựng mô hình theo quy trình khép kín giữa chủ đầu tư và nhà phân phối để phát triển trong những năm tới đây.

Câu chuyện ngắn – cởi mở đã cho tôi và mọi người thêm một cơ hội để hiểu hơn về chị. Tôi hiểu rằng: Những thành công của chị đạt được tất cả là bởi dám ước mơ và quyết tâm thực hiện đến cùng. Thành công của chị cũng chính là bài học và là động lực cho những bạn trẻ đang bắt đầu dấn thân vào thương trường. Cảm ơn câu chuyện chị kể và cảm ơn chị đã trở thành một thành viên của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế. Sự tham gia của chị góp phần quảng bá về một Mạng lưới với những nữ lãnh đạo xinh đẹp - đảm việc nước – giỏi việc nhà. Tôi tin rằng với sự mạnh mẽ, quyết đoán, dám đối mặt với khó khăn và bước tiếp hẳn chị còn thành công hơn nữa trong tương lai.

“Bất cứ bạn làm công việc gì,chỉ cần đam mê và tâm huyết với nghề, luôn luôn cố gắng thì bạn sẽ được đền đáp một cách tương xứng” là một trong những bí quyết thành công của nữ doanh nhân này.

 

Trần Thu

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh  Nhân

You may also like

Latest