(Bstyle)-Tập đoàn FLC vừa bất ngờ công bố nghị quyết về việc thành lập công ty con trong lĩnh vực hàng không với tên gọi Viet Bamboo Airlines (hàng không Tre Việt).

Viết bởi Tracy Lee
31-05-2017

Với số vốn điều lệ 700 tỷ đồng, tập đoàn FLC sẽ sở hữu 100% tại Viet Bamboo Airlines và giao cho ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc FLC làm người đại diện quản lý phần vốn góp của FLC tại công ty mới.

Theo thông tin từ FLC, ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Viet Bamboo Airlines là vận tải hàng không dân dụng, dù trên giấy phép kinh doanh còn có một số ngành nghề khác như bất động sản, xây dựng nhà các loại và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết quyết tâm lấn sân lĩnh vực hàng không nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

Theo Nghị định 92/2016 về quy định ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng của Viet Bamboo Airlines là tối thiểu để được phép vận chuyển hàng không quốc tế. Với quy mô vốn này, doanh nghiệp sẽ được khai thác tối đa 10 tàu bay. Tuy nhiên, nếu chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa, mức vốn điều lệ nêu trên đủ điều kiện để doanh nghiệp khai thác trên 30 tàu bay.

Trước khi FLC tuyên bố tham gia vào thị trường, Việt Nam hiện có 4 hãng hàng không đang hoạt động là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và VASCO - đơn vị đang trong quá trình tái cơ cấu, thông qua liên doanh giữa Vietnam Airlines với Techcombank. Một tên tuổi khác là Vietstar Airlines (vốn điều lệ 800 tỷ đồng) dù đã công bố kế hoạch bay từ đầu năm 2016 nhưng đến nay chưa được cấp phép hoạt động do phải chờ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Sơn Hải

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest