(Bstyle)-Thị trường nguồn nhân lực Việt Nam hiện có một nghịch lý, số sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng tăng trong khi đó các doanh nghiệp Việt Nam lại luôn nói rằng mình khát nguồn nhân lực. Vậy nhìn sang các nước phát triển như Mỹ, chương trình Giáo dục của họ định hướng cho các em học sinh như thế nào để các em có thể dễ dàng hội nhập với doanh nghiệp khi ra trường? Để trả lời cho câu hỏi trên, cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng phòng tư vấn học thuật và định hướng nghề nghiệp của trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA đã có những chia sẻ trước thềm Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk với chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa”.

Viết bởi Tracy Lee
21-06-2017

Với tư cách là một chuyên gia tư vấn và định hướng nghề nghiệp, Cô Tiffany Lynn Kennedy chia sẻ, "Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành giáo dục đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Để bước vào môi trường làm việc quốc tế và có thể cạnh tranh được trong trong thị trường lao động toàn cầu thì điều kiện tiên quyết đối với các bạn trẻ đó là bằng Cử nhân Đại học".

Cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng phòng tư vấn học thuật và định hướng nghề nghiệp của trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA

Là một trong số ít trường tại Việt Nam có phòng tư vấn và định hướng nghề nghiệp, trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA rất chú trọng vào việc phát triển và xây dựng các chiến lược cho học sinh nhằm đào tạo ra thế hệ kế thừa giỏi đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Theo cô Tiffany, Việt Nam đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển nhanh. Vì vậy những nhà làm giáo dục cần thay đổi tư duy và cách giảng dạy để giúp các em dễ dàng hòa nhập vào kỷ nguyên số: "Công nghệ đã làm thay đổi nền giáo dục truyền thống, khiến cho việc giảng dạy và học tập trở nên nhanh chóng hơn vì cả giáo viên và học sinh đều có thể tiếp cận thông tin một các dễ dàng thông qua internet. Thế hệ trẻ đang trở nên sáng tạo hơn trong việc tạo ra các giải pháp để giải quyết vấn đề thay vì chỉ ghi chép. Công nghệ đã có ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực giáo dục và điều này đã giúp các nước đang phát triển tiến lên với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, các nhà giáo dục nên có sự điều chỉnh cách giảng dạy và có định hướng cụ thể cho học sinh để các em có thể bắt kịp sự phát triển chung của thế giới”.

Chính vì vậy, cô Tiffany Lynn Kennedy rất mong chờ được cùng tham dự, chia sẻ và trao đổi với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại sự kiện Leader Talk - Chiến lược cho thế hệ kế thừa: “Chương trình Leader Talk thu hút những doanh nhân sáng tạo và thành công nhất. Kết quả đạt được từ những nhà chiến lược dẫn đầu sẽ cho phép trẻ em Việt Nam có được một nền giáo dục có chất lượng cao hơn để chuẩn bị cho các cơ hội hội nhập toàn cầu. Tôi tin tưởng rằng việc đầu tư vào giáo dục và định hướng sớm cho các em sẽ mang đến cho chúng ta những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.” – Cô Tiffany Lynn Kennedy chia sẻ.

Chương trình Leader Talk với chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn, mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam, phối hợp cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được tổ chức vào ngày 23/6 sắp tới đây. Bên cạnh những chia sẻ của cô Tiffany Lynn Kennedy, khách mời tham dự sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cùng các chuyên gia trong ngành giáo dục và đào tạo để cùng thảo luận về vấn đề định hướng và xây dựng chiến lược cho thế hệ trẻ của Việt Nam.

Quà tặng đặc biệt đến từ trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA dành cho khách mời tham dự chương trình Top 100 PCDN- Leader Talk 23/6 tại Gem Center. Khi khách mời đăng ký cho con theo học tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA ngay tại sự kiện, phụ huynh sẽ được nhận ngay một học bổng trị giá 50.000.000vnđ cho năm học 2017/2018.

 

Lemi - Bảo Trân

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest