Đã gần một năm kể từ khi Chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 tìm ra chủ nhân của ngôi vị cao nhất. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 11/12/2016 đã gọi tên Ms. Nguyễn Thị Kim Xuyến – Người sáng lập và điều hành thương hiệu thời trang Couple TX cho danh hiệu Nữ hoàng. Xinh đẹp, tài năng, bản lĩnh và có tấm lòng thiện nguyện với các công tác xã hội, Ms. Kim Xuyến hoàn toàn chinh phục Hội Đồng Thẩm Định cùng các khán giả theo dõi chương trình.

Viết bởi Tracy Lee
02-08-2017

Trước thềm Lễ phát động chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2017, hãy cùng womenleadersforum.vn gặp lại Nữ hoàng Kim Xuyến và nhìn lại chặng đường một năm đăng quang với nhiều thay đổi trong công việc và cuộc sống.

PV: Chào chị Kim Xuyến. Cảm ơn chị đã nhận lời mời phỏng vấn của womenleadersforum.vn. Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau một năm đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp năm 2016?

Sau một năm đăng quang ngôi vị Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016, tôi có rất nhiều cơ hội đến với mình. Vì chương trình đã tạo được giá trị nền tảng tốt cho ứng viên phát huy được mọi thế mạnh tiềm ẩn của chính mình và tôi cũng thế. Tôi đã tự tin hơn rất nhiều trong mọi hoạt động và điều đó cũng góp phần gia tăng sự tín nhiệm của thương hiệu doanh nghiệp mà tôi đang điều hành.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 – Nguyễn Thị Kim Xuyến

PV: Vậy danh hiệu này có đem đến thay đổi gì trong cuộc sống và công việc hiện tại của chị không, thưa chị?

Từ khi đoạt được danh hiệu này, tôi càng có ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh của mình trước công chúng, nhân viên trong công ty cũng như cẩn trọng hơn trong các hành xử thường ngày để làm gương cho con cái trong gia đình và trở thành một hình mẫu tốt cho các nhân viên, cộng đồng-xã hội. Bởi tôi ý thức được rằng mọi sự thay đổi tích cực của đất nước phải xuất phát từ ý thức của từng cá nhân, tôi đã thực hiện với chính bản thân mình và lan tỏa được nó dễ dàng hơn với danh hiệu này.

Giây phút đăng quang của Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016

Bên cạnh đó, chị còn đoạt danh hiệu Nữ Doanh Nhân mặc áo dài đẹp nhất

Trong suốt thời gian tham gia chương trình, tôi được học hỏi rất nhiều thứ. Điều này có thể giúp tôi vận dụng vào cuộc sống hiện tại của mình làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn. Tất cả mọi đánh giá, nhận xét, quyết định, mọi cách hành xử,… tôi đều phải suy nghĩ thật kĩ càng và sáng suốt để xứng đáng với danh hiệu mà mọi người đã tín nhiệm dành cho tôi.

PV: Quyền Năng Phái Đẹp là một sân chơi nhằm tôn vinh những giá trị dành cho cộng đồng. Được biết là hiện nay doanh nghiệp của chị cũng đang có một hoạt động dành cho xã hội. Vậy chị có thể chia sẻ thêm về điều này không, thưa chị?

Hiện nay, Couple TX (thương hiệu do Ms. Kim Xuyến sáng lập và điều hành – PV) đang phát động chương trình “Áo khoác cũ đổi áo khoác mới”. Đây là hoạt động cộng đồng mà Couple TX đã thực hiện trong vòng 5 năm qua. Chương trình này không chỉ dành cho những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm áo khoác của Couple TX mà còn dành cho tất cả những tấm lòng hảo tâm của của người dân Việt Nam. Chúng tôi trân trọng những chiếc áo khoác cũ nhận được từ những tấm lòng hảo tâm, mang chúng đi hấp thơm và đóng gói cẩn thận để trao đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất vui và tự hào khi khách hàng cũng như toàn thể anh chị em nhân viên trong công ty hưởng ứng rất tích cực chương trình này. Hơn hết, chúng tôi rất hạnh phúc vì giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Các hoạt động cộng đồng mà Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Kim Xuyến đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua

Bên cạnh chương trình này, chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện khác với mong muốn góp một chút khả năng của mình cho những người dân ở vùng sâu vùng xa trên khắp đất nước Việt Nam. Đó là những giá trị nhân văn mà tôi muốn truyền tải đến mọi người xung quanh cùng nhau lan tỏa giúp cho cuộc sống, con người Việt Nam ngày một tốt hơn.

PV: Là một người thường xuyên hoạt động công tác cộng đồng, chị có thể chia sẻ suy nghĩ của mình của mình về ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, đặc biệt là các nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo?

Tôi nghĩ rằng khi một người nữ lãnh đạo ý thức tốt được trách nhiệm thì toàn bộ nhân viên cũng ý thức được điều này. Tôi mong rằng sự lan tỏa này sẽ gửi đến những thông điệp tích cực góp phần làm cho cộng đồng xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn.

PV: Chương trình Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp đang chuẩn bị khởi động mùa giải mới. Với tư cách là Nữ Hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 thì chị nghĩ đâu là yếu tố cần thiết để tỏa sáng trong chương trình này?

Mẹ sinh ra tôi với niềm tự hào là con có đôi mắt sáng và luôn răn dạy tôi hãy phát huy nó để quan sát và học hỏi những điều tốt đẹp. Và trong chương trình Nữ hoàng quyền năng phái đẹp, tôi đã thực hiện tốt mong muốn của Mẹ bằng sự quan sát của đôi mắt, sự lắng nghe của đôi tai để học hỏi nhiều hơn, ngày một hoàn thiện hơn chính bản thân mình.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 bên cạnh Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương

Tôi đúc kết được một kinh nghiệm rằng, điều quan trọng nhất để bạn tỏa sáng chính là phải luyện tập và trau dồi thường xuyên các kỹ năng quan trọng mà một người nữ lãnh đạo cần có. Tự tin cũng là một món trang sức đặc biệt khiến bạn tỏa sáng. Đừng bao giờ làm giảm đi sự tự tin ở chính mình. Khi bạn có kiến thức, kỹ năng và sự tự tin, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được điều mình mong muốn.

PV: Trước thềm Lễ phát động chương trình Quyền Năng Phái Đẹp 2017, chị có điều gì muốn gửi gắm đến các ứng viên tham dự chương trình năm nay?

Tôi mong muốn tất cả ứng viên chương trình Quyền năng phái đẹp 2017 hãy tự tin ở bản thân mình và quan trọng nhất là hãy cố gắng trau dồi học hỏi nhiều hơn. Hãy cố gắng để mình tốt hơn chính bản thân mình ngày hôm qua và ngày càng phấn đấu tốt hơn nữa sẽ giúp cho các bạn thành công. Mỗi nữ lãnh đạo chúng ta chắc chắn đều sẽ tỏa sáng với vẻ đẹp và quyền năng của riêng mình.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của chị và chúc chị ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống!

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

 

You may also like

Latest