(Bstyle)-Nếu như “lòng mẹ mênh mông như biển Thái Bình” thì “tình cha ấm áp như vầng Thái Dương”, công cha nghĩa mẹ thì không gì có thể so sánh được. Cha mẹ là những người luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con trẻ của mình. Nhân ngày của cha “Father’s Day” – Ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng sáu, Phong Cách Doanh Nhân đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng những ông bố doanh nhân về vai trò của người cha trong xã hội hiện đại.

Viết bởi Tracy Lee
21-06-2015

Bobby Phước Trần – CEO and Founder Axxis Industries Inc

Sống và làm việc tại Mỹ, nên anh Bobby Phước Trần luôn dành những điều đặc biệt cho hai cậu con trai nhân ngày của cha. Bởi với anh đây là một ngày vô cùng đáng nhớ mà anh đã từng trải qua với người cha yêu quý của mình khi còn nhỏ.

“Với tôi đó là một ngày vô cùng đặc biệt. Nó nhắc tôi nhớ lại những điều tuyệt vời mà bố đã dành cho tôi. Khi tôi còn nhỏ, bố thường dẫn tôi đi du lịch khắp nơi và dù công việc bận rộn bố vẫn dành thời gian chơi với tôi. Khi có con, tôi cảm giác như mình đang đứng trước tấm gương của bố. Tôi luôn dành thời gian quý báu của mình cho hai con trai, cùng đi du lịch khắp nơi với chúng như bố tôi từng làm (Tyler và Dylan rất thích đi du lịch).” – Anh Bobby chia sẻ.

Như bất kỳ ông bố nào khác, anh Bobby cho biết, điều hạnh phúc nhất của anh đó chính là cùng nhìn thấy những đứa con lớn lên hằng ngày: “Là một người bố đơn thân, tôi không có thời gian bên chúng hằng ngày, vì thế bất kỳ ngày nào bên chúng cũng đều rất quý giá đối với tôi. Tôi luôn ưu tiên thời gian cho chúng, tôi không mong chờ hai con làm điều gì đó đặc biệt cho mình trong ngày Father’s Day bởi vì đó không phải bổn phận của chúng. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được cùng 2 con trải qua những khoảng thời gian vui vẻ, đó là tất cả những điều tôi muốn”.

Là một ông bố độc thân, bận rộn với công việc kinh doanh nên anh Bobby không có cơ hội ở cùng với con mỗi ngày. Nhưng bất kỳ lúc nào được gần gũi con đều là những kỷ niệm quý giá nhất đối với anh. “Tôi muốn dẫn chúng đến mọi nơi chúng muốn giống như bố tôi đã từng làm với tôi khi tôi còn nhỏ. Những đứa trẻ của tôi rất thích đi du lịch, nên tôi muốn cùng trải qua thời gian vui vẻ nhất với chúng qua mỗi chuyến đi".

Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch HĐQT Getfit Gym & Yoga

Đối với anh Nguyễn Hữu Phúc thì mỗi ngày đều là ngày của cha, bởi vì anh có đến 3 cậu con trai đang ở tuổi trưởng thành. “Thật sự với tôi mỗi ngày đều là ngày của cha. Tôi có ba cậu con trai, hai cậu lớn thì đang học ở nước ngoài nên bất kỳ khi nào các cháu có thời gian rảnh là chúng tôi lại dành thời gian để trò chuyện, đi du lịch,…Tôi nghĩ vai trò cũng như hình ảnh của người cha trong mắt những đứa con mình rất quan trọng bởi vì người cha luôn là thần tượng đối với con cái và nhất là con trai, nhân cách của con mình cũng ảnh hưởng rất lớn từ nhân cách sống của cha mẹ, cha mẹ phải luôn là tấm gương lớn để con cái noi theo”.

Trần Dồn – Giám đốc Công ty TNHH công nghệ và xây dựng Quảng Đà

Ngày của cha là dịp để anh Trần Dồn chia sẻ với con về chữ hiếu, về công ơn sinh thành dưỡng dục, đồng thời đây cũng là ngày nhắc nhở anh phải làm sao để vẹn tròn vai trò của người cha. “Tôi cho rằng đây là một ngày đặc biệt ý nghĩa dành cho cả gia đình chứ không riêng gì những ông bố. Nó nhắc nhở cả hai phía, cha mẹ phải luôn có trách nhiệm nuôi dưỡng và dạy dỗ con trẻ ngược lại con cái cũng phải chăm ngoan, phải hiểu được tấm lòng cha mẹ (chữ hiếu) để trở thành một công dân có ích trong tương lai. Tôi hy vọng ngày của cha ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn và trở thành một nét văn hóa mới trong gia đình người Việt Nam”.

Là người đàn ông của gia đình, nhưng áp lực công việc nên anh Trần Dồn cũng cảm thấy thiếu sót trong việc ít dành thời gian cho các con, dạy các con học tập. Nhưng tình cảm cha mẹ là bao la, luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất nên anh cố gắng bù đắp cho con bằng nhiều cách. Bất kỳ lúc nào có thời gian đều ưu tiên cho con, cùng chơi cùng trò chuyện với con để giúp con có một điểm tựa vững chắc.

Vương Nhật Bình – Tổng Giám đốc Công ty Alaska

Riêng anh Vương Nhật Bình – một ông bố của 3 người con đều đã trưởng thành và có gia đình riêng thì những ngày như ngày của cha là vô cùng đặc biệt vì nó mang ý nghĩa gắn kết gia đình thiêng liêng. Việc nuôi dạy 3 người con thành đạt đối với anh Bình là cả một quá trình dài khó thể chia sẻ bằng lời.

Có lẽ đối với bậc làm cha mẹ, không gì hạnh phúc bằng nhìn thấy sự trưởng thành và thành đạt của các con. Anh Vương Nhật Bình là một trong những người may mắn ấy “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì các con. Không chỉ vì chúng thành đạt mà vì sự quan tâm, tấm lòng của các con dành cho gia đình. Tôi còn nhớ, dịp kỷ niệm sinh nhật của mình năm rồi. Các con đã làm tôi vô cùng bất ngờ về sự trưởng thành, suy nghĩ sâu sắc của chúng dành cho vợ chồng tôi bởi như bất kỳ ông bố nào khác, tôi luôn nghĩ chúng vẫn còn bé nhỏ trong vòng tay của mình. Tôi thật sự xúc động khi cậu con trai cả phát biểu chúc mừng tôi, những lời con nói vô cùng thấm thía, ý nghĩa sâu sắc. Tôi cảm nhận được một điều vô cùng quý giá, các con đã rất hiểu được bố, các con luôn rất hạnh phúc bên gia đình, bố mẹ, tôi thật sự vô cùng tự hào về các con”. – Anh Nhật Bình xúc động khi chia sẻ về các con.

Quách Diễm

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest