(Bstyle)-Ông Michael Behrens, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chính thức đắc cử vị trí tân Chủ tịch của Ban lãnh đạo EuroCham vào ngày 31 tháng 3 vừa qua.

Viết bởi Tracy Lee
05-04-2016

Ông Michael Behrens sẽ kế nhiệm bà Nicola Connolly (Giám đốc công ty Connolly Consultancy) đã rất thành công trong việc điều hành EuroCham với cương vị Chủ tịch trong hai năm qua. Tân Chủ tịch cho biết: "Bà Nicola đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đưa Eurocham trở lại vị thế vốn có. Tiếp theo, chúng tôi cần phải hướng đến việc thi hành Hiệp định Thương mại Tự do EU- Việt Nam (EVFTA) vừa được kí kết. Chúng tôi sẽ tăng cường các mối quan hệ với tất cả các bên liên quan. Chúng tôi hoạt động dựa trên sự cởi mở, minh bạch và công bằng".

Trước đó, vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, Hội nghị thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. HCM. Tham dự Hội nghị, ngoài đại diện các doanh nghiệp thành viên là đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp đối tác và các Cơ quan Ngoại giao châu Âu.

Báo cáo về các nhóm hoạt động 2015 được trình bày tại hội nghị. 2015 là một năm phát triển của EuroCham trên các phương diện: số lượng thành viên, hoạt động vận động chính sách và dự án. Số lượng thành viên EuroCham tăng 5%, từ 876 thành viên (Tháng 12 năm 2015) lên tới 920 thành viên (tháng 3 năm 2016). Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Đông Âu tại Việt Nam (CEEC) tham gia EuroCham, trở thành Hiệp hội đối tác mới nhất của EuroCham vào tháng 10 vừa qua. EuroCham đã đẩy mạnh hoạt động vận động chính sách và tổ chức sự kiện thông qua mối quan hệ hợp tác bền vững với phía Chính phủ Việt Nam.

Cụ thể hơn, EuroCham đã ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). EuroCham đã tổ chức các Buổi họp mặt với đại diện Chính phủ cấp cao, các buổi đối thoại với các Bộ trưởng đầu ngành và các đại diện Chính phủ như với Tổng thư ký ASEAN ông Lê Lương Minh, Phó Thủ tướng Việt Nam ông Vũ Văn Ninh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bà Nguyễn Thị Hồng, và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam ông Bùi Quang Vinh. EuroCham thường xuyên được đề cập trên các phương tiện truyền thông địa phương với hàng trăm bài báo và xuất hiện trên radio cũng như sóng truyền hình.

Mục tiêu trong năm 2016 cũng được trình bày. Bên cạnh mục tiêu phát triển hơn nữa về số lượng thành viên và tăng cường hợp tác với các cơ quan chức năng, hoạt động của EuroCham sẽ hướng tới việc thi hành EVFTA thông qua các Tiểu ban ngành nghề và tổ chức sự kiện, cũng như hợp tác với Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu.

Ban Lãnh đạo 2016 do thành viên EuroCham bầu cử tại Hội nghị thường niên, kết quả bầu cử do PwC kiểm toán. Ban lãnh đạo bao gồm 9 thành viên được bầu chọn và 6 thành viên đại diện do các Hiệp hội Doanh nghiệp Đối tác đề cử. Các Phó Chủ tịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ cho Tân Chủ tịch Michael Behrens, đồng thời phụ trách các nhóm hoạt động trong Ban lãnh đạo. Ban lãnh đạo giữ vai trò hoạch định đường lối và theo sát hoạt động của Hiệp hội cũng như đại diện cho quyền lợi của tất cả các doanh nghiệp thành viên EuroCham và Hiệp hội Đối tác.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest