(Bstyle)-Nếu bạn từng mơ ước được du lịch đến sao Hoả, sao Kim hay những hành tinh khác ngoài vũ trụ nhưng vẫn chưa có cơ hội, hãy đến ngay tiểu ban Utah để được thoả mãn tầm mắt. Hẻo lánh, gồ ghề và độc đáo là những từ hình dung rõ nhất về Utah. Nơi đây có địa hình độc đáo và thiên nhiên hoang sơ như một hành tinh khác trên Trái đất. Dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng nhất Utah.

Viết bởi Mỹ Nhân
14-07-2016


1. Công viên quốc gia Zion:
Công viên quốc gia Zion là điểm dừng chân thường xuyên của du khách khi đến với tour du lịch vòng quanh Utah và Arizona. Đừng lo lắng về nơi đỗ xe hay an toàn, vì công viên luôn có cả một hệ thống giao thông chuyên dụng và tổ chức các tour thăm quan trọn gói cho du khách khi đến nơi đây.

zion
2. Walter’s Wiggles:
Để đến với “Vùng đất thiên thần” du khách phải trải qua chuyến hành trình vất vả hơn 8km từ trạm giao thông Grotto. Suốt đường đi dọc theo đường mòn West Rim, bạn sẽ vượt qua những khúc “cua tay áo” được biết đến với cái tên khá lãng mạn: điệu nhảy của Walz.

Capture 3
3. Đường lên vùng đất thiên thần:
Sau chuyến hành trình dài giữa thiên nhiên nóng bức, đường mòn West Rim sẽ đưa du khách đến một không gian mới, không gian choáng ngợp giữa hai vách núi sừng sững được ví như “máy điều hoà thiên nhiên” của vùng đất thiên thần nắng gió. Không dừng lại ở đó, bạn sẽ phải bò, trườn trên những mỏm đá có hình dạng như bứu lạc đà cho đến khim chạm đỉnh, và hãy hít thở đi, vì bạn sẽ phải choáng ngợp trước phong cảnh tuyệt vời của Zio.

Capture 2
4. Công viên quốc gia Bryce Canyon:
Cách công viên quốc gia Zion 90 phút lái xe, Bryce Canyon là địa điểm hút khách thứ hai của Utah. Bạn sẽ phải lái xe 2 tiếng 30 phút xuyên qua công viên để có thể ngắm nhìn Máy vòm Bryce nổi tiếng và mất ít nhất 5 giờ để leo đến đỉnh mái vòm này.

Capture5
5. Thác nước Calf Creek:
Không thuộc bất kỳ công viên quốc gia nào, thác Calf Creek cách bờ Tây Escalante hơn 25km, và cách công viên quốc gia Capitol Reef một giờ lái xe về phía Nam. Nếu muốn thoải mái thưởng thức phong cảnh ở đây, bạn sẽ phải dành ra ba giờ để leo đến con thác thấp nhất của Calf Creek. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của một thế giới khác.

Capture 4
6. Mái vòm Mesa:
Nằm trong địa hạt công viên quốc gia Canyonlands, mái vòm Mesa là biểu tượng bình minh mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng từng khao khát một lần đặt chân đến. Để ngắm bình minh tốt nhất bạn nên đến sớm một tiếng trước giờ mặt trời mọc, và để có một bức ảnh “để đời” bạn phải đến sớm ít nhất hai tiếng trước đó.

mesa
7. Vòng cung Corona:
Toạ lạc bên ngoài công viên quốc gia Canyonlands, vòng cung Corona nằm ngay trên quốc lộ Potash, đây chắc chắn là một điểm không thể bỏ qua trong chuyến hành trình du lịch “ngoài hành tinh” của bạn khi đến Utah.

corona
8. Windows:
Khu vực Windows thuộc khuôn viên vườn quốc gia Arches. Nơi đây là tập hợp một chuỗi các mái vòm nối tiếp nhau tựa như những khung cửa sổ. Bạn sẽ phải mất một giờ để khám phá toàn bộ khu vực này, bao gồm ba vùng chính cửa sổ Bắc, cửa sổ Nam và Tháp mái vòm.

windows

Mỹ Nhân

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest