(Bstyle)-Tạp chí du lịch thế giới Lonely Planet vừa công bố Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á, trong đó Côn Đảo xếp hạng thứ tư. Lonely Planet là tạp chí nổi tiếng về du lịch, đây cũng là diễn đàn thu hút hàng ngàn tác giả du lịch gửi bài thường xuyên. Kết quả bình chọn dựa trên ý kiến khảo sát của các tác giả du lịch đã và đang ở Châu Á.

Viết bởi Mỹ Nhân
19-07-2016

Là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất Việt Nam, Côn Đảo gồm 16 đảo nhỏ trong đó có nhà tù Côn Đảo, nơi giam giữ tù nhân chính trị trong chiến tranh Việt Nam. Thời gian gần đây Côn Đảo nổi lên như điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ phong cảnh hoang sơ tự nhiên và hải sản tươi sống.

con dao

Đứng thứ 10 danh sách là tỉnh Đài Bắc, Đài Loan. Nơi đây nổi tiếng với chiếc cầu vượt nối liền đảo Sanxiatal với một phần Đài bắc. lấy cảm hứng từ linh vật rồng trong truyền thuyết chiếc cầu được thiết kế 8 vòng cung nối liền nhau, được xem như biểu tượng của thành phố Đài Bắc.

taitung

Meghalaya, Ấn Độ là điểm đến thứ 9 trong danh sách. Hãy đến Meghalaya trước khi cơn bão du khách ùn đến, nơi đây sẽ không còn nét ban sơ và yên tĩnh như ban đầu sau vài năm nữa. Dưới đây là thác Nohkalikai, thác nước cao nhất Ấn Độ, 340m.

meghalaya

Các nhà lữ hành có lẽ đã bỏ qua quần đảo Trang, Thái Lan, địa điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời vẫn còn ngủ say ở tây nam Thái Lan. Bạn có thể thuê thuyền gỗ đuôi dài để di chuyển giữa các đảo và ngắm những chú cá nược không mấy thân thiện.

Trnang

Pemuteran, Indonesia là quần đảo lý tưởng cho các tay lặn biển. Nơi đây nổi tiếng với những rặn san hô hình thù kỳ lạ, được người dân địa phương xem như các vị phật. Ngoài ra những chòi nghỉ mát với mái lá dọc bờ biển cũng là địa điểm tuyệt vời cho những ai thích thư giản sau một tuần làm việc vất vả.

pemuteran

Cách 200km về phía Bắc Kuala Lumpur, Ipoh trước đây là thành phố thuộc địa của Anh, nay trở thành một trong những thành phố ẩm thực nổi tiếng nhất Châu Á. Khi đến với Ipoh, bạn có thể ghé vào bất kỳ quán café quen đường nào để thưởng thức các món đặc sản địa phương.

Ipoh

Được mệnh danh là một trong bốn con hổ Châu Á, Hong Kong không chỉ có nền kinh tế nổi bật mà còn sở hữu bờ biển tuyệt vời. Một chiếc thuyền với cành buồn đỏ thắm cắt ngang đường chân trời đã trở thành điểm nhấn đặc sắc của Hong Kong.

hong kong

Nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Châu Á không thể không kể đến Hàn Quốc. Tỉnh Jeonju là một trong nhiều di tích lịch sử được bảo tồn rất tốt trên đất nước Kim chi này. Đến với Jeonju bạn sẽ thấy hàng trăm mái nhà gỗ truyền thống nhấp nhô trên bầu trời như nhắc về một thời quá khứ vàng son.

jeonju

Đứng thứ hai danh sách là thành phố hiện đại nhất Trung Quốc, Thượng Hải. Từng là thành phố thương mại nòng cốt trong lịch sử Trung Quốc, ngày nay Thượng Hải tiếp tục đà phát triển, trở thành một trong những trung tâm tài chính năng động nhất Châu Á.

shang hai

Được cộng đồng du lịch thế giới đánh giá cao nhất là tỉnh Hokkaido Nhật Bản. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với các khu nghĩ dưỡng trượt tuyết, núi tuyết và các hoạt động du lịch mùa đông, nhưng Hokkaido cũng là địa điểm du lịch tiềm năng vào các mùa khác trong năm. Chỉ cần một chuyến tàu tốc hành từ Tokyo bạn đã có thể khám phá toàn bộ Hokkaido, địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á được thế giới bình chọn.

hokkaido

Mỹ Nhân

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest