Google hậu thuẫn cho công ty Trung Quốc bán đồng hồ thông minh cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của Apple.

Viết bởi Mỹ Nhân
26-07-2016

dong ho

Công ty khởi nghiệp Mobvoi được thành lập bởi một nhóm cựu nhân viên Google, nhóm này hy vọng sẽ giới thiệu đến khách hàng thế hệ thứ hai đồng hồ thông minh Ticwatch. Chiếc đồng hồ này có khả năng tìm kiếm thông tin dựa vào giọng nói con người và một bộ cảm ứng di động vượt trội. Phiên bản Ticwatch 2 này cũng có khả năng trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh, giúp người dùng đặt mua Pizza, gọi Uber và đặt món từ các nhà hàng.

Một thiết bị tiện ích với giá 200 USD được thiết kế theo chuẩn của Apple và rẻ hơn 100 USD so với bản Moto 360 mới nhất của Motorola. Li Zhifei, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của trụ sở công ty tại Bắc Kinh, cho biết ông dư tính có thể bán khoảng 50.000 sản phẩn trong vòng một năm ra mắt, mang lại tổng doanh thu lên đến 100 triệu USD vào năm 2017.

Theo một báo cáo tài chính của Google, đến tháng 10 năm nay giá thị trường của công ty Mobvoi sẽ lên đến 300 triệu đô. Đây là công ty có vốn đầu tư FDI khổng lồ đầu tiên của Google vào Trung Quốc từ khi rút khỏi thị trường nước này vào năm 2000 vì bất đồng với chính phủ. Năm nay, Mobvoi đã trở thành đối tác chính thức của Trung Quốc trong việc sử dụng phần mềm Android của Google, điều này có nghĩa là phần mềm tìm kiếm bằng giọng nói của Ticwatch có thể tích hợp với bất kỳ hệ điều hành nào cùa Google.

Ông Li, cựu nhân viên phát triển phần mềm dịch thuật của Google cho biết: “Bằng việc sử dụng thương hiệu của Google chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận thị trường, tuy nhiên lợi thế chính vẫn là phần mềm có thể hiểu được giọng nói con người nhờ vào thiết kế phần cứng ưu việt.”

Ông Li cũng cho biết, công ty có thể xem xét thị trường Hoa Kỳ trong năm tới, nếu có dấu hiệu khả quan chứng tỏ Ticwatch 2 đã thành công trên sân nhà của mình. Trong ngày lễ mua sắm “Singles Day” hoành tráng nhất năm 2015, Ticwatch 2 là sản phẩm bán chạy thứ ba chỉ sau Apple và Moto 360.

Mỹ Nhân

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest