(Bstyle)-Khó có thể mô phỏng được sự đa dạng về ẩm thực của Tây Ban Nha. Có rất nhiều vùng - mỗi vùng với các món ăn truyền thống và nghệ thuật nấu ăn của họ khiến khách du lịch sẽ cảm thấy bị “áp đảo” bởi sự đa dạng về hương thơm và mùi vị đến từ vùng đất đầy đam mê và trù phú này.

Viết bởi phuongthao
04-04-2018

 

1. Tapas

Tapas sticks med grillost


Khi đến Tây Ban Nha thật không phải phép khi không thưởng thức qua món tapas nổi tiếng, cũng giống như bạn đi tham quan Paris mà không nhìn thấy tháp Eiffel, hoặc thích khám phá Italy mà không uống espresso vậy.
Trước hết, tapas không phải là một loại thức ăn đặc biệt; nó là một loại thức ăn vặt mà người Tây Ban Nha có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày hoặc đêm, hoặc bất cứ nơi nào. Tapas là một phần của văn hoá Tây Ban Nha, và để hiểu rõ hơn về thực tế này, bạn nên biết rằng ở Tây Ban Nha, cũng có một động từ "tapear", có nghĩa là "ăn tapas". Khi gọi Tapas bạn sẽ nhận được một đĩa bánh mì mini, hạnh nhân, mực, hoặc bất kỳ món ăn nhẹ khác, nhưng không bao giờ cùng một món ăn - đó là một điều tuyệt vời đầu tiên!

2. Tortilla Espanola

Deviled eggs with Tuna 57bbeccb5f9b58cdfde19c74


Tortilla Espanola là món tráng miệng truyền thống củaTây Ban Nha bao gồm khoai tây, trứng, hành tây, muối và tiêu, đây là món ăn phổ biến nhất trong nước.
Công thức để tạo ra nó là cắt khoai tây thành lát dày và đặt chúng vào nồi nước để đun sôi. Sau đó, chiên khoai tây trong chảo với một ít dầu ô liu và đảm bảo chúng phải mềm, không ngã màu nâu. Bước tiếp theo – họ cho khoai tây và trộn nhẹ chúng cùng với hành tây cắt nhỏ và trứng. Đặt hỗn hợp trên vào chảo (tốt nhất là đồ gốm, dụng cụ có nắp đậy), chiên lên một vài phút, sau đó lật qua và chiên mặt còn lại.

3. Paella

Paella là một món cơm truyền thống có nguồn gốc từ Valencia. Ở Tây Ban Nha, có ba loại paella phổ biến là: Paella Valenciana (cơm trắng, rau, thịt gà, vịt, thịt thỏ, ốc sên, đậu và các loại gia vị), Paella hải sản (gạo, hải sản và gia vị) và Paella Mixta - một hỗn hợp tự do thường được làm bằng gạo, gà, hải sản (bao gồm cả sò trai), rau, dầu ô liu, nghệ tây, và các loại gia vị khác.

4. Gazpacho ở Andalusia

gazpacho


Giống như hầu hết các món ăn ở Tây Ban Nha, gazpacho có thể được chế biến theo nhiều cách. Nấu nóng hoặc lạnh, súp, salad hoặc ngay cả hầm, nguyên liệu chính của Andalusia thường được làm từ cà chua, dưa chuột, hành tây, tỏi, dầu ô-liu nhỏ, dấm rượu, muối và đôi khi (ít khi) có thêm giăm bông.

5. Crema Catalana ở Barcelona

Nhiều người nói rằng Crema catalana và kem Pháp brûlée là một, nhưng có một số khác biệt nhỏ giữa hai món tráng miệng tuyệt vời này. Ví dụ, người Pháp luôn nướng bánh kem của họ ở bain-marie và để ấm, trong khi kem Catalan luôn được phục vụ lạnh và nó có một lớp kem với vỏ chanh và quế, thay vì vanilla.

db07926c 9b0f 4ace b64d c53b11539917

 

6. Gambas Ajillo (Tôm tỏi)
Cho dù phục vụ như tapas hay như một món ăn chính, Gambas Ajillo được chuẩn bị rất nhanh và dễ làm. Lấy một ít tôm tươi, nấu với một ít dầu ô liu với tỏi và ớt. Trong khoảng 10 phút, bạn sẽ có một bữa ăn ngon trên bàn ăn của bạn.

7. Queso Manchego (Pho mát cừu Tây Ban Nha)
Queso Manchego, còn được gọi là "Pho mát của Don Quixote" do Cervantes đề cập đến trong "Don Quixote of La Mancha" huyền thoại, là một loại pho mát rất ngon được làm từ sữa cừu. Pho mát Manchego gốc được sản xuất riêng tại La Mancha từ một giống cừu đặc biệt gọi là "Manchega", nhưng, may mắn là nó được tiêu thụ trên khắp đất nước Tây Ban Nha.

asparagus and manchego tartlets

8. Allioli, Alioli, Aioli
Alioli, allioli, hay aioli là một mayonnaise Tây Ban Nha với rất nhiều tỏi. Thực tế, mayonnaise tỏi phổ biến trên khắp Tây Ban Nha được gọi là bào ngư không phải là tiếng Tây Ban Nha, cũng không phải tiếng Pháp, và thậm chí cả tiếng Ý. Theo như Jamie Oliver, nó bắt nguồn từ Trung Đông. Allioli, mặt khác, là một loại sốt Catalan được làm từ tỏi, dầu ô liu, và muối - không có trứng, trong khi aioli là một thuật ngữ Provence mô tả cùng một loại tỏi và dầu ô liu.

9. Jamon Iberico ở Madrid

Raw Gazpacho1


Có thể nói rằng một trong những điều gây ấn tượng cho du khách nhất ở Tây Ban Nha là những quán bar dài chật hẹp được treo ở trên, thay vì những chiếc đèn chum sẽ là những khối jamon khổng lồ. Vì vậy, đáng ngạc nhiên ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên chúng sẽ trở nên rất quen thuộc với bạn chỉ sau một hoặc hai tuần ở Madrid.
Thưởng thức đồ uống trong một ngôi trường cũ kĩ, trong khi người phục vụ cắt mảnh bánh mì để phục vụ bạn là một trải nghiệm tuyệt vời mà mọi người nên thử khi đến Tây Ban Nha.

10. Cá nướng trên bãi biển ở Marbella
Nếu bạn trải qua kỳ nghỉ ở Marbella, hoặc bất cứ nơi nào ở Andalusia hoặc Costa del Sol, bạn nên thử cá tươi nướng trên bãi biển. Đừng bận tâm khi tìm một nhà hàng, những bãi biển Andalusia được trang bị một số thuyền tràn đầy cát, nơi mà những ngư dân tự nấu một số món cá mòi nướng than ngon nhất. Một bữa ăn ngon, bổ dưỡng và rẻ tiền, rất hoàn hảo cho một ngày hè nóng bức trên bãi biển.

19f019fd18da7ac3a12e33e8e38dacc3


Cuối cùng, sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến việc mỗi bữa ăn du khách đã được phục vụ ở Tây Ban Nha. Tại bất kỳ khu vực nào của đất nước này, bạn sẽ bắt đầu bằng việc được giới thiệu các món truyền thống - thường bao gồm bánh mì (nướng hoặc không, đen hoặc trắng), một tô ô liu ướp xanh (đôi khi đi kèm với củ hành ướp nhỏ), và các alioli phổ biến (đôi khi thay thế bằng bơ).

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest