(Bstyle)-Nằm tại tầng 2 của khách sạn Sheraton Hanoi, nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill có không gian thiết kế lãng mạn và đẹp mắt với ban công nhìn ra hồ Tây khoáng đạt, bể bơi và vườn xanh mát.

Viết bởi Tracy Lee
25-03-2016


Thực khách có thể lựa chọn thưởng thức các món ăn tinh tế được chế biến trong không gian ấm cúng ở khu vực bên trong nhà hàng hoặc tận hưởng không khí trong lành ở khu vực ngoài trời. Nhà hàng được xây dựng trên chất liệu gỗ thân thiện, đón ánh sáng tự nhiên. Điểm đặc biệt nhất là “bếp mở” với toàn bộ khu bếp nấu của đầu bếp được bao quanh bằng kính để thực khách có thể trải nghiệm từ quá trình chế biến các món ăn tới lúc phục vụ tại bàn cũng như giao lưu, trò chuyện với các đầu bếp về ẩm thực nếu muốn.

Nhà hàng phục vụ các loại thịt bò và hải sản thượng hạng, được nhập từ các Úc, Mỹ, Canada, Nhật Bản và từ các vùng nông hải sản nổi tiếng của Việt Nam như tôm hùm Nha Trang, rau tươi Đà Lạt. Hiện nay, Hemispheres là nhà hàng duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng chỉ phục vụ thịt bò Hitachi, một trong những loại thịt bò chất lượng nhất thế giới, nhập từ vùng Ibaraki, Nhật Bản.

Bếp trưởng Patrick Morris đã từng làm việc tại Úc trong nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng và khẳng định khả năng điêu luyện và sức sáng tạo của mình về ẩm thực châu Âu. Sau đó anh chuyển tới Thái Lan và tiếp tục tỏa sáng nhờ sự cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến các món ăn ngon miệng. Anh đã tham gia cuộc thi nấu ăn quốc tế tại San Pellegrino năm 2014 và được vinh danh là 1 trong 10 đầu bếp của châu Á.

Patrick là chuyên gia về món bò bít tết và hải sản. Niềm yêu thích nấu ăn của anh được thể hiện trong mỗi món ăn với một công thức riêng có của cá nhân: cộng hưởng các loại gia vị, chế biến công phu đem lại một vị đậm đà đặc sắc, khiến thực khách đã ăn là chỉ muốn ăn mãi. Nhà hàng Hemispheres chính là nơi để anh sáng tạo và truyền cảm hứng cho thực khách, thông qua việc sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và độc đáo nhất. Anh và đội ngũ bếp đã xây dựng một Thực đơn đặc biệt, sử dụng nguyên liệu tươi ngon của các vùng miền Việt Nam như cá hồi Sapa, hải sản Hạ Long – Quảng Ninh, rau tươi Đà Lạt, tôm hùm Nha Trang… cùng với các sản phẩm nhập khẩu chất lượng như bò Mỹ, Úc, thịt hươu New Zealand… “Tôi thực sự thích sự đa dạng về hải sản và rau tươi của Việt Nam”, bếp trưởng Patrick cho biết, “các loại rau Đà Lạt rất dễ sử dụng cho các món chế biến theo kiểu Âu, trong khi hải sản lại vô cùng tươi ngon, đem đến hương vị tuyệt vời khi kết hợp với các nguyên liệu nhập khẩu. Dù mới ở Hà Nội một thời gian ngắn, tôi thấy thành phố này thật là thiên đường ẩm thực, bạn dễ dàng mua được các nguyên liệu để chế biến các món Âu. Đó là những yếu tố truyền cảm hứng để tôi xây dựng thực đơn mới cho nhà hàng Hemispheres lần này”.

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest