( Bstyle) - Apple vừa mới phát hành hệ điều hành di động thông minh cho IPhone và Ipad, iOS 8. Có rất rất nhiều tính năng mới mở rộng với các ứng dụng về công nghệ mới của IPhone mà  có thể bạn chưa biết đến hay chưa nghe nói về.

Viết bởi Nam Huong Corp
18-09-2014

Rất may mắn, cách đây vài ngày, phóng viên Bill Savage đã nghiên cứu về các công dụng của IPhone. Và ngày hôm qua, đã chính thức ra mắt một video giới thiệu rõ hơn về một số chức năng tiện lợi mà mọi người chưa biết đến của iOS.

1. Có thể quét thẻ tín dụng từ bên trong Safari của IPhone.


Ảnh: Sưu tầm

Khi bạn mua một món hàng trong trang trực tuyến tại Safari, iOs 8 sẽ cho phép bạn giữ thẻ tín dụng của bạn ở phía trước máy ảnh IPhone của bạn. Sau đó hệ thống sẽ tự nâng con số và dán chúng vào các lĩnh vực chính xác về món hàng mà bạn đã mua, giúp viêc thanh toán trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho khách hàng.

2. Nhanh chóng truy cập vào hệ ( chương trình) mà bạn yêu thích bằng cách chạm nhẹ vào nút Home.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu như trước đây bạn phải mệt mỏi với việc kéo và chọn từng hạng mục bạn yêu thích thì hôm nay, bạn có thể tự động chọn các hạng mục ngay tại nút Home.

3. Biết được thời tiết trong vòng 9 ngày.

Trong các ứng dụng thời tiết, hãy kéo tất cả hiển thị, sẽ hiện ra một dự báo thời tiết trong vòng 9 ngày tại nơi bạn đang sinh sống. Bạn có thể biết được thời gian mặt trời mọc, mặt trời lặn và chỉ số tia cực tím.

4. Ẩn hình ảnh.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn có tấm ảnh , nhưng chỉ muốn một mình bản thân bạn nhìn thấy. Bạn có thể chọn cách ẩn bức ảnh đó với 2 bước đơn giản. Đó là nhấn giữ aảnh à chọn nút "Hide" ( Ẩn). Thì hình ảnh của bạn ngay lập tức sẽ được ẩn từ lúc đó. Nhưng bức aảnh ẫn có thể được nhìn thấy trong thư mục " Hidden" của Album.

5. Đổi màu màn hình.

Nếu bạn muốn màn hình của mình có nhiều màu sắc và thu hút hơn thay vì chỉ có màu đen trắng. Bạn chỉ cần nhấn nút Settings -> General -> Grayscale. Là bạn đã có thể chọn màu sắc tuỳ ý cho IPhone của mình.

6. Hình dung chính tả của Apple tiện lợi hơn.


Ảnh: Sưu tầm

Trong iOS 7, bạn phải chờ đợi chữ chính tả khi bạn thực hiện đánh chữ. Nhưng với iOS 8, bạn có thể tự lựa chọn kiểu chữ cho mình.
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thêm đề tài về các phần mềm trên trang web dễ dàng hơn.

Vũ Dung
Theo Business insider.com

 

You may also like

Latest