(Bstyle)-Lỗ hổng trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Mac đã được Google phát hiện ngay sau khi chúng xuất hiện trên PC windows. Tuy nhiên, Apple đã nắm bắt kịp thời và tung ra phiên bản sửa lỗi đầu tiên.

Viết bởi Vân Trúc
05-01-2018

Tim CookVào ngày 04/01, Apple đã xác nhận hai lỗ hổng nghiêm trọng Meltdown và Spectre đã ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị của hãng này. Và những cuộc tấn công vào những lỗ hỏng này có thể được sử dụng để lấy đi các thông tin nhạy cảm bao gồm mật khẩu và hình ảnh.

"Tất cả các hệ thống Mac và các thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng không có vụ tấn công nào ảnh hưởng đến khách hàng vào thời điểm này", Apple cho biết trong một bài đăng trên blog.

Apple đã cố gắng làm dịu đi những lo sợ tiềm ẩn về lỗ hỏng này, và lưu ý rằng Apple đã có hành động để bảo vệ người dùng. Các phiên bản mới nhất của hệ điều hành trên điện thoại di động, máy tính để bàn và hệ điều hành Apple TV như iOS 11.2, macOS 10.13.2 và tvOS 11.2 - tất cả đều chứa các bản sửa lỗi nhằm giảm thiểu sự tấn công của Meltdown. Apple hiện đã phát hành tất cả những cập nhật trên, vì vậy nếu sở hữu bất kỳ thiết bị nào trong số những thiết bị này, bạn cần bảo vệ chúng bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất để đảm bảo tính an toàn.

Apple Watch không bị tấn công Meltdown, công ty cho biết.

Apple chưa đưa ra bất kỳ bản sửa lỗi cụ thể nào nhằm giải quyết vấn đề lỗ hỏng Spectre. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đang có kế hoạch thử nghiệm và phát hành các bản sửa lỗi nhằm khắc phục lỗ hỏng Spectre trong thời gian sớm nhất.

Để thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các thiết bị của bạn, vụ tấn công Meltdown và Spectre cả hai yêu cầu họ đã chạy mã độc hại. Cách dễ nhất mà mã độc hại có thể nhận được trên thiết bị của bạn sẽ được thông qua một trình duyệt web; Apple dự kiến sẽ đưa ra bản sửa lỗi cho Safari trên máy Mac và các thiết bị iOS trong những ngày tới để giải quyết mối đe dọa đó.

Để bảo vệ thiết bị của bạn, tốt nhất bạn chỉ nên tải phần mềm từ những nơi bạn tin tưởng. Trên iPhone và iPad, điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tải phần mềm, ứng dụng từ App Store của Apple.

Nguồn Business Insider

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest