(Bstyle)-Với 3 ý tưởng để phát triển chiếc điện thoại thông minh với 2 màn hình (trước và sau), Samsung đang cố gắng dùng công nghệ để thay đổi hoàn toàn diện mạo của những chiếc điện thoại trong tương lai.

Viết bởi Vân Trúc
08-01-2018

 Samsung Note curved screen

Gần đây, một bằng sáng chế được khai thác bởi blog LetsGoDigital của Hà Lan cho rằng một số ý tưởng mà Samsung dành cho thiết kế điện thoại thông minh trong tương lai có màn hình hiển thị bao quanh cả mặt trước và mặt sau của chiếc điện thoại.

Bằng sáng chế đã được đăng ký tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 4 tháng 1 nhưng nó đã được gửi đến vào ngày 12 tháng 4 năm 2017. Bằng sáng chế này bao gồm ba mô hình thiết bị với các chức năng khác nhau.

Màn hình tràn viền về phía bên phải chiếc điện thoại

A display that wraps around the right side of the smartphone

Thiết kế đầu tiên cho thấy chiếc điện thoại thông minh với màn hình hiển thị tràn viền về phía bên phải chiếc điện thoại, và nó có hai màn hình (ở mặt trước và mặt sau) của thiết bị. Điều này sẽ cho phép người dùng có hai tùy chọn để xem trên thiết bị.

Tương tự như những điện thoại thông minh khác, chiếc smartphone tương lai này sẽ có thể chuyển từ chế độ chân dung sang chế độ nằm ngang, và chuyển vị trí xem từ trước ra sau tùy thuộc vào cách người dùng cầm chiếc điện thoại.

Nội dung màn hình có thể chuyển đổi qua lại giữa mặt trước và mặt sau

Content can flip between back and front displays

Thiết kế thứ hai cho thấy màn hình chiếc điện thoại thông minh tràn viền về phía hai cạnh bên tương tự như chiếc flagship S8 cùng với một màn hình ở mặt sau, tuy nhiên nó còn được trang bị thêm bộ cảm biến để điều chỉnh màn hình tùy thuộc cách nằm giữ  điện thoại của người dùng.

Màn hình cong tràn viền về phía đuôi máy

Display curves under the bottom of the smartphone

Thiết kế thứ ba cho thấy chiếc điện thoại thông minh với màn hình cong tràn viền về phía đuôi thiết bị thay vì hai cạnh bên. Thiết bị này chắc chắn sẽ có các chức năng tương tự như hai thiết bị đầu tiên, chỉ là khác về mặt thiết kế. Blog LetsGoDigital còn cho biết thêm Microsoft đã đăng ký bằng sáng chế cho một thiết kế tương tự vào năm 2014, nhưng vẫn chưa có một thiết bị tương tự nào được tung ra trên thị trường.

Nguồn Business Insider

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest