Đúng 0h đêm qua (22/3) Apple đã chính thức trình làng mẫu điện thoại thông minh iPhone SE ngay tại trụ sở công ty ở Cupertino.

Viết bởi
22-03-2016


Không giống những sự kiện được tổ chức trước đây, tại sự kiện lần này Apple dành hết khoảng thời gian đầu để nói về bảo mật, môi trường, sức khỏe…

Đầu tiên CEO Tim Cook đã đăng đàn để nói về vấn đề bảo mật. Đây là vấn đề rất nóng trong thời gian gần đây sau khi hãng này đang phải đối đầu với Chính phủ Mỹ và FBI trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng iPhone, iPad… Đây được xem là động thái khôn ngoan của Apple nhằm tạo ấn tượng đẹp, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ từ người dùng, bởi trong 1-2 ngày tới công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ phải đối mặt với FBI.

iPhone SE giá rẻ trình làng, cấu hình ngang iPhone 6s - 1

iPhone SE chính thức trình làng, cấu hình mạnh ngang iPhone 6s


Tiếp đến Apple dành thời gian nói về vấn đề môi trường, sức khỏe. Đây là hai vấn đề đang rất được quan tâm tại Mỹ. Cũng theo hãng này thì Apple Watch đang là đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên thị trường và đã giảm giá xuống còn 299 USD.

Thiết bị được chờ đợi nhất là mẫu điện thoại thông minh giá rẻ màn hình 4 inch cũng được Apple trình làng với tên gọi chính thức là iPhone SE. Đây là chiếc smartphone có thiết kế bằng kim loại nhôm nguyên khối cứng cáp, ngoại hình giống hệt như chiếc iPhone 5s, trong khi nó lại sở hữu cấu hình của chiếc iPhone 6s mạnh nhất hiện nay của Apple.

Về phần cứng, iPhone SE được trang bị màn hình 4 inch, chạy chipset Apple A9 lõi kép tốc độ 1.85 GHz đang có trên chiếc iPhone 6s mới nhất, camera chính 12 megapixel có khả năng quay video chất lượng 4K đúng như những tin đồn trước đó, hỗ trợ Live Photos. Phiên bản thấp nhất có bộ nhớ trong 16GB.

iPhone SE giá rẻ trình làng, cấu hình ngang iPhone 6s - 2

Có thêm phiên bản màu vang hồng so với iPhone 5s trước kia


Mức giá của chiếc iPhone SE phiên bản quốc tế tại thị trường Mỹ là 399 USD (tương đương 8,9 triệu đồng) đối với phiên bản 16GB và 499 USD đối với phiên bản 64GB khiến nhiều người bất ngờ, ngang bằng với giá của iPhone 5s tại thị trường Việt Nam. Như vậy, những khách hàng tại Việt Nam chắc chắn sẽ không mua iPhone 5s mà chuyển sang dùng iPhone SE, trừ trường hợp các nhà phân phối giảm giá máy xuống còn khoảng 6 triệu đồng.

Tại Mỹ, Apple còn phân phối chiếc iPhone SE hoàn toàn miễn phí, nhưng sẽ đi kèm hợp đồng 2 năm và mỗi tháng người dùng sẽ phải trả khoảng 17 USD tùy theo từng nhà mạng. Máy có sẵn với các phiên bản màu xám, bạc, vàng và vàng hồng. Apple sẽ nhận đặt hàng từ ngày 24 tháng 3 và giao hàng ngày 31 tháng 3 tại cái nước Mỹ, Anh, Úc, Trung Quốc, Canada trong đợt 1.

Riêng thị trường Việt Nam sẽ phải đợi khá lâu mới có hàng chính hãng.

iPhone SE giá rẻ trình làng, cấu hình ngang iPhone 6s - 3

Cấu hình mạnh ngang iPhone 6s

iPhone SE giá rẻ trình làng, cấu hình ngang iPhone 6s - 4

Camera chính 12 megapixel

iPhone SE giá rẻ trình làng, cấu hình ngang iPhone 6s - 5

Quay video 4K

Theo Báo Khám Phá

You may also like

Latest