Galaxy S7 và Galaxy S7 edge là bộ đôi siêu phẩm sở hữu camera có phần cứng đỉnh nhất hiện nay với cảm biến 12mp Dual Pixel AF, khẩu độ f1.7, kích thước pixel 1.4um. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn làm chủ camera của bộ đôi này và tạo ra những bức ảnh nghệ thuật nhất.

Viết bởi
05-04-2016


1/Bật nhanh camera

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 1


Để bắt được những khoảnh khắc quý giá nhất có lẽ không thể không nói đến thủ thuật bật tắt nhanh camera bằng cách nhấn 2 lần nút home. Tính năng này được Samsung mở sẵn nhưng nếu không bạn có thể kích hoạt bằng cách vào Cài Đặt -> Chức năng nâng cao -> Mở nhanh camera và chọn bật là có thể sử dụng tính năng này.

2/ Chụp hình HDR

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 2


So với các máy ảnh hiện nay, có lẽ chụp ảnh HDR là đặc điểm nổi trội nhất của smartphone. Galaxy S7 và Galaxy S7 edge có chất lượng ảnh HDR phải nói là đỉnh nhất hiện nay. Chế độ chụp HDR có 3 tuỳ chọn tự động, bật và tắt. Bạn có thể chọn một trong 3 tuỳ chọn nay ngay cột trái trong giao diện camera của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge.

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 3
Một bức ảnh được chụp với chế độ HDR cho thấy dải màu tương phản tốt của nền đất, mảng cây xanh và nền trời

3/Chế độ Pro Mode, phơi sáng

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 4


Chế độ này sẽ biến camera của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thực thụ. Chỉ cần chọn nút Chế Độ ngay dưới nút chụp, chế độ Pro sẽ nằm kế bên chế độ Tự Động. Sau khi đã vào Pro Mode, bạn chỉ cần hạ tốc độ chụp xuống và canh chỉnh ISO sao cho tấm hình của mình đạt ánh sáng hài hoá nhất. Nên có chân máy khi chụp phơi sáng.

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 5
Khung ảnh ấn tượng khi Pro Mode kết hợp cùng khẩu độ f/1.7. Vệt sáng “chuẩn máy ảnh chuyên nghiệp” được minh họa bởi chế độ phơi sáng 10s trên Galaxy S7

4/Selfie bằng cảm biến nhịp tim

Làm chủ camera Galaxy S7 với những thủ thuật đơn giản - 6
Một cách để selfie nhanh bằng Galaxy S7 và Galaxy S7 edge khi người dùng chỉ cần đặt một ngón tay lên cảm biến nhịp tim của bộ đôi smartphone này. Ảnh sẽ ngay lập tức được chụp chỉ sau 1 giây

5/Chia sẻ video từ Motion Photos

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge sẽ làm sống động bộ sưu tập ảnh của bạn hơn bằng chế độ Motion Photos. Nhưng bạn sẽ tự hỏi rằng, làm sao để chia sẻ những tấm hình này. Chỉ cần tải về ứng dụng ở link sau: https://goo.gl/67LmOl, sau đó vào ảnh Motion mà bạn cần chia sẻ, chọn chia sẻ và chọn ứng dụng vừa mới tải về. Ngay lập tức bạn đã có thể chia sẻ Motion Photos của mình dưới dạng clip với bạn bè.

Với những nâng cấp lớn từ phần cứng và phần mềm được tối ưu hoá một cách tỉ mỉ, Galaxy S7 và Galaxy S7 edge nâng tầm trải nghiệm chụp ảnh của người dùng lên một tầm cao mới. Có thể bạn sẽ không cần quan tâm đến một chiếc DSLR khi đã có một chiếc nhỏ gọn trong một thân hình quyến rũ.

=> Chỉ hơn một tháng kể từ ngày ra mắt, Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã đạt những bình chọn danh giá từ các trang công nghệ uy tín như Màn hình hiển thị tốt nhất của Display Mate, Smartphone tốt nhất của Consumer Reports và không thể thiếu Giải thưởng cho camera tốt nhất từ DxOMark.

 

Theo 24h

You may also like

Latest