Thái Lan không chỉ được biết đến với những bãi biển xinh đẹp, ẩm thực phong phú,... mà còn được nhắc đến với những lễ hội đặc sắc. Dưới đây là top 5 lễ hội đặc sắc mà bạn nên biết trước khi du lịch Thái Lan.

Viết bởi Nam Huong Corp
13-11-2014

Tết Songkran - lễ hội té nước

top le hoi tai thai lan 1

Phi Ta Khon - lễ hội ma xó

Phi Ta Khon là lễ hội truyền thống được tổ chức tại Dan Sai, tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan. Lễ hội thường được diễn ra vào tháng sáu hoặc tháng bảy hàng năm. Đây được xem là lễ hội nhiều màu sắc nhất trong các lễ hội tại Thái Lan.

Monkey Buffet

Monkey Buffet là lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức thường niên tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía bắc. Lễ hội tổ chức vào ngày 26 tháng 11 hàng năm.

Loi Krathong - Lễ hội thả hoa đăng

Loi Krathong - Lễ hội thả hoa đăng thường được diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại nhiều địa phương ở Thái Lan. Sau Tết Song Kran, Loi Krathong được xem là lễ hội lớn thứ 2 tại xứ sở Chùa Vàng. Vào ngày này, người Thái sẽ thả đèn hoa đăng và thiên đăng tại khắp nơi. Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi cũng sẽ được diễn ra trong thời gian lễ hội.

Lễ hội nến Ubon Ratchathani

Đối với những người yêu thích nghệ thuật, lễ hội nến Ubon Ratchathani là một hoạt động đặc sắc. Lễ hội được bắt đầu mùa ăn chay Phật giáo ở Thái Lan. Nơi diễn ra lễ hội là công viên trung tâm Thung Si Muang và bảo tàng quốc gia Ubon Ratchathani.

Theo khampha.vn

You may also like

Latest