(Bstyle)-Ngày 23/12/2014 vừa qua,"The Best Dining Tour" đã có dịp ghé thăm nhà hàng Stix thuộc chuỗi nhà hàng danh tiếng Hoàng Yến tại số 174A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM để trải nghiệm phong cách ẩm thực mới lạ và sang trọng tại đây.

Viết bởi Nam Huong Corp
25-12-2014

Các thành viên Hội Đồng Thẩm Định và khách mời chương trình The Best Dining Tour

Với tiêu chí mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới và đem ẩm thực thế giới về với Việt Nam, chuỗi chương trình The Best Dining Tour nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là giới doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước. Theo đó, chương trình sẽ tổ chức các buổi tham quan, trải nghiệm ẩm thực tại chính các nhà hàng, bar, pub, café, khách sạn… sang trọng, đẳng cấp do chính các chuyên gia ẩm thực, các doanh nhân và người nổi tiếng bình chọn.

Ngày 23/12/2014 vừa qua, chuỗi chương trình The Best Dining Tour với khách mời là thành viên Hội Đồng Thẩm Định, thành viên top 100 Phong Cách Doanh Nhân và thành viên CLB Nữ lãnh đạo Việt Nam (WLIN) đã ghé thăm một trong những thương hiệu nhà hàng danh tiếng thuộc Hoàng Yến Group. Ảnh hưởng của phong cách ẩm thực fusion, khi đến với nhà hàng Stix, chương trình đã cảm nhận trọn vẹn phong cách ẩm thực của một châu Á đương đại với sự điểm xuyết một số nguyên liệu, cách trình bày và gia vị của phương Tây. Chọn hải sản làm thực đơn chủ đạo, Stix là nhà hàng đầu tiên trong chuỗi nhà hàng danh tiếng Hoàng Yến chọn đột phá kết hợp với truyền thống. Đến với Stix, thực khách yêu thích hải sản có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài nguồn hải sản quen thuộc được chế biến theo cách truyền thống như cá lăng măng chua, cá chình um chuối, tôm tích rang muối tiêu, cua lột rang trứng muối, Stix còn mang đến cho thực khách rất nhiều lựa chọn độc đáo như cua Alaska, cá tuyết, cá hồi Na-Uy, cá mặt quỷ, cá mó biển, tôm hùm, ốc đỏ, ốc khế, ốc vòi voi, v.v...

Điều khác biệt ở Stix là thực khách sẽ có nhiều sự lựa chọn trong thực đơn tại nhà hàng. Những món ăn ngon luôn được sử dụng những nguyên liệu và kỹ thuật điêu luyện từ các nền ẩm thực châu Á chân phương. Các món ăn tại Stix không chỉ ngon miệng, được trình bày và bố cục đẹp mắt mà còn thể hiện tình cảm của người đầu bếp. Qua bàn tay tài hoa của bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy với 18 năm kinh nghiệm học hỏi từ những bậc thầy khắp nơi trên thế giới, từ những khách sạn, resort 4 – 5 sao nổi tiếng đã mang lại cho thực khách của Stix những sự kết hợp sáng tạo có một không hai, mới mẻ và đẳng cấp nhưng vẫn bảo lưu những giá trị làm nên tên tuổi của Hoàng Yến trong suốt 30 năm qua.

Được đặt thiết kế riêng từ các kiến trúc sư Singapore, nhà hàng Stix nổi bật trong không gian đương đại với hai màu chủ đạo trắng – xám, kết hợp giữa cách thiết kế truyền thống với những họa tiết trang trí lấy từ văn hóa phương Đông, và phong cách hiện đại với chất liệu gỗ, kiếng, đá cẩm thạch và da. Stix có 2 tầng hầm để xe, 4 tầng lầu với nhiều không gian, từ khu vực terrance thoáng mát, phục vụ cà phê, ăn sáng, đến sân thượng lộng gió có thể tổ chức tiệc nướng, hay những phòng riêng biệt dành cho gia đình hoặc khách VIP.

Súp Tôm càng súp xanh


Hàu đút lò phô mai hạt dẻ

Đến tham quan và trải nghiệm Stix vào ngày 23/12 vừa qua, các doanh nhân, thành viên CLB Phong Cách Doanh Nhân, CLB WLIN và thành viên Hội Đồng Thẩm Định chương trình The Best Dining Tour đã “mãn nhãn” với những món ăn được trình bày đẹp mắt, cùng thưởng thức hương vị độc đáo, sáng tạo tại nhà hàng. Món khai vị “súp tôm càng trúc xanh” là sự kết hợp hài hòa của vị ngọt từ tôm càng hảo hạng được nuôi thả đến một thời điểm chín muồi và sẵn sàng đến tay các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Stix. Món “hàu đút lò phô mai hạt dẻ” cũng tạo nên sự khác biệt bởi nguồn nguyên liệu hàu tươi được nuôi tại Nha Trang là loại hàu sữa ngọt, kết hợp cùng sốt kem tạo độ béo, trên mặt phủ phô mai Ý tạo sự thích thú cho người thưởng thức. Bằng cách rải một lớp đá nhiệt dưới hàu để tránh mùi tanh, sự tinh tế của món ăn lại được nâng lên một tầm cao mới khi kết hợp cùng vang trắng có mùi thơm của chanh và cỏ làm cân bằng chì có trong hàu tạo một vị ngọt hậu nơi cuống họng của người dùng tiệc.


Đầu bếp nhà hàng Stix giới thiệu về các món ăn


Thăn nội bò Mỹ nướng lá thảo dược sốt nấm mồng gà Pháp

Món chính trong thực đơn ngày 23/12 là “thăn nội bò Mỹ nướng lá thảo dược sốt nấm mồng gà Pháp”, điểm đặc trưng của món ăn này là thịt bò được chọn từ giống bò Kobe thượng hạng được chăm sóc và cho ăn theo một quy chuẩn đặc biệt giúp thịt có độ mềm và vị ngọt tự nhiên thể hiện một đẳng cấp tuyệt hảo. Món ăn có mùi thơm tự nhiên cùng vị ngọt thanh của nước hầm xương bò được nấu trong ít nhất 24 tiếng, thịt bò được nướng vừa tái kết hợp cùng vang đỏ nồng nàn nâng toàn bộ sự tinh túy của món ăn lên một đẳng cấp sang trọng và cao cấp. Kết thúc cùng món “pudding trà xanh” ngọt ngào, vị béo của dừa và mùi thơm đặc trưng của trà xanh đã đặt một dấu chấm hoàn hảo cho buổi trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Stix.


Ông Nguyễn Khánh Sơn - GĐ chuỗi nhà hàng Hoàng Yến


Hội đồng thẩm định đánh giá phong cách ẩm thực tại Stix

Phát biểu trước các thành viên Hội Đồng Thẩm Định của chương trình The Best Dining Tour ngày 23/12, ông Nguyễn Khánh Sơn – GĐ chuỗi nhà hàng Hoàng Yến chia sẻ: “Tiêu chí làm việc trong những năm qua của tôi cũng như toàn bộ nhân viên chuỗi nhà hàng Hoàng Yến nói chung và nhà hàng Stix nói riêng là sự chăm chỉ và trau chuốt cho từng món ăn, cho từng thực khách, để từng món ăn tại nhà hàng là một nốt son tinh tế trong từng thực đơn của khách hàng”.


Ông Nguyễn Xuân Hùng - GĐ công ty Lan Ngọc Đông Dương giới thiệu về cách kết hợp vang và các món ăn


Ông Nguyễn Khánh Sơn - GĐ nhà hàng Stix nhận bảng đề cử từ chương trình The Best Dining Tour

Nhà hàng Stix
Địa chỉ: 174A Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 2224 1781 – 08 2224 1782 Website: www.stix.vn

 

 

 

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest