Trước đây, giới chơi xe toàn cầu từng sửng sốt với mức giá gần 3 triệu Mỹ kim cho một chiếc Bugatti Chiron. Số tiền ấy đủ để sắm 6 chiếc Lamborghini Aventador hoặc 15 siêu xe Audi R8. Tuy nhiên, ấy là chuyện của quá khứ. Mới đây, Rolls-Royce vừa ra mắt siêu phẩm độc bản Sweptail dành cho một tỉ phú giấu tên với mức giá gần 13 triệu đô-la, số tiền đủ để mua 4 “ông hoàng” Bugatti Chiron cùng 3 chiếc Ferrari F12berlinetta.

Viết bởi Tracy Lee
08-09-2017

Sweptail là minh chứng cho tay nghề bậc thầy của Rolls-Royce trong công việc chế tác thân xe. Siêu phẩm “độc nhất vô nhị” nói trên được chế tác thủ công theo một quy trình khắt khe kéo dài tận 4 năm trời. Cụ thể, vào năm 2013, một vị khách khó tính tìm đến Rolls-Royce và yêu cầu tạo ra một mẫu xe lấy cảm hứng từ các du thuyền sang trọng xuất hiện vào những năm 20-30 của thế kỉ 20.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Sweptail chính là mui xe bằng kính liền mảnh kéo dài tới tận đuôi xe. Nhìn từ trên cao, siêu phẩm của Rolls-Royce gợi nên hình ảnh của một du thuyền tuyệt đẹp. Về cơ bản, Sweptail được xây dựng trên cơ sở của chiếc Phantom hiện nay với động cơ vào khoảng 6.75L. Tuy nhiên, sức mạnh động cơ hay khả năng tăng tốc xem ra chẳng còn quá quan trọng khi Sweptail đang khiến công chúng sửng sốt ngay cả trong giấc mơ.

Theo Robbreport.com.vn

 

 

You may also like

Latest