(Bstyle)-Thế hệ tiếp theo của chiếc Lamborghinis có thể hoạt động như những chiếc siêu xe thông thường và có thể tự sửa chữa.

Viết bởi Vân Trúc
09-11-2017

Automobili Lamborghini Spa vừa giới thiệu chiếc Terzo Millennio ("thiên niên kỷ thứ ba") tại hội nghị EmTech - Cambridge, Massachusetts, hôm thứ hai. Chiếc xe là sản phẩm của 12 tháng đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác ba năm giữa nhà sản xuất ô tô và Viện Công nghệ Massachusetts.

Đúng như truyền thống Lamborghini, chiếc xe có thiết kế lộng gió và đèn phía đuôi xe thuộc thương hiệu trademark Y. Chiếc kính chắn gió được mở rộng từ phía trên cùng của chiếc xe đến gần ngón chân của người lái xe, và thân xe thấp đến mức gần ôm sát mặt đường.


Lamborghini dự định phát triển các siêu tụ điện có thể cung cấp năng lượng cực nhanh, cần thiết cho một chiếc siêu xe, và cho phép tất cả các mô hình điện được sử dụng. Pin lithium-ion trong các loại xe điện ngày nay giải phóng năng lượng chậm hơn và giảm xuống nhiều lần vì chúng phụ thuộc vào các phản ứng hóa học. Trong khi các tụ điện siêu lưu trữ năng lượng không tạo ra nhiệt cho các loại pin lithium- ion. Công nghệ này hiện đang được sử dụng trong các xe hybrid với các chức năng hạn chế.

Mircea Dinca, giáo sư hóa học của MIT, cho biết: "Rất nhiều sự đổi mới đã xuất hiện và được đưa vào các dòng xe của người tiêu dùng, bắt đầu từ những thứ như xe công thức 1 và siêu xe. "Tôi nghĩ rằng nếu Lamborghini - và chúng tôi - đưa ra lời hứa này, sẽ rất tuyệt vời cho tương lai của tất cả các phương tiện giao thông."


Lamborghini cũng dự định chế tạo những chiếc xe siêu tụ điện từ các tấm carbon-fiber có thể được sử dụng để tạo thành thân xe, do đó Terzo Millennio thu hút năng lượng từ thân xe của nó. Nói cách khác, xe chính là nguồn pin.

Hơn nữa, concept này hứa hẹn sẽ cung cấp một chiếc xe có thể liên tục theo dõi tình trạng cấu trúc của nó để phát hiện hao mòn và hư hỏng. Các kênh nhỏ chứa "hóa chất chữa bệnh" trong thân sợi cacbon sẽ tự động sửa chữa các vết nứt nhỏ.

Công ty sẽ phát triển động cơ điện trong bánh xe, điều này sẽ giúp loại bỏ sự cần thiết của một động cơ lớn.


Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: "Hợp tác với MIT trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển là một cơ hội đặc biệt để làm những gì mà Lamborghini luôn làm rất tốt trong việc viết lại các quy tắc về những chiếc xe thể thao siêu hạng”.

Lamborghini đã được thành lập vào những năm 1960 ở Sant'Agata Bolognese, Italy, khi Ferruccio Lamborghini, một nhà sản xuất máy kéo, người đã trở thành một nhà công nghiệp giàu có khi đưa ra quyết định muốn dẫn đầu Ferrari. Hiện tại, nó là một phần của Volkswagen AG, và những chiếc xe Lamborghini được bán với giá vào khoảng $ 200,000.

Vân Trúc - nguồn Bloomberg

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest