(Bstyle)-Chiếc Nautilus 2019 vừa được Lincoln giới thiệu tại triển lãm ô tô Los Angeles với mức giá vào khoảng 40.000 USD.

Viết bởi Vân Trúc
29-11-2017

 

Lincoln Nautilus

Chiếc SUV đời mới nhất được Lincoln dùng để thay thế cho dòng xe MKX trong phân khúc cao cấp của Ford nhằm giúp thương hiệu này có thể cạnh tranh với Cadillac, BMW, Audi, Mercedes, Lexus, và các dòng xe khác.

Nautilus là sự tiếp nối trong chuỗi những thành công mà Lincoln đã gây dựng với Navigator SUV, được giới thiệu tại triển lãm ô tô New York năm 2017. Do đó, Lincoln dần bớt phụ thuộc vào cái tên MKX được sử dụng từ cuối những năm 1960 đến cuối những năm 1990.

Theo chia sẻ của Galhotra (giám đốc marketing Lincoln) với tờ Business Insider, ông cho rằng họ sẽ dần thoát ra khỏi cái bóng của MKX cho các mẫu sản phẩm trong tương lai, và họ cũng chỉ ra rằng "Nauta" trong tiếng La Tinh có nghĩa là thủy thủ, vì thế, bản sắc thương hiệu của Lincoln sẽ hoạt động với chủ đề của một cuộc hành trình.

Nautilus không đi kèm với lưới tản nhiệt "beaky" tương tự như dòng xe MKX nhằm mục đích mang lại sự trang nhã hơn so với thiết kế của chiếc Navigator và Continental.

Lincoln Nautilus

Hiện tại, Lincoln có ba mẫu xe - Navigator, Nautilus, và Continental. Với chiếc Nautilus, Lincoln đã tạo được sự đột phá trong vài năm qua kể từ lần đầu tiên ra mắt tại Los Angeles cùng với Continental và Navigator được giới thiệu tại triển lãm ô tô New York.

Vừa qua, Lincoln đã tuyên bố quyết tâm tăng cường sự nhận diện thương hiệu tại một số khu vực có tiềm năng. Tuy nhiên, theo công ty, việc mở trung tâm trải nghiệm Lincoln ở Nam Mỹ vào năm 2016 là một bước đi đúng đắng.

Lincoln cũng cho biết mẫu Black Label Nautilus sẽ có ba chủ đề: Chalet (trượt tuyết), Thoroughbred (đua ngựa), và Gala (thời trang cao cấp).

Với hai động cơ được lựa chọn cho mô hình năm 2019: 2.7 lít, 335 mã lực, bốn xi-lanh; và động cơ turbo 2,0 lít, 245 mã lực. Cả hai đều được tích hợp với hệ thống tự động cùng động cơ V6 thẳng lên, phù hợp với xu hướng ngành công nghiệp.

Nautilus cũng được thiết kế với nội thất cao cấp, màn hình cảm ứng lớn, cụm thiết bị kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với Apple CarPlay và Android Auto, thiết bị âm thanh Revel của Lincoln trong cả hai cấu hình và một loạt các tính năng hỗ trợ điều khiển hành trình.

Lincoln Nautilus

Một số công nghệ bán tự lái đang bắt đầu xuất hiện trong các thương hiệu cao cấp khác hiện chưa có ở Nautilus, bởi Ford đã cam kết sẽ đưa một chiếc xe hoàn toàn tự lái vào thị trường trong năm 2022, nhưng đối với Giám đốc Galhotra, Lincoln nên tập trung vào những trải nghiệm cao cấp chứ không phải công nghệ vì lợi ích.

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest