(Bstyle)-Ngày 19/10 vừa qua, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã phối hợp cùng các chuyên gia lâm sàng ra mắt Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ nhằm mang lại cho người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo cuộc sống chất lượng tối ưu với điều kiện sức khỏe của mình.

Viết bởi Tracy Lee
25-10-2016

Hội thảo ra mắt Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ tại Bệnh viện Quốc tế City.

Như chúng ta đều biết, bệnh nhân ung thư vốn đã phải chịu đựng nhiều tổn thương thể chất lẫn tinh thần kể từ khi nhận được chẩn đoán cho đến xuyên suốt quá trình trị liệu đầy thử thách. Cho dù nhận được phương pháp điều trị tốt đến đâu, người bệnh ung thư sau cùng vẫn bước vào giai đoạn này không phải chỉ người bệnh mà cả người thân cũng phải chịu đựng vô vàn khó khăn trong việc đối phó với bệnh tật.

Hơn ¼ người bệnh ung thư giai đoạn cuối phải chịu đựng những cơn đau nghiêm trọng, dai dẳng suốt ngày, khó kiểm soát đi kèm với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, suy giảm miễn dịch, sốt cao, viêm nhiễm,... Hậu quả là hầu hết người bệnh ung thư giai đoạn cuối rơi vào tình trạng suy sụp nặng nề về tinh thần lẫn thể chất.

Thấu đáo tình cảnh này của người bệnh cũng như dựa trên xu hướng chung của y học hiện đại, Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City quyết định thành lập Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ. Tọa lạc tại tầng 8 với hơn 50 giường bệnh được trang bị đầy đủ các trang biết bị y tế hiện đại cùng với dịch vụ phòng bệnh theo tiêu chuẩn 5 sao. Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ thiết kế riêng các phòng cách ly bảo vệ với áp lực âm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Chống Nhiễm Khuẩn Thế Giới dành riêng cho người bệnh bị suy giảm miễn dịch do tác dụng phụ của hóa trị.

Bệnh viện Quốc tế City tin rằng với sự ra đời của Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ sẽ mang lại cho người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo cuộc sống chất lượng tối ưu với điều kiện sức khỏe của họ.

Đồng hành cùng chương trình điều trị ung thư toàn diện đã có sẵn (Phẫu thuật, Hóa trị, Xạ trị), đội ngũ Giáo sư, bác sĩ của Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ CIH thuộc đầy đủ các chuyên khoa: Ung bướu, Gây mê hồi sức và điều trị đau, dinh dưỡng lâm sàng, vật lý trị liệu và chăm sóc điều dưỡng. Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ tập trung vào việc làm giảm tối đa sự đau đớn và kiểm soát triệu chứng nhằm giảm thiểu sự chịu đựng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh đang phải đối mặt với các bệnh đe dọa tính mạng.

Bênh cạnh đó, Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ cũng đặc biệt chú trọng những nỗi đau tinh thần cho người bệnh và người thân. Các chuyên gia tâm lý luôn kề cận, lắng nghe, chia sẻ mọi lo ngại kể cả đáp ứng các nguyện vọng về tâm linh khi người bệnh mong muốn. Song song đó, các chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp luôn phối hợp với Bác sĩ lâm sàng thiết lập chế độ ăn phù hợp cho mỗi người bệnh hoặc nuôi dưỡng qua tĩnh mạch khi có chỉ định. Bên cạnh đội ngũ Giáo sư bác sĩ giỏi, đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ cũng quy tụ các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, điều dưỡng lành nghề và Cán sự hộ lý nhiều kinh nghiệm chăm sóc người bệnh nặng.

Ngoài ung thư, tại đây còn điều trị cho bệnh nhân mãn tính như: Suy thận, suy tim, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, Alzheimer, Parkinson,...

Sơn Hải

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest