(Bstyle)-Sống khỏe, sống trẻ là mong ước ngàn đời của nhân loại. Chính vì thế mà con người không ngừng tìm kiếm những phương phápmới để hiện thực khát vọng “cải lão hoàn đồng”.

Viết bởi Tracy Lee
14-12-2016

Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, lĩnh vực y khoa cũng có những bước tiến vượt bật trong việc nghiên cứu và phát minh ra những phương pháp chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp cho nhân loại. Và một trong những phương pháp đó là ứng dụng tế bào gốc trong việc chữa bệnh và trẻ hóa.

Tế bào gốctự thân là gì?

Trong cơ thể của chúng ta, tế bào gốc là tế bào có khả năng phân hóa đa dạng thành nhiều tế bào như: tế bào não, tế bào da, tế bào sụn, tế bào xương, tế bào thần kinh,... Đối với các tế bào chưa phân hóa, mang trong mình khả năng có thể lớn lên thành các tổ chức trong cơ thể, chúng sẽ giúp trì hoãn quá trình lão hóa, từ đó có thể trở thành nguồn nhất định cần thiết cho cơ thể để duy trì cuộc sống khỏe mạnh.

Tế bào gốc mang trong mình 03 đặc tính cơ bản:

- Hiệu quả trở về: Tế bào gốc khi được tiêm vào cơ thể có khả năng tự đi tìm bộ phận bị tổn thương để sữa chữa, phục hồi và tái sinh.
- Khả năng tái sinh tự thân: Tế bào gốc có thể tự nhân lên thành tế bào mang khả năng và hình thái đồng nhất với chính bản thân nó.
- Khả năng đa phân hóa: Tế bào gốc có thể phân hóa thành các cơ quan và tổ chức đa dạng như tim, xương, thần kinh, da, gan,... trong trạng thái chưa phân hóa theo sự cần thiết của cơ thể.

Các nhà khoa học hiện tại phân chia tế bào gốc thành 03 chủng loại:

- Tế bào gốc từ phôi thai: Là tế bào gốc từ phôi thai sau 14 ngày khi trứng và tinh trùng thụ tinh, nó có thể lớn lên thành tất cả các loại tổ chức và tế bào.
- Tế bào gốc trưởng thành: Có thể lấy được từ máu dây rốn, mỡ, tủy sống,... những tế bào ở trạng thái chưa phân hóa nhưng tồn tại trong các tổ chức của cơ thể thì đều có thể phân hóa thành tổ chức cần thiết.
- Tế bào gốc vạn năng cảm ứng: Là dạng tế bào gốc tạo ra sự phân hóa tế bào thông qua sự biệt hóa ngược bằng cách tạo ra các gen của tế bào thân có đặc tính đã trưởng thành hoàn toản.

Việc sử dụng tế bào gốc tự thân trong việc làm đẹp và điều trị bệnh có thể xem là cuộc cách mạng mới trong y học. Tế bào gốc có thể tái sinh những tế bào bị tổn thương, giúp lưu thông máu bằng cách tái sinh huyết quản bị tổn thương, tái sinh thành tế bào bình thường bằng cách phân hóa tế bào bị hư hại, tăng cường hệ miễn dịch bằng cách cải thiện chức năng của các cơ quan trong hệ miễn dịch, tái sinh các tổ chức trong cơ thể bằng cách thúc đẩy nhân tố tăng trưởng như Hoócmon, collagen, chống lại sự chết đi của tế bào trong cơ thể.

Đặc biệt việc điều trị bằng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân được xem là trọng tâm của y học tái sinh trong tương lai nhằm khắc phục vấn đề lão hóa, điều trị các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của nhân loại.

Trẻ hóa và trị bệnh bằng tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc hiện được cả thế giới xem như một phép màu đa năng trong việc trẻ hóa và điều trị bệnh. Dựa trên những thành tựu của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phân tách và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Bác sĩ Lee Hong Ki, Chủ tịch kiêm CEO trung tâm nghiên cứu EHL Bio thuộc Bệnh viện Diet.

Theo Bác sĩ Lee Hong Ki, Chủ tịch kiêm CEO trung tâm nghiên cứu EHL Bio thuộc Bệnh viện Diet cho biết: “Tế bào gốc mô mỡ trưởng thành sở hữu tính ưu việt đặc biệt. Nếu như tế bào gốc phôi thai có điểm yếu là nó có thể phân hóa thành tất cả các loại tế bào nhưng lại vấp phải các vấn đề về đạo đức và có khả năng bị đột biến thành tế bào ung thư. Ngược lại, tế bào gốc trưởng thành được lấy từ mô mỡ, tủy sống, máu dây rốn thì có thể sử dụng một cách an toàn mà không có nguy cơ phát bệnh hoặc các vấn đề về đạo đức. Trong số đó, tế bào gốc mô mỡ có nhiều điểm mạnh và nổi bật nhất là có thể lấy tế bào với số lượng lớn so với tế bào gốc trưởng thành khác.”

Được đánh giá là bác sĩ vĩ đại nhất của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ Lee Hong Ki là người đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân vào ngành làm đẹp. Ông thành lập trung tâm EHL BIO thuộc Bệnh viện DIET chuyên về tế bào gốc với mục đích trị liệu và phát triển thuốc điều trị bằng tế bào gốc từ mô mỡ, là trọng tâm của y học tái sinh trong tương lai nhằm khắc phục vấn đề lão hóa, điều trị các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của nhân loại.

Với kinh nghiệm lâm sàng về tế bào gốc phong phú trên 30 năm, EHL BIO hiện đã phát triển công nghệ có thể phát huy được khả năng phân hóa vượt trội đến tầng thứ 12 mà không có biến dị về mặt di truyền của tế bào gốc bằng cách lấy và phân tách khoảng 20g mẫu mỡ, sau đó nuôi cấy một lượng đủ tế bào gốc một cách an toàn.

Vào ngày 17/12/2016, Bác sĩ kiêm chủ tịch Trung tâm nghiên cứu EHL Bio thuộc Bệnh viện DIET - Bác sĩ Lee Hong Ki sẽ thăm chính thức Việt Nam. Nhân dịp này ông cũng sẽ có những chia sẻ quý báu về việc ứng dụng tế bào gốc tự thân trong ngành làm đẹp tại sự kiện “Love your moment, Love your life” do mạng lưới BSN, WLIN phối hợp cùng tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và tạp chí WLIN tổ chức.

Quý anh chị quan tâm về chương trình hội thảo vui lòng đăng ký:

Ms. Thu Thủy: 0918495249

email: thuthuypr@namhuongcorp.com.vn

Ms. Thúy Vy: 0938539011

email: thuyvy@ladyluxury.vn

 

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest