(Bstyle)_Ngày 24/11/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế của Việt Nam và Thuỵ Sỹ.

Viết bởi Tracy Lee
27-11-2017

Mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia ở Châu Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất (17,7 triệu người tử vong), theo sau đó là bệnh ung thư (8,8 triệu), bệnh đường hô hấp (3,9 triệu) và bệnh tiểu đường (1,6 triệu). Xu hướng tăng nhanh này là kết quả của những thay đổi về nhân khẩu học, chế độ ăn, lối sống và quá trình chuyển đổi kinh tế và xã hội trên toàn cầu.Với mức độ gia tăng nghiêm trọng như vậy, các bệnh không lây nhiễm đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học” nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ các phương pháp mới để điều trị các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là các phương pháp Y sinh học, đồng thời giới thiệu phương pháp điều trị đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus - trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Thuỵ Sĩ và Châu Âu với sự tham gia của các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong hai ngày 22/11 tại Hà Nội và 24/11 tại Tp.HCM. Đây là cơ hội để các chuyên gia của Thuỵ Sỹ và Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học thuật và hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị phòng chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm.

Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo tại hội thảo.

Tại hội thảo Khoa học, Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo: “Thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp phòng và điều trị một số bệnh không lây nhiễm”. Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên. Trong bài thuyết trình, Tiến sỹ Bác sỹ Trương Hồng Sơn đã đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay như ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính (hen và COPD), loãng xương. Ông đặc biệt nhấn mạnh các khuyến nghị chung của Tổ chức y tế thế giới về việc cần có chế độ ăn hợp lý, bổ sung nhiều rau và trái cây, tích cực luyện tập thể thao, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và hút thuốc lá.

Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau, Giám đốc Y khoa Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ.

Tại Hội thảo, các khách mời tham dự hội thảo cũng được nghe báo cáo của Tiến sĩ - Bác sĩ Rau là Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ. Đây là một trung tâm y sinh học được công nhận là thành công nhất ở châu Âu. Tiến sĩ, Bác sĩ Thomas Rau- người nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác trong hơn hai thập kỷ qua chia sẻ: "Bệnh tật chủ yếu là kết quả của sự gián đoạn trong cơ chế điều tiết của cơ thể. Khi chúng ta khắc phục sự gián đoạn và khôi phục chức năng điều tiết, cơ thể sẽ được chữa lành. Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào - chúng tôi xây dựng lại cơ thể đến từng tế bào", Tiến sĩ - Bác sĩ Rau cho biết.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về thông điệp của ông dành cho Việt Nam, Tiến sĩ - Bác sĩ Rau cho biết: "Việt Nam cũng như nhiều nước ở Đông Nam Á đã có những tiến bộ vượt bậc kinh tế, Tôi đến đây mong muốn hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là với các giải pháp y sinh học hiện đại nhất.

PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, cũng thảo luận về việc mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus, nơi áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh. Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Bên cạnh sứ mệnh:“Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt , bạn sẽ hành động khác biệt”, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục truyền thông sức khoẻ nhằm tuyên truyền những kiến thức về “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Sơn Hải

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest