(Bstyle)-Đam mê kinh doanh, khát khao trở về quê hương lập nghiệp, cuối năm 2016 Đặng Vũ Thành  trở thành Giám đốc thương hiệu Diogini chuyên phân phối các sản phẩm đồ da cao cấp nhập khẩu từ Ý và từng bước khẳng định được vị thế của mình trong làng kinh doanh đồ da Hà Thành.

Viết bởi Tracy Lee
29-03-2017

Sinh năm 1983, Đặng Vũ Thành từng tốt nghiệp trường Paris 13 (Pháp) năm 2007 với bằng Kỹ sư loại khá. Ra trường anh dễ dàng xin được những công việc có mức thu nhập tốt tại các công ty tập đoàn lớn của nước Pháp. Vị trí, công việc và mức thu nhập ổn định của Thành là ước mơ của hàng nghìn bạn trẻ thời bấy giờ.

Nhưng thật bất ngờ chàng trai trẻ đã từ chối mọi lời mời làm việc hấp dẫn tại Pháp để trở về nước hiện thực hóa đam mê kinh doanh của mình. Thành kể: Trở về Việt Nam năm 2007, tôi đã tìm đến chứng khoán bởi đây là ngành đang “hot” nhất lúc bấy giờ. Với tham vọng của tuổi trẻ, tôi lao vào kinh doanh chứng khoán và đạt được những thành tích nhất định sau 5 năm. Tuy nhiên, khi đã thành công với chứng khoán tôi lại cảm thấy mình cần phải có đột phá mới trong sự nghiệp. Tôi bắt đầu nghĩ đến một công việc khác.

Với tâm thế của một người trẻ, thích khám phá hết tiềm năng của bản thân, năm 2015 Đặng Vũ Thành xin vào làm quản lý cho cửa hàng thời trang chuyên kinh doanh các thương hiệu đồ da cao cấp nổi tiếng tại Hà Nội. Tại đây anh có cơ hội tìm hiểu về đồ da cao cấp, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm đồng thời nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ về lý do chọn đồ da để kinh doanh, Đặng Vũ Thành tiết lộ “Tôi có một niềm đam mê với đồ da đặc biệt đồ da nhập từ Ý. Qua tìm hiểu tại thị trường Việt Nam tôi nhận thấy đồ da ở đây chưa thật sự chất lượng, mẫu mã chưa được đẹp và đặc biệt nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Vì vậy tôi mong muốn những tín đồ thời trang đồ da như tôi sẽ được lựa chọn được những sản phẩm thật, thương hiệu thật”.

Cuối năm 2016 Đặng Vũ Thành trở thành giám đốc của thương hiệu đồ da nhập khẩu từ Italy - Diogini. Đây là cửa hàng chuyên nhập đồ da nam của Ý với các thương hiệu: Fabiano Ricci, Minichino, Adpel. Khác với các bên khác dập thương hiệu, Diogini nhập 100% thành phẩm từ Ý về Việt Nam với giá thành cạnh tranh, chất lượng hàng đầu. Với tiêu chí mang đến những sản phẩm da đẳng cấp đến người dùng Việt Nam, Diogini nhanh chóng trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường đồ da vốn cạnh tranh rất khốc liệt hiện nay.

Là người nhiều tâm huyết trong lĩnh vực thời trang đồ hiệu da cao cấp, chàng giám đốc 8x vẫn còn nhiều trăn trở: "Thị trường đồ da nhập khẩu hiện vẫn còn tình trạng thật giả lẫn lộn. Với những người tiêu dùng thông thường họ sẽ dễ bị đánh “lừa” bởi những sản phẩm hàng nhái nhưng dập mác Made In Italy. Là một người đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu về thị trường này tôi mong muốn được mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá thành hợp lý cho người tiêu dùng Việt. Và tôi đã và sẽ nỗ lực hết mình để tạo dựng một địa chỉ mua sắm đồ da uy tín tại Việt Nam”.

Kỳ vọng Diogini sẽ là thương hiệu phấn phối đồ da nam cao cấp made in Italy lớn nhất Việt Nam, anh Đặng Vũ Thành bật mí, vào cuối tháng 4/2017 sẽ khai trương tiếp cửa hàng thứ hai đồng thời phát triển phân phối thêm một số thương hiệu nữa. Nói về chặng đường phía trước, chàng doanh nhân trẻ cho biết “Tôi đã lên kế hoạch cho Diogini trong 2 năm tới, đó là phát triển hệ thống và thương hiệu đến với khách hàng trên cả nước”.

Tìm cho mình một hướng đi khác biệt, Đặng Vũ Thành (Thanhsheva) đã nỗ lực và bước đầu khẳng định được vị thế của mình trong làng kinh doanh thời trang đồ da cao cấp. Với đam mê, bản lĩnh, trí tuệ và sự quyết tâm doanh nhân 8x mong muốn đưa cái tên Diogini trở thành lựa chọn số 1 của tín đồ thời trang cao cấp Hà Thành và cả nước.

Sơn Hải

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest