(Bstyle)-Viên kim cương xanh cực hiếm mang tên “De Beer Millenium Jewel 4” sẽ được mang ra đấu giá vào ngày 5 tháng 4 tại Hồng Kông.

Viết bởi
16-03-2016

Đây được xem là viên kim cương xanh tự nhiên hoàn mỹ nhất và lớn nhất chưa từng xuất hiện tại bất kỳ phiên đấu giá nào. Với trọng lượng 10.10 carat, tương đương với một quả hạnh nhân lớn, “De Beer Millenium Jewel 4” là một trong số 10 viên kim cương hình oval quý hiếm thuộc bộ sưu tập De Beers Millenium, tất cả những viên kim cương này đều có nguồn gốc từ mỏ Cullinan nổi tiếng ở Nam Phi.

Được biết viên kim cương xanh này, nằm trong bộ sưu tập cá nhân và được chính thức giới thiệu với công chúng vào năm 2000. Hãng đấu giá Sotheby’s của Anh có trụ sở tại HongKong dự đoán viên kim cương xanh cực kỳ tinh xảo này sẽ giành kỷ lục là món đồ trang sức đắt nhất trong buổi đấu giá vào ngày 5/4 tới.

Theo hãng Sotheby’s ước tính, viên kim cương "De Beers Millennium Jewel 4" sẽ mang về từ 30 – 35 triệu đôla. Trước đó 5 tháng, Sotheby’s cũng đã đấu giá viên kim cương Blue Moon (trăng xanh) 12 carat và thu về 48.5 triệu đôla.

Hoài My

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest