(Bstyle)-Ngày 27/8 vừa qua, tại The Adora Grand View – 421 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP.HCM, đã diễn ra chương trình Leader Talk 2015. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Lễ phát động giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2015 khu vực miền Nam cũng được tổ chức long trọng.

Viết bởi Tracy Lee
28-08-2015

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là chương trình thường niên mang tầm cỡ Quốc tế dành cho doanh nhân Việt Nam và doanh nhân nước ngoài đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, CLB Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn, phối hợp cùng mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Với chủ đề “Doanh nhân Việt – Cơ hội và thách thức trước Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)”, chương trình đã thu hút gần 500 doanh nhân cả nước tham dự, số lượng khách mời vượt xa con số dự kiến ban đầu của ban tổ chức là khoảng 300 người. Cả khán phòng không còn chỗ trống, ban tổ chức thậm chí phải kê thêm ghế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam (VCCI) chia sẻ niềm vui khi được gặp gỡ đông đảo các doanh nhân tại sự kiện : “Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã bước vào năm thứ 6, đây là một giải thưởng uy tín thường niên quy tụ nhiều doanh nhân tài giỏi và thành đạt. Ngày hôm nay tôi rất vinh hạnh khi được đón tiếp các vị khách quý đã đến với chương trình để cùng chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quản lý điều hành doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp Doanh nhân Việt cộng hưởng để được mạnh mẽ hơn và tất nhiên những cơ hội đầu tư từ đó sẽ hiệu quả và thành công hơn”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam (VCCI)

Cũng trong chương trình lần này, Leader Talk với chủ đề: “Doanh nhân Việt: Cơ hội và thách thức trước TPP” đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía các doanh nghiệp, tiếng nói của họ góp phần quan trọng vào những động thái đàm phán của chính phủ. Các diễn giả hàng đầu đã có buổi trò chuyện thảo luận sôi nổi về những cơ hội cũng như thách thức nếu Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực. Các diễn giả đều có đồng quan điểm cho rằng TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt.

Diễn giả tham gia Toạ đàm "Doanh nhân Việt - Cơ hội và thách thức trước TPP" , Nhà báo Đông Quân -TGĐ Công ty VietLink, Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hoa Sen Group, Thạc sĩ Châu Huy Quang - Luật sư điều hành hãng Luật Luật sư điều hành hãng Luật Rajah & Tann LCT Lawyers, Tiến sĩ Hà Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty QMS Việt Nam thuộc QMS Group Australia, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài Chính Trường Đại Học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “TPP sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng xuất khẩu đến các thị trường lớn và tiềm năng như Chile, New Zealand, Mỹ, Úc, Mexico… Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng sẽ phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của các thị trường trên nên việc khai thác cơ hội này cũng không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn ngay trên sân nhà. Do vậy các doanh nghiệp luôn phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng quản trị, năng lực hiểu biết và thực hiện theo đúng quy định của Hiệp định TPP. Đây cũng chính là cách thức hội nhập vào nền mậu dịch tự do khu vực và toàn cầu một cách hiệu quả và bền vững nhất.”

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hoa Sen Group

Với tài dẫn dắt khéo léo và tinh tế của Nhà báo Đông Quân, nhiều vấn đề về TPP được khơi gợi và tranh luận sôi nổi. Các diễn giả không ngại đi sâu và để khai thác cặn kẽ hơn các vấn đề còn tồn đọng ở các doanh nghiệp hiện nay. Các doanh nhân cảm thấy vô cùng hào hứng với những chia sẻ của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài Chính Trường Đại Học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh. Với bề dày kinh nghiệm của mình và những chia sẻ chân thành nhưng không kém phần sâu sắc, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng: “Khi TPP có hiệu lực thì chúng ta có thuận lợi nhưng cũng có nhiều hơn những khó khăn. Chúng ta chỉ nhìn TPP từ trên máy bay mà chưa nhìn cận kề, sâu sắc vào từng ngóc ngách. Nếu nhìn vào từng ngóc ngách đó thì rõ ràng còn rất nhiều vấn đề mà chúng ta băn khoăn. Và một điều vô cùng quan trọng là chúng ta phải trả lời được câu hỏi: Năng lực của Việt Nam có hay không để thích ứng với TPP?”. Bên cạnh đó ông cũng đưa ra những con số, những ví dụ vô cùng thực tế, dí dỏm và thú vị giúp các doanh nhân thấu rõ vấn đề hơn.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài Chính Trường Đại Học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh

Các diễn giả cũng cho rằng để kinh tế phát triển hơn thì các doanh nghiệp Việt Nam phải có nhiều cải cách và thay đổi. Các người đứng đầu doanh nghiệp phải có cái nhìn cao hơn, xa hơn. Tiến sĩ Hà Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty QMS Việt Nam thuộc QMS Group Australia cho rằng: “Ở nước ngoài họ rất chú trọng đến phong cách làm việc, và chính phong cách làm việc ảnh hưởng lớn đến chất lượng và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy chúng ta cũng phải học hỏi phong cách làm việc của nước ngoài. Bên cạnh đó, trình độ của lao động cũng phải được nâng cao. Muốn như vậy thì chất lượng giáo dục cũng phải được nâng cao”.

Tiến sĩ Hà Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty QMS Việt Nam thuộc QMS Group Australia

Bên cạnh việc kinh doanh và phát triển doanh nghiệp thì các doanh nhân cần phải tìm hiểu kĩ và nắm rõ về các luật mới về kinh doanh trong nước cũng như ở các nước khác khi chúng ta mở rộng thị trường để vừa tuân thủ đúng luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt Nam khi có xảy ra các tranh chấp. Chính vì vậy, Thạc sĩ Châu Huy Quang - Luật sư điều hành hãng Luật Rajah & Tann LCT Lawyers đã có nhiều chia sẻ cho các doanh nhân tại chương trình có thể hiểu thêm về luật cũng như những điều cần phải lưu ý nếu xảy ra tranh chấp khi thị trường mở rộng ra nước ngoài. Buổi toạ đàm đã mở ra được nhiều góc nhìn mới qua phân tích của các doanh nhân, chuyên gia kinh tế hàng đầu.

Thạc sĩ Châu Huy Quang - Luật sư điều hành hãng Luật Luật sư điều hành hãng Luật Rajah & Tann LCT Lawyers

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Ban tổ chức chương trình giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2015 cũng chính thức giới thiệu các gương mặt doanh nhân được đề cử trong tháng 8.

Ngoài ra, trong dịp này CLB WLIN (Women Leaders International Network) đã kết nạp và trao chứng nhận cho các thành viên mới.

Chương trình “Leader Talk - Doanh nhân Việt, cơ hội và thách thức trước Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP” với sự đồng hành của các thương hiệu: Tập Đoàn Hoa Sen, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), Bignote, Angel Beauty, Thảo Tây, Rock, annie, Miti, New World hotel, Love Flowers,....

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Nguyên Tuấn
Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest