(Bstyle)-Trong lễ phát động chương trình “Bình chọn Nữ hoàng quyền năng phái đẹp 2016” và Ra mắt Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng thanh tra chính phủ - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội bơi Đông Nam Á thay mặt quỹ đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho trường THCS Nghĩa Hà – Nơi có 9 em học sinh bị chết vì đuối nước.

Viết bởi Tracy Lee
26-04-2016

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng thanh tra chính phủ - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội bơi Đông Nam Á chia sẻ về sáng kiến ra mắt Quỹ chuống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Trà Khúc tỉnh Quảng Ngãi chiều 15/4 cướp đi sinh mạng của 9 em học sinh. Sự việc này một lần nữa gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng đuối nước ở trẻ em Việt Nam đang ngày càng gia tăng mà nguyên nhân là bởi các em không được dạy bơi cũng như trang bị kỹ năng xử lý các tình huống dưới nước. Chính vì vậy Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam coi nhiệm vụ phổ cập bơi đến các trường là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của nhiệm kỳ 2013 – 2016. Từ đó Hội có sáng kiến thành lập Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em.

Á hậu quý bà thế giới Thu Hương chia sẻ về chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016.

Rất may mắn, ý tưởng ấy đã nhận được sự đồng cảm của Á hậu quý bà thế giới Thu Hương – Chủ tịch sáng lập cũng như các thành viên trong Mạng Lưới nữ lãnh đạo quốc tế. Theo đó hoạt động kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ Quỹ sẽ song hành cùng với xuyên suốt chương trình Bình chọn Nữ hoàng Quyên năng phái đẹp 2016 và các năm tiếp theo.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ – GĐ Sở Văn hóa Thể thao du lịch Quảng Ngãi thay mặt trường THCS Nghĩa Hà lên nhận 100 triệu đồng ủng hộ từ Quỹ.

Tại lễ ra mắt chiều qua Quỹ chống đuối nước đã nhận được tổng số tiền ủng hộ đầu tiên là 300 triệu đồng từ: Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế: 60 triệu, Hiệp hôi thể thao dưới nước: 40 triệu, Trung tâm công nghệ cao Thanh Hòa Spa: 100 đồng, cùng 2 đơn vị là công ty Công ty Bằng Linh: 50 triệu và Công ty TNHH Phúc Hiếu: 50 triệu. Ngay trong chương trình Quỹ chống đuối nước đã trích 100 triệu để trao cho trường THCS Nghĩa Hà (Xã Nghĩa Hà – Quảng Ngãi) . Số tiền này sẽ được dùng để trang bị hồ bơi cùng các thiết bị: áo – phao tắm… Cùng với đó Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cũng sẽ cử huấn luyện viên về trường trực tiếp giảng dạy và dần dẫn sẽ đưa bơi vào trở thành một môn học chính thức trong nhà trường.

Ông Thái Vũ Đoài - Chủ tịch HĐQ Công ty Phúc Hiếu trao tặng 50 triệu cho Quỹ.

“Quỹ chống đuối nước hy vọng rằng trong năm nay sẽ triển khai được 100 hồ bơi thông minh đến từ sự chung tay góp sức của cộng đồng” - Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng thanh tra chính phủ - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội bơi Đông Nam Á chia sẻ thêm .

Toàn cảnh chương trình phát động chương trình "Quyền Năng Phái Đẹp 2016" và Lễ ra thành lập Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi.

Lễ phát động chương trình bình chọn “Nữ hoàng QNPĐ 2016 và Ra mắt Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam được phối hơp tổ chức bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo, Tạp chí Phong cách doanh nhân, Hiêp hội thể thao dưới nước Việt Nam, và do Nam hương Media&Event thực hiện cùng sự đồng hành của Khách sạn Lotte Hà Nôi. Bước vào năm thứ hai tổ chức chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp nhằm mục đích tôn vinh những nữ doanh nhân tài năng trên thương trường có nhiều đóng góp cho động đồng và xây dưng thành công hình ảnh đẹp cá nhân. Một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất trong chương trình năm nay là sự chung tay góp sức của ứng viên để quyên góp cho Quỹ chống đuối nước nhằm mục đích trang bị hồ bơi cho các trường tiểu học và trung học trên cả nước từ đó giúp xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nan. Đây là một hoạt động ý nghĩa nên đã nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng doanh nhân và xã hội.

 

Trần Thu

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest