(Bstyle)-Hơn 300 doanh nhân trên các lĩnh vực đã xác nhận tham dự chương trình Lễ phát động giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2016 tại khách sạn Lotte Hà Nội vào ngày 10/06 tới.

Viết bởi Tracy Lee
09-06-2016

Trong khuôn khổ của chương trình sẽ khai mạc sự kiện Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động”. Sự kiện do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân bstyle.vn phối hợp cùng Công ty Nam Hương Media&Event tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – VCCI.

Trách nhiệm đối với xã hội là một công việc cần thiết phải có đối với bất kỳ doanh nhân, doanh nghiệp nào hướng tới mục tiêu hội nhập và phát triển bền vững. Đối với các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài công việc này đã trở nên rất quen thuộc và được hoạch định rất rõ ràng, cụ thể. Trách nhiệm xã hội với họ bao gồm cả những vấn đề liên quan đến đạo đức kinh doanh, sáng tạo và những giá trị cho cộng đồng.

Công việc này đối với các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ bắt đầu, song sẽ là vấn đề mang tính chất lâu dài trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Theo Giáo sư Hà Tôn Vinh – Doanh nghiệp Việt cần phải đưa trách nhiệm xã hội vào chiến lược kinh doanh và có mục tiêu hành động cụ thể. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy kinh doanh tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, Giáo sư Vinh còn khẳng định, hơn 200 trường đại học kinh doanh trên thế giới, môn học “Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp: Chiến lược hội nhập toàn cầu và việc nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp” thường là một đề tài nóng bỏng có nhiều học viên hay lãnh đạo cũng như quản lý của nhiều doanh nghiệp tham dự…

Sự kiện đầu tiên của chuỗi Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay, ban tổ chức đã khơi mở vấn đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động” và đã nhận được sự tham gia của các diển giả nổi tiếng như: Giáo sư Hà Tôn Vinh, Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thép Bắc Việt, Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng Giám đốc EUROWINDOW, Bà Lê Thị Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lê Bảo Minh, Bà Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Công ty Nam Hương Media & Event, Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Tổng Giám đốc Euro Stemcell, Ông Hoàng Hải Âu – CEO Hoàng Gia Media Group, Tổng đạo diễn chường trình “CEO chìa khóa thành công”,…

Bàn về vấn đề trách nhiệm xã hội, ông Hoàng Hải Âu, CEO Hoàng Gia Media Group có những chia sẻ rất ý nghĩa: “Về mặt triết lý và tâm linh, doanh nghiệp là Cây, cộng đồng xã hội là Đất. Đất có tốt Cây mới khoẻ và lớn nhanh. Về mặt đạo lý, dân tộc mình có câu "Gieo gì gặt nấy". Về mặt thực tế, trong xã hội hiện đại, khi trình độ nhận thức của con người ngày càng trưởng thành, doanh nghiệp nào ý thức được trách nhiệm xã hội của mình, biết hiện thực hoá nó một cách hiệu quả và thiết thực thì doanh nghiệp đó sẽ nhận được thêm nhiều giá trị trong tài sản thương hiệu."

Trước sự hưởng ứng và đồng hành của cộng đồng doanh nhân cùng chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân vì trách nhiệm xã hội mà ban tổ chức quyết định chọn chủ đề này làm chủ đề chính xuyết suốt hành trình của chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2016.

Là người tham gia điều phối Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân 2016, Giáo sư Hà Tôn Vinh cho biết: “Trách nhiệm Xã hội của Doanh Nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR) ngày nay đã trở thành một mối quan tâm lớn và là chiến lược kinh doanh của nhiều công ty trên khắp thế giới, ở các nước phát triển cũng như đang phát triển. CSR là cam kết của một doanh nghiệp và việc thực hiện các chiến lược để tạo ra giá trị kinh tế, xã hội và môi trường bền vững cho doanh nhgiệp, các cổ đông và các bên liên quan khác như khách hàng, nhà cung ứng, ngân hàng, các tổ chức tài chính, v.v.”

Chương trình Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động” hân hạnh với sự đồng hành của các thương hiệu: Euro Stemcell, Ford Việt Nam, Turkish Airline, In ấn An Phú,…

Chương trình Lễ phát động Top 100 PCDN 2016 với chủ đề "Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp - Chiến lược và hành động", sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10 tháng 6 tại khách sạn Lotte Hà Nội. Đây là Chương trình thường niên do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân phối hợp cùng CLB Phong Cách Doanh Nhân và mạng cộng đồng Bstyle.vn tổ chức dự kiến thu hút hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Chương trình hân hạnh với sự đồng hành của các nhà tài trợ: Euro Stemcell - NTT vàng, Turkish Airline, Goldsun Framedia - đồng tài trợ, Ford - Official luxury cars, Khách sạn LOTTE Hanoi - tài trợ địa điểm, Công ty In ấn An Phú.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký tham dự, Anh/Chị vui lòng liện hệ:

Mr. Việt: 0988.084.009 – Email: viet_marketing@ladyluxury.vn

Mr. Hoàng: 0946913366 – Email: lehoang@bstyle.vn

 

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest