(Bstyle)–Dạ tiệc thường niên lần thứ 25, gây quỹ phẫu thuật cho gần 500 bệnh nhân với chủ đề “Ước mơ Việt” mang thông điệp về ước mơ của một thế giới không còn trẻ em phải chịu những tổn thương vì các dị tật hàm mặt do Operation Smile Vietnam (Phẫu Thuật Nụ Cười) tổ chức, đã diễn ra với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Viết bởi Tracy Lee
01-11-2016

Các Ngài Đại sứ Mỹ, Austrlia, Italia tham gia đêm tiệc gây quỹ.

Chương trình đã đấu giá thành công nhiều tác phẩm hội họa được tặng bởi các họa sĩ Lê Thế Anh, Lê Trần Hậu Anh, Trần Xuân Bình, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Văn Đức, Lưu Chí Hiếu, Hoàng Văn Lưu, Vũ Đình Tuấn; cùng một số vật phẩm giá trị khác được nhiều đơn vị nổi tiếng như HanoiA, Hoàng Gia Pearl, Turkish Airline, Long Thành Golf, LUALA Uomo tài trợ.

Khung cảnh đấu giá các vật phẩm nghệ thuật.

Chủ trì phiên đấu giá năm nay là ông Rob Blain, Tổng giám đốc điều hành của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương - người đã sát cánh cùng với Operation Smile Việt Nam hơn 13 năm qua và đã giúp vận động gần 2 triệu Đô la Mỹ để khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam kém may mắn.

Ngài Rob Blain trao quà cho các bệnh nhân của Operation Smile.

Operation Smile Vietnam đã vinh dự đón tiếp 300 khách đến từ các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, các đại sứ đến từ các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao tại Hà Nội, cùng Á hậu 2010 Vũ Hoàng My, Á hậu 2012 Dương Tú Anh, ca sỹ Bảo Trâm, nghệ sỹ tranh cát Lê Phong Giao và đặc biệt là có sự tham gia của Hoa hậu 2010 Đặng Ngọc Hân với bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống và những kỷ niệm về Hà Nội trong mắt trẻ thơ, qua phần trình diễn đặc biệt của các người mẫu nhí là trẻ em và bệnh nhi của Operation Smile.

Hoa hậu Ngọc Hân cùng các mẫu nhí trình diễn bst Áo dài Hằng Trọng.

Đại diện cho Operation Smile Việt Nam, Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Ban Bảo trợ phát biểu: “Bên cạnh hơn 30 chương trình phẫu thuật và gần 2,000 bệnh nhân được hưởng lợi hàng năm, Operation Smile thường xuyên tổ chức các khóa đào chuyên môn cho nhân viên y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực, cải thiện hệ thống y tế, đồng thời thực hiện nghiên cứu điều tra những nguyên nhân chính gây dị tật hở môi - hàm ếch nhằm tiến tới xóa bỏ các tác nhân gây ra dị tật này. Và quan trọng hơn, chúng tôi đã và đang hợp tác với Bộ Y tế xây dựng Bộ Tiêu Chuẩn An Toàn Trong Phẫu Thuật, dự kiến sẽ được áp dụng chính thức tại các bệnh viện của Việt Nam từ năm 2017. Kết quả này có được là nhờ sự đóng góp và nỗ lực không mệt mỏi từ các y bác sỹ, đối tác, nhà tài trợ, tình nguyện viên cũng như đội ngũ nhân viên Operation Smile, nhằm hướng tới một mục tiêu duy nhất, đó là: không còn trẻ em Việt Nam nào phải chịu đựng những nỗi đau về thể chất và tinh thần do những dị tật hàm mặt gây ra.”

Ông Henry Nguyen - Chu tich Ban bảo trợ Operation Smile Vietnam phát biểu.

Gần 3 thập kỉ qua Operation Smile Việt Nam đã mang lại gần 40.000 nụ cười thay đổi cuộc đời, nhưng chặng đường của Operation Smile chỉ dừng lại khi mọi trẻ em Việt Nam đều có thể nở nụ cười trọn vẹn. Hãy cùng tô màu yêu thương cho cuộc sống của các em.


Ban bảo trợ Operation Smile Vietnam trao chứng nhận cho các nhà tài trợ vật phẩm đấu giá.

Ban bảo trợ Operation Smile Vietnam trao chứng nhận cho các họa sĩ tài trợ vật phẩm đấu giá.

1. Thông tin về trẻ bị dị tật hàm mặt: Ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có NỤ CƯỜI trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Chỉ với 45 phút và khoản chi phí khoảng 5.000.000 đồng, chúng ta sẽ giúp mang lại cho các em một CUỘC ĐỜI mới.

2. Về Operation Smile - Phẫu thuật Nụ cười: là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, cho đến nay, với sự hợp tác, hỗ trợ của đối tác và các bên liên quan, Operation Smile đã khám và phẫu thuật cho hơn 40,000 trẻ thuộc đối tượng trên. Operation Smile vẫn đang tiếp tục sứ mệnh của mình để biến ước mơ của các em trở thành hiện thực, để các em không còn phải chịu đựng những thương tổn về thể xác và tình thần, trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Thông tin về Tổ chức Operation Smile Vietnam, xin truy cập website: www.operationsmile.org.vn, hoặc vui lòng liên hệ với văn phòng Operation Smile Vietnam tại Hà Nội (04 3936 5426), TP. HCM (08 2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng 090 488 5555.

 

Hoàng Sơn

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest