(Bstyle)- 13/01/2018, vòng Chung Kết Quốc Gia Hult Prize Việt Nam 2018 với đề bài: “Harnessing the power of energy to transform the lives of 10 million people - Tận dụng sức mạnh của nguồn năng lượng tự nhiên để thay đổi cuộc sống của 10 triệu người” được tổ chức tại Trường Đại Học Ngoại Thương TPHCM.

Viết bởi Vân Trúc
17-01-2018

hulprize

Mục đích chính của Hult Prize là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những doanh nhân xã hội. Thông điệp của giải thưởng là gắn sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Đến với vòng Chung Kết Quốc Gia, 3 đội có mô hình kinh doanh khởi nghiệp xã hội tốt nhất sẽ đại diện Hult Prize Việt Nam tiếp tục tranh tài giải thưởng USD 1 triệu toàn cầu tại vòng Bán Kết Khu Vực tại Thượng Hải vào tháng 3/2018. Để chọn được 3 đội vô địch, Hult Prize Việt Nam 2017-2018 đã quy tụ được hơn 32 đội với những mô hình kinh doanh xã hội sáng tạo mang ý nghĩa cao đẹp từ các vòng loại. 6 đội thi đã xuất sắc vượt qua các vòng loại để có mặt tại Chung Kết Quốc Gia Hult Prize Việt Nam 2018. TOP 6 tiếp tục giới thiệu cho khán giả và ban giám khảo những ý tưởng bao quát được nhiều mặt của những vấn đề xã hội, từ việc tiết kiệm nước đến tận dụng hiệu quả nguồn thực phẩm hay sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất.

hulprize1

Sau 3 tiếng cân nhắc và thảo luận, ban giám khảo của đêm chung kết đã chọn ra 3 đội thi với ý tưởng hội tụ đầy đủ những yếu tố: Tiên phong - Khả thi - Hiệu quả để tiếp bước vào Bán Kết Khu Vực tại Thượng Hải, đó là: T.Y.K Farm  (vô địch), Enermics (giải nhì), YN Team (giải ba).

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest