(Bstyle)-Lòng tri ân là một yếu tố không thể thiếu để thành công - và hiểu rõ triết lý này hơn ai hết chính là những người trong giới kinh doanh. Đêm 17/12 vừa qua, trong một sự kiện hội tụ các doanh nhân mang tên “Tri ân dẫn lối, sải bước thành công”, những câu chuyện thú vị về tinh thần tri ân đã được chia sẻ.

Viết bởi Tracy Lee
22-12-2015

Một trong những khách mời đặc biệt của chương trình là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, người đã mua lại thị trấn Buford của Mỹ. Thừa nhận mình “vẫn đang trên đường đến với thành công”, anh chia sẻ, bí quyết của anh là giữ cho mình sự kiên định, cái tâm sáng, lòng quyết tâm thoát khỏi những giới hạn và đặc biệt là tìm một người đồng hành truyền cho mình cảm hứng. Nhân vật đặc biệt này của Phạm Đình Nguyên là một người cấp trên trước đây, đồng thời cũng là một người anh, người bạn ảnh hưởng rất nhiều đến con đường khởi nghiệp của anh. “Anh ấy truyền cho tôi cảm hứng và sự tự tin để dấn thân vào cuộc chơi kinh doanh dù khi đó tôi đã có một vị trí vững chắc ở một công ty toàn cầu”, Phạm Đình Nguyên tiết lộ.


Doanh nhân Phạm Đình Nguyên là một trong những khách mời đặc biệt của chương trình

Không chỉ học hỏi được về cách điều hành, xử lý khủng hoảng, đối nhân xử thế từ người cộng sự này để vững vàng làm chủ một doanh nghiệp, điều may mắn là sau 10 năm, anh và “đàn anh” này vẫn rất thân thiết với nhau. “Những thời điểm tôi “lung lay” tinh thần, như khi dự tính mua thị trấn Buford hay hành trình tìm sản phẩm để phát triển gắn với vùng đất thuộc quyền sở hữu của mình, chỉ cần vài phút chuyện trò qua điện thoại với anh, tôi sẽ có cơ hội nhìn nhận mọi thứ từ những góc nhìn khác, đa chiều hơn. Đó chính là cái tầm mà không phải doanh nhân nào cũng có được”, anh chia sẻ. Trong đêm sự kiện, Phạm Đình Nguyên đã kể về người anh “có tài, có tâm và có tầm” đó với lòng tôn trọng và tình cảm quý mến không giấu giếm. Anh cũng nhấn mạnh, một trong những bài học anh thường xuyên chia sẻ với nhân viên của mình là sức mạnh của lòng tri ân, vì không ai thành công một mình mà luôn cần đến sự hỗ trợ, dìu dắt. Đường đời luôn đầy rẫy thử thách, nhưng nếu có cơ may được những người bạn, người thầy thân cận hướng dẫn, chỉ bảo, cơ hội thành công và tỏa sáng sẽ lớn hơn rất nhiều. “May mắn của tôi là có một người đồng hành cùng mình, để “tiếp lửa” và khiến mình kiên định hơn”, Phạm Đình Nguyên chia sẻ.


Đến với sự kiện, Phạm Đình Nguyên đã chia sẻ câu chuyện tri ân đến người sếp, người anh cũng là người cộng sự của mình trong chặng đường đi đến thành công

Cũng trong sự kiện, nhiều doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực cũng có mặt như ông Shivam Mirsa, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam, ông Mike Trần, ông Calvin Lam, ông Tạ Minh Tuấn, ông Lý Trường Chiến,... Đêm tiệc còn có sự góp mặt của những mỹ nhân đáng chú ý trong làng giải trí như nữ ca sĩ Thu Minh, siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu toàn cầu Việt Nam 2015 Kiều Ngân, người mẫu Phương Mai, ca sĩ Thảo Trang…

Minh Ngọc

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

You may also like

Latest