Vào lúc 10h00 ngày 12 tháng 08 năm 2018, tại Phương Nam Bookcafe, Đường sách TP.HCM (Đường Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q1), Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương đã xuất hiện rạng ngời trong sự kiện giao lưu & ra mắt sách Ánh Viên “From zero to hero” (Tác giả: Đặng Hoàng – Đình Hiệp; Saigon Books & NXB Lao Động ấn hành) và trao tặng 200 triệu đồng cho “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên và ông Đặng Anh Tuấn – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia

Viết bởi phuongthao
13-08-2018

 

Ánh Viên “From zero to hero” là một câu chuyện tuyệt vời về tấm gương giàu nghị lực – Nguyễn Thị Ánh Viên. Không chỉ thế, đây còn là câu chuyện của kỷ luật rèn luyện, của khát vọng tuổi trẻ. Con đường để từ không đến có, từ vô danh đến nổi tiếng, thậm chí trở thành “người hùng” hẳn là một hành trình gian khó nhưng đầy cảm hứng của “cô gái vàng bơi lội Việt Nam”, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên. Với xuất phát điểm vô cùng bình thường như bao đứa trẻ khác, Ánh Viên đã trải qua vô vàn bước ngoặt của cuộc đời để viết nên câu chuyện phi thường. Ít ai biết rằng ông Đặng Anh Tuấn, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia, đồng thời là người thầy tận tụy của Ánh Viên đã phải thực hiện những quyết định vô cùng mạo hiểm, khó khăn và luôn luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho “nữ kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên. Vinh quang là thế nhưng Ánh Viên chưa bao giờ ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, cô chia sẻ: “Nếu bây giờ hài lòng với bản thân, tôi sẽ là người thất bại. Tôi luôn phải quyết tâm chinh phục những đỉnh cao”.

 

5 2

Không khí náo nhiệt tại buổi lễ ra mắt

Xuất hiện tại sự kiện lần này Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương đã thu hút nhiều sự chú ý bởi vẻ đẹp tươi trẻ, rạng rỡ và lan tỏa năng lượng tích cực.

 

2 1

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương rạng ngời tại sự kiện

1 3

 

Thành công với hình mẫu người phụ nữ hiện đại, tài năng, bản lĩnh nhưng trong sâu thẳm tâm hồn Hoa khôi Thu Hương luôn hướng về ngành thể thao Việt Nam bởi Hoa khôi xuất thân trong một gia đình có truyền thống theo ngành thể thao. Bố mẹ chị vốn là vận động viên bóng chuyền trong đội tuyển của cơ quan nhà nước.Hơn ai hết Hoa khôi Nguyễn Thu Hương có thể cảm nhận và thấu hiểu khát khao của cô gái trẻ trên con đường chinh phục những đỉnh cao cũng như những khó khăn, áp lực khi phải vượt qua những kỉ lục mà bản thân đã tạo ra.

 

6 2 683x1024

 

Chính vì lí do đó, tại buổi lễ ra mắt lần này, Hoa khôi đã quyết định trao phần thưởng trị giá 200.000.000VNĐ đến Cô gái vàng bơi lội Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên, và huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia – Ông Đặng Anh Tuấn như một phần thưởng cho những nổ lực của họ trong suốt khoảng thời gian vừa qua, những vinh quanh mà Ánh Viên và ông Đặng Anh Tuấn đã mang lại cho nước nhà đồng thời có thể một phần nhỏ giúp đỡ cho những dự án sắp tới của Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn và vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên.

 

3 3

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương trao tặng 200.000.000VNĐ cho ông Đặng Anh Tuấn – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia và “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên

 

Sau những bận rộn ở hiện tại, Hoa khôi Nguyễn Thu Hương vẫn hiếp tục giữ lấy niềm đam mê và tâm huyết cho ngành thể thao nước nhà, hiện chị đang là nghiên cứu sinh cho Luận án tiến sĩ của mình tại Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với đề tài “Chiến lược xây dựng thương hiệu cho ngành thể thao Việt Nam” như một lời tri ân tới lĩnh vực đã giúp chị – một cô gái 16 tuổi lần đầu tiên bước đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi thể thao 1995. “Tôi muốn dành những kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết của bản thân để thực hiện một đề tài có tính ứng dụng thực tiễn, góp phần xây dựng thương hiệu cho ngành thể thao nước nhà, đưa hình ảnh của thể thao Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới” – Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương chia sẻ.

 

4 1

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương chia sẻ tại sự kiện

Bài viết: Họa Mi

You may also like

Latest