(Bstyle)-Sau 5 năm hình thành và phát triển, chương trình "thư viện 2030" của CLB Doanh nhân 2030 sẽ đến với trường tiểu học Võ Văn Kiệt, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 07 - 09 tháng 08 năm 2015.

Viết bởi Tracy Lee
29-07-2015

Các doanh nhân tại lễ công bố chương trình "thư viện 2030" lần VI 2015

Tri thức là một trong những tiêu chí hàng đầu để phát triển một con người, phát triển nền văn hóa của một quốc gia. Vun đắp tri thức cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học chính là chuẩn bị cho tương lai của nước nhà. Tuổi thơ cần được vui chơi, học tập và khám phá thế giới xung quanh, nhưng vẫn còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên không thể sống vô tư, hồn nhiên như lứa tuổi của mình. Hình ảnh các em học sinh với những cặp vở cũ, phải đi bộ nhiều cây số trong cái nắng, mưa, gió, bụi để có thể được đến trường học chữ và trau dồi kiến thức làm mỗi người lớn chúng ta không khỏi chạnh lòng. Tại những miền quê xa, các trường tiểu học ở những huyện nghèo cũng chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất để hỗ trợ việc học tập của các em đạt hiệu quả cao, đặc biệt là những phòng chức năng như thư viện, thiết bị, âm nhạc, thể thao . . . Trong khi đó, độ tuổi tiểu học là độ tuổi mà trí óc non nớt của các em sẽ lưu giữ mãi những kiến thức được khám phá đầu tiên trong cuộc đời mình.

Trước hiện thực đó, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc thời báo Kinh tế Sài Gòn đã có những hoạt động thiết thực chung tay cùng ngành giáo dục trong việc giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội được mở rộng tầm nhìn ra thế giới bên ngoài, được nâng cao kiến thức và phát huy những năng lực tiềm ẩn của các em qua chương trình Caravan THƯ VIỆN 2030 hằng năm - như một món quà tri thức gửi đến các em với thông điệp “Chắp cánh bay xa”!

Năm 2015 Chương trình Caravan THƯ VIỆN 2030 mang món quà tri thức ý nghĩa này đến học sinh thuộc Trường tiểu học VÕ VĂN KIỆT, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu với một thư viện hiện đại đầy đủ nội thất, sách tham khảo, tranh ảnh, sách truyện, máy vi tính, trang thiết bị học tập hỗ trợ về công nghệ thông tin . . . Đồng thời, cũng trao tặng thêm máy vi tính, bàn ghế học tập cho các em thuộc Trường tiểu học HỒ THỊ KỶ, huyện Đông Hải và Trường tiểu học PHONG THẠNH, huyện Giá Rai. Chương trình sẽ kêu gọi tài trợ máy vi tính cùng tập vở, cặp táp, bút viết, truyện tranh và những dụng cụ học tập thiết thực khác để trao tặng cho các em vào ngày 08/08/2015. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành, giúp sức và hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội, từ quý phụ huynh và từ các bạn trẻ có tấm lòng hảo tâm đóng góp cùng chương trình nhằm đem món quà tri thức đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa tỉnh Bạc Liêu, để các em như được chắp thêm đôi cánh bay xa hơn nữa trên con đường học vấn còn rất dài đang chờ các em phía trước.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest