(Bstyle)-Tổng thống Obama vừa có bài diễn văn chúc mừng kết quả bầu cử, cũng như chiến thắng của ứng viên Đảng Cộng Hòa ông Donald Trump. Đồng thời kêu gọi người Mỹ sát cánh cùng nhau ủng hộ tân Tổng thống.

Viết bởi Tracy Lee
09-11-2016

Mặc dù thừa nhận những khác biệt nhưng ông Obama kêu gọi người dân ủng hộ thành công của Tổng thống mới.

Vị Tổng thống thứ 44 cho rằng, ông và cựu Tổng thống George W.Bush từng có những khác biệt lớn cách đây 8 năm, nhưng cả hai đã chuyển giao quyền lực thành công và ông cũng mong đợi sẽ làm điều tương tự với Trump. Ông Obama cũng đưa ra lời mời ông Trump đến Nhà trắng vào thứ năm này.

Động viên những người ủng hộ bà Clinton, ông Obama nhắc lại “Với nước Mỹ, tất cả chúng ta vẫn là một đội như nhau”. Ông Obama cũng nhấn mạnh quan điểm chính trị chỉ là một cuộc chiến nội bộ, ông cũng đã gọi điện chúc mừng và động viên Trump lúc 3:30 sáng (giờ Mỹ), đồng thời bày tỏ hy vọng vị Tổng thống mới sẽ luôn giữ vững tin thần như thế.

Theo tuyên bố phát đi từ trợ lý văn phòng Tổng thống, ông Obama cũng đã gọi điện bày tỏ sự cảm phục bà Clinton ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với ông Trump.

Trong bài diễn văn, ông Obama dành lời khen ngợi và niềm tự hào cho bà Clinton và gọi bà là con người của lịch sử. Ông cũng kêu gọi đội ngũ của mình luôn phải giữ vững lập trường và nhắc họ về những thành tích đáng tự hào mà họ đã làm được cùng với ông trong suốt hai nhiệm kỳ qua.

“Người Mỹ luôn ngẩng cao đầu hướng về phía trước với một niềm tin vào tương lai. Cho nên những ai đang thất vọng không được từ bỏ giấc mơ của mình., Thỉnh thoảng chúng ta có thể thua một quan điểm, thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể thua một cuộc bầu cử, nhưng dù thế nào chúng ta cũng phải luôn nhớ rằng con đường mà đất nước chúng ta đã và đang đi chưa bao bằng phẳng, nó luôn là con đường theo hình zig zag, quanh co và ghập ghềnh”. - Tổng thống Obama phát biểu.

Lemi

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest