(Bstyle)-Hãng điện tử Samsung Electronic vừa cho biết hôm chủ nhật rằng, sẽ bắt đầu bán Galaxy Note 7 phiên bản mới với tên gọi Galaxy Note FE vào tuần này tại thị trường Hàn Quốc.

Viết bởi Tracy Lee
03-07-2017

Note 7 sau khi phục hồi có tên gọi là Galaxy Note FE sẽ chính thức lên kệ tại Hàn Quốc vào thứ sáu (7/7) với mức giá là 700.000 won tương đương 611 USD, tức khoảng ¾ so với mức giá ban đầu của Note 7.

Galaxy Note 7. ảnh: Chris Ratcliffe/Bloomberg

Theo một tuyên bố từ Samsung thì chỉ có 400.000 chiếc được tung ra thị trường Hàn Quốc lần này. Kế hoạch bán hàng ở nước ngoài vẫn đang được hãng xem xét và cân nhắc sau đó. Phía Samsung cũng nhấn mạnh Note FE đạt mức an toàn hoàn hảo.

Sự cố Note 7 có thể nói là một trong những khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử Samsung. Khi được tung ra vào tháng 8/2016, Note 7 dự báo sẽ là câu trả lời ngoạn mục nhất của Samsung đối với Iphone 7. Đây cũng là một trong những dòng điện điện thoại cao cấp nhất của Samsung với mức giá ban đầu là 850 USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt đã gặp phải sự cố. Khách hàng cho biết pin máy có xu hướng rất nóng thậm chí bắt lửa và phát nổ. Chưa đầy một tháng sau khi tung ra thị trường, Samsung buộc phải thiết kế nên một bộ pin khác để thay thế, nhưng đợt pin thứ hai cũng không thành công, khiến hãng phải thu hồi toàn bộ sản phẩm và tuyên bố ngừng sản xuất Note 7 để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Thất bại đau đớn này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Samsung. Các cơ quan hàng không trên khắp thế giới đã phải ban hành lệnh cấm sử dụng các loại điện thoại thông minh trên máy bay, đặc biệt đưa những hình ảnh Note 7 bị cháy trên khắp các mạng truyền thông xã hội. Samsung đã mất hàng tỉ đô la để thu hồi Note 7 và khôi phục niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu.

Đầu năm nay, công ty đã công bố kết quả điều tra và cho rằng có những sai sót trong thiết kế và sản xuất pin do hai hãng sản xuất pin cung cấp.

Sau khi thu hồi lại hàng triệu chiếc điện thoại Note 7, Samsung bị các nhà hoạt động môi trường gây áp lực mạnh, vì thế công ty công nghệ Hàn Quốc quyết định tái sử dụng các bộ phận điện tử của Note 7 để cho ra đời Note FE. Đây cũng là nỗ lực của Samsung trong việc giảm thiểu chất thải công nghiệp gây nên hiệu ứng nhà kính.

Giống như những dòng Note trước đây, Note FE viết tắt của từ “Fan Edition” có sở hữu màn hình 5.7 inch và bút S pen đặc trưng.

Lemi (Bloomberg)

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

 

You may also like

Latest